Trung tâm Tin tức

Bị ảnh hưởng bởi việc tăng lãi suất của ngân hàng trung ương? Hồ sơ phá sản ở Mỹ tăng 68% trong nửa đầu năm

ngày phát hành:2024-06-10 15:08    Số lần nhấp chuột:66

{1[The Epoch Times, ngày 5 tháng 7 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yang của Epoch Times) Theo dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu nộp đơn xin phá sản Epiq Bankruptcy, trong nửa đầu năm 2023, số công ty nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Bộ luật Phá sản Hoa Kỳ Con số này tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Epiq báo cáo rằng có 2.973 đơn xin phá sản thương mại theo Chương 11 của Bộ luật Phá sản trong nửa đầu năm 2023, so với 1.766 đơn cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, trong cùng thời gian, số hồ sơ cá nhân theo Chương 13 của Bộ luật Phá sản cũng tăng 23%. Dữ liệu cho thấy số đơn xin phá sản doanh nghiệp nhỏ tăng 55% theo Chương 11, Phần 5.

Khi kỷ nguyên "kiếm tiền dễ dàng" kết thúc, các công ty Hoa Kỳ phải đối mặt với chi phí đi vay cao hơn và lạm phát tiếp tục gia tăng trong những năm gần đây, đồng thời tỷ lệ phá sản ngày càng gia tăng.

Cho đến nay, các vụ phá sản lớn nhất trong năm nay bao gồm Envision Healthcare, Kide-Fenwal, Monitronics International, Whittaker Clark Daniels, Bed Bath Beyond, LTL Management, SVB Financial Group, Diamond Sports Group, Avaya, Serta Simmons Beddin và Party City Holdco Mỗi doanh nghiệp trong số những vụ phá sản này đều có khoản nợ vượt quá 1 tỷ USD.

Dựa trên dữ liệu phá sản trong 5 tháng năm nay, ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất là ngành hàng tiêu dùng không thiết yếu, tiếp theo là ngành tài chính và chăm sóc sức khỏe.

Reuters đưa tin Amy Quackenboss, giám đốc điều hành của Viện Phá sản Hoa Kỳ, cho biết trong một tuyên bố rằng sự gia tăng số lượng hồ sơ (phá sản) phản ánh thực tế là ngày càng nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp đang gặp khó khăn do lãi suất tăng, lạm phát và vay mượn ngày càng tăng. chi phí và phải đối mặt với gánh nặng nợ nần tăng vọt.

2016年至2023年,中国连续8年成为德国第一大贸易伙伴。然而在2023年,中德之间的贸易额开始显著下滑,同比减少了15.5%,最终仅领先美德贸易额几亿欧元。

台湾官员指出,这一下降的原因除了中国经济疲软,也是美中紧张局势导致供应链重组的结果。

1月2日,美国财政部表示,联邦政府的公共债务总额首次达到34万亿美元。此前,美国国会预算局(CBO)在2020年1月预估,联邦债务总额要到2029财年才会突破34万亿美元。

长安汽车发布的财报显示,今年第一季度营业收入为370.2亿元(51.3亿美元),归母净利润11.6亿元(1.6亿美元),同比下降83.39%。

Sau khi tăng lãi suất 10 lần liên tiếp, Cục Dự trữ Liên bang đã nâng lãi suất cơ bản lên phạm vi mục tiêu từ 5% đến 5,25%, khiến chi phí đi vay của các doanh nghiệp và cá nhân tăng cao hơn. Fed đã tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6 nhưng báo hiệu sẽ có thêm hai lần tăng nữa vào cuối năm 2023.

Việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 cho phép doanh nghiệp tiếp tục hoạt động mà không mắc nợ và các chi phí vượt quá khả năng chi trả khác. Một số công ty đã nộp đơn xin phá sản theo cách tương tự trong quá khứ, bao gồm General Motors Co. và hầu hết các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ, và sau đó đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục.

Mohsin Meghji, đối tác sáng lập của công ty tư vấn và tái cơ cấu M3 Partners, nói với kênh tin tức tài chính Hoa Kỳ CNBC rằng vốn hiện nay đắt hơn. "Hãy nhìn vào chi phí nợ. Trong 15 năm qua, bạn có thể huy động vốn vay một cách hợp lý với mức giá trung bình từ 4% đến 6% bất cứ lúc nào. Hiện chi phí nợ đó đã tăng lên 9% đến 13%."

“Ngân hàng không cho vay” và doanh nghiệp khó tồn tại

Các ngân hàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay trong nửa cuối năm nay. Điều này sẽ khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (và các gia đình Mỹ) gặp khó khăn hơn và tốn kém hơn trong việc tiếp cận vốn.

David Tesher, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tín dụng khu vực Bắc Mỹ tại S&P Global Ratings, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN rằng người tiêu dùng Hoa Kỳ luôn kiên cường, nhưng rõ ràng là lạm phát tiếp tục chắc chắn sẽ làm xói mòn sức mua của họ, đặc biệt là đối với những người có mức thu nhập thấp. người có thu nhập sẽ cảm thấy áp lực hơn và họ sử dụng nợ thẻ tín dụng nhiều hơn. Số tiền mặt mà mọi người tích lũy được trong thời kỳ đại dịch đang bị mất đi. Mọi người đang đưa ra những quyết định khó khăn khi chi tiêu và điều này sẽ được phản ánh trong triển vọng tăng trưởng kinh doanh.

Theo MarketWatch, Torsten Slok, nhà kinh tế trưởng của Apollo Global Management, gần đây đã tuyên bố rằng số lượng đơn xin phá sản của các công ty Hoa Kỳ gần đây đã tăng lên gần mức cao nhất kể từ đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 vào năm 2020 (gần 8 đơn mỗi lần. tuần).

Dữ liệu này chỉ tính các trường hợp phá sản của các công ty lớn có nợ trên 50 triệu USD và số lượng hồ sơ nộp đơn hiện đã gần bằng mức sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007-2008.

ĐÁ GÀ

Nhà kinh tế học Peter St. Onge, một nhà nghiên cứu tại Viện Chính sách Kinh tế Thomas A. Roe, đã trích dẫn một nghiên cứu của UBS trong một video trên Twitter vào ngày 12 tháng 5. Nghiên cứu này cho biết các vụ phá sản trên 10 triệu USD hiện là "gần tám lần một tuần", gần gấp đôi mức cao nhất trong thời gian khóa COVID-19.

John McClain, nhà quản lý danh mục đầu tư lợi suất cao của Brandywine Global Investment Management, tin rằng sự gia tăng số vụ phá sản của các công ty Hoa Kỳ vào năm 2023 chủ yếu là do những thách thức mà các công ty phải đối mặt do tín dụng tư nhân và các khoản vay có đòn bẩy. nợ lãi suất thả nổi thỉnh thoảng lại tăng cao hơn kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất vào năm ngoái.

McLean nói: "Tầm quan trọng của nợ lãi suất thả nổi là nó mang lại lợi ích cho người cho vay ở một mức độ nhất định" vì lãi suất cao hơn sẽ tạo ra nhiều thu nhập hơn cho đến khi gánh nặng nợ trở nên quá nặng đối với công ty, điều này sẽ dẫn đến phá sản thủy triều.

Unger chỉ ra rằng những làn sóng phá sản tồi tệ nhất thường không xuất hiện trong giai đoạn đầu của cuộc suy thoái, thay vào đó chúng xuất hiện "một hoặc hai năm" sau cuộc suy thoái..

Ông nói rằng mặc dù Hoa Kỳ chưa trải qua một cuộc suy thoái kinh tế (suy thoái kinh tế thường được định nghĩa là hai quý liên tiếp tăng trưởng GDP âm), nhưng một số lượng lớn các vụ phá sản doanh nghiệp đang xảy ra.

Ông cho rằng sự gia tăng các vụ phá sản gần đây là do một yếu tố chính: các ngân hàng không cho vay. Ông nói: "Các ngân hàng đang đóng cửa các rủi ro tín dụng (rủi ro) và thắt chặt quỹ cứu trợ thay vì cho vay."

"Cuộc khủng hoảng tín dụng này có nghĩa là chúng ta không chỉ sẽ phá sản như trong bất kỳ cuộc suy thoái nào, mà chúng ta còn sẽ có một bức tường cho vay ngăn cản ngay cả những doanh nghiệp khỏe mạnh. Và tất nhiên, chúng có ít việc làm hơn." Ang Ge nói.

Ngân hàng cho vay càng ít thì khả năng các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình sẽ cắt giảm đầu tư càng cao, từ đó làm chậm lại việc làm và tốc độ tăng trưởng kinh tế nói chung.

Các phóng viên tiếng Anh của Epoch Times Jane Nguyễn và Naveen Athrappully đã đóng góp cho báo cáo này

ĐÁ GÀ

Biên tập viên: Li Tongde# 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền