Trung tâm Tin tức

Bài học của gia đình rời nhà đi du lịch một năm

ngày phát hành:2024-06-01 15:46    Số lần nhấp chuột:201

Margaret Bensfield Sullivan, blogger du lịch, có một gia đình hoàn hảo sang trọng mơ ước. căn hộ tại New York, Mỹ, và nuôi một con chó .

Margaret nhận ra \"thế giới thật rộng lớn\" , cuộc đời cô chỉ đang diễn ra trong một phần rất nhỏ của thế giới đó. trên thế giới này.

Hai vợ chồng Margaret và Teddy, 1/20 19 đến Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông , châu Âu và cuối cùng là châu Á - Thái Bình Dương.

Gia đình Sullivan chụp ảnh lưu niệm tại sa mạc Gobi ở Mông Cổ.

Gia đình Sullivan chụp ảnh tại sa mạc Gobi ở Mông Cổ Ảnh: CNN

Sử dụng kế hoạch kỹ năng lưỡng tính, h ọ vẫn gặp phải rủi ro như phải chịu đựng chứng đau dạ dày tái phát ở Bắc Kinh, Trung Quốc; nói tốc độ cao tại Peru và bị rải chận tại Berlin, Đ ức.

Chuyến tàu thăm cảng Hải Phòng đang được xây dựng thành sản phẩm du lịch. Ảnh: Lê Tân

Du khách chụp ảnh với bức tranh "Mục đồng thổi sáo" trên cánh đồng lúa, hôm 23/5. Ảnh: Minh Đường

Lama được chào đón sau khi chinh phục đỉnh Everest và quay về Base Camp. Video: Gautam Khim Lal/X

THỂ THAO

Khởi hành buổi sáng từ Hà Nội, du khách sẽ dừng nghỉ ăn trưa ở TP Vinh (Nghệ An). Tại Vinh, các món ăn chế biến từ lươn là gợi ý.

Kami làm công việc hỗ trợ đoàn leo núi. Lần đầu tiên anh chinh phục thành công Everest là năm 1994, khi đi theo hỗ trợ cho một đoàn thám hiểm. Từ đó hầu như năm nào Kami cũng đi cùng đoàn khách leo núi và dẫn đường cho họ chinh phục Everest. Anh nói "rất hạnh phúc" khi phá kỷ lục nhưng "hạnh phúc hơn khi những chuyến leo núi của mình giúp Nepal được thế giới biết đến".

Tiệm bánh mì với nhiều loại hình các con vật có kích thước lớn. Ảnh: Quỳnh Trần

Hai vợ đã mang theo đủ loại thuốc để phòng bệnh tật nhưng không bao giờ nghĩ đến sẽ được trải chận rận \"Ở New York, chỉ cần một cuộc gọi sẽ có người đến hỗ trợ và loại bỏ, rận bạn . Nhưng ở Đức thì không\" , nữ du khách Mỹ nhớ lại.

Một trải nghiệm đáng nhớ của Margaret chính là lần đầu gặp Piranha, loài cá ăn thịt người theo truyề n thuyết, khi họ đang đi Thuyền trên sông Amazon. Một người đã ném con cá Piranha còn sống vào người cô khiến Margaret vô cùng sợ hãi và ngã trên cá Piranha nướng. ty du lịch và ghé thăm trại trẻ mồ côi ở Đông Nam Á. Khi rời khỏi, họ lập tứkhc Hốc ông nên đến đây vì cảm giác nặng nề\"Không nên coi trại trẻ mồ côi như điểm du lịch, đó là hành động vô trách nhiệm\", Margaret nói rằng nên đến thăm một đất n hoàng độ tôn giáo và tò mò khám phá văn hóa. CNN

THỂ THAO

C huyến đi cũng giúp gia đình Margaret suy ngẫm về khoảng cách giữa kỳ vọng và thực tế khi du lịch. Nhưng vào thực tế họ vô cùng bận rộn vì phải chăm sóc hai trẻ 4 tuổi . và 6 tuổi.

Đổi lại, chuyến đi giúp họ biết cách sắp xếp đồ đạc, cân bằng cuộc sống Ban đầu, họ rời xa những nhà hành lý lớn và miễn cưỡng bỏ lại nhiều thứ. lịch như chúng ta vẫn nghĩ\", cô nói.

Hai vợ chồng cũng bị bất ngờ về thói quen như ngủ sớm từ 8h30. Hai vợ chồng đôi khi bị bất ngờ, khó hòa nhập vào cuộc sống ở nơi mới đến, chưa biết tiếng địa phương. Nhưng lũ trẻ thì h òa nhập nhanh hơn họ nghĩ. \"Lũ trẻ rất dũng cảm, hài hước và thích khám phá\ ", cô nói.}Trải nghiệm lặn san hô tại Australia của gia đình 4 người. Ảnh: CNN

Giữa tất cả thử thách, sai lầm trong một năm đặt chân đến 29 quốc gia, Margaret cho biết cô học được rằng có nhiều người tốt hơn người xấu. Mọi người ở khắp thế giới khô hạn xấu, hầu hết họ luôn giúp đỡ những khách lạ phương xa. Giúp hai vợ chồng đối mặt với thực tế chính là chuyến đi có thời hạn chỉ một năm. . c giúp hai vợ yên tâm hơn vì vẫn có thể kiểm soát được tình hình.

Khi được hỏi liệu có lời khuyên nào dành cho mọi người, Margaret nói việc duy nhất cần làm là hãy lên ý tưởng và bắt tay vào thực hiện ngay lập tức.

Anh Minh (Theo CNBC)

  Trở lại Du lịchTrở lại Du lịch Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->

 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền