Trung tâm Tin tức

Sau thất bại của Tòa án Tối cao, Biden lên kế hoạch tìm cách khác để xóa nợ cho sinh viên

ngày phát hành:2024-06-10 14:43    Số lần nhấp chuột:85

{1[The Epoch Times, ngày 01 tháng 7 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Sau khi Tòa án Tối cao chặn kế hoạch hỗ trợ khoản vay sinh viên trị giá 430 tỷ USD của ông, Tổng thống Biden đã công bố vào thứ Sáu (30 tháng 6) cung cấp khoản vay sinh viên cho người Mỹ.

Biden nói với các phóng viên rằng do bị Tòa án tối cao cản trở, chính quyền của ông sẽ tìm ra một cách khác, đó là Đạo luật Giáo dục Đại học (HEA) để tìm kiếm sự hỗ trợ cho khoản vay dành cho sinh viên. Bộ Giáo dục đã đưa ra một quy trình quản lý "xây dựng quy tắc" và có thể mất vài tháng để nó có hiệu lực.

Trong phán quyết trước đó vào thứ Sáu, Tòa án Tối cao đã chặn kế hoạch của Biden nhằm hủy khoản nợ vay sinh viên trị giá 430 tỷ USD với tỷ số 6-3. Phán quyết này được các đảng viên Cộng hòa hoan nghênh và đe dọa một phần chương trình nghị sự chính sách của tổng thống đảng Dân chủ.

第一招,降低购房首付比。首套房的首付比例调整为不低于15%;二套房商贷最低首付比例调整为不低于25%。这是中国四十多年商品房史上首次,即便在2008年和2016年的两次大力刺激时,首套房的首付比例也维持在20%。

2020年,中国住房市值为62.6万亿美元,显著超出美国、日本、英法德等国家。从住房市值与GDP的比例看,2020年中国为414%,高于美国、日本、德国、英国、法国的148%、233%、271%、339%、354%。

消息人士表示,特斯拉指出,在美国总统大选之前,台海两岸地缘政治风险不断升温,希望供应商能为非中国市场建立替代供应来源,以防供应链中断。

调查结果显示,长期通货膨胀导致65%美国家庭的财务状况“恶化”,其中有19%的家庭表示,由于物价上涨,他们的财务状况“更糟”。

亚德尼认为,在过去两年里,预期经济衰退是合乎逻辑的。毕竟,美联储在2022年3月至2023年7月间,连续11次升息,将联邦基金利率大幅上调了5.25%。

印度驻美国大使馆副馆长兰加纳坦(Sripriya Ranganathan)在哈德逊研究所(Hudson Institute)的一场活动中说:“印度拥有丰富的人力资源,有能力同时满足双方(印度和美国)的经济需求。”

Biden cho biết chính quyền của ông sẽ thực hiện các phương pháp bổ sung để đạt được mục tiêu của mình.

"Quyết định hôm nay đã đóng lại một con đường. Bây giờ chúng tôi sẽ mở một con đường khác." Biden nói với các phóng viên, "Tôi tin rằng quyết định của tòa án bác bỏ kế hoạch xóa nợ sinh viên của tôi là một sai lầm, một sai lầm. Tôi sẽ không ngừng đấu tranh để mang lại cho người vay những gì họ cần, đặc biệt là những người ở đáy quy mô kinh tế.”

Các biện pháp mới để giảm khoản vay cho sinh viên

Là một phần của kế hoạch tổng thể, Bộ Giáo dục đã hoàn thiện kế hoạch giảm khoản thanh toán hàng tháng mà những người vay vốn dành cho sinh viên đại học phải trả xuống còn 5% thu nhập khả dụng của họ thay vì 10%. Chính phủ cho biết mức này sẽ giúp họ tiết kiệm 1.000 USD hàng năm.

Người vay sẽ được xóa nợ sau 10 năm trả nợ (thay vì 20 năm) nếu số dư khoản vay của họ là 12.000 USD trở xuống. Động thái này nhằm giúp đỡ những sinh viên tốt nghiệp đại học cộng đồng.

Thơ Săn CáWG

Trong chiến dịch tranh cử năm 2020, Biden đã hứa sẽ hủy một phần khoản nợ liên bang trị giá 1,6 nghìn tỷ USD cho sinh viên vay. Vào tháng 8 năm 2022, ông công bố "Kế hoạch giảm nợ sinh viên" đã bị từ chối vào thứ Sáu, kế hoạch này sẽ xóa khoản nợ vay sinh viên liên bang lên tới 10.000 đô la cho những người đi vay có thu nhập hộ gia đình hàng năm dưới 125.000 đô la. Kế hoạch này sẽ xóa khoản nợ sinh viên trị giá 430 tỷ USD cho tổng số khoảng 40 triệu người đi vay.

Đảng Cộng hòa tin rằng kế hoạch hỗ trợ khoản vay dành cho sinh viên ban đầu của Biden đã đối xử bất công với những người vay có trình độ đại học, xét cho cùng thì những người vay khác không nhận được khoản cứu trợ như vậy.

Biện pháp mới này dựa trên Đạo luật giáo dục đại học (HEA), không giống như chương trình hỗ trợ khoản vay dành cho sinh viên trước đây dựa trên Đạo luật HEROES. Khi Tòa án Tối cao bãi bỏ chương trình này vào thứ Sáu, Chánh án John Roberts đã viết trong ý kiến ​​đa số của tòa rằng Đạo luật HEROES không cung cấp thẩm quyền cho phép giảm nợ cho sinh viên.

Các cử tri cấp tiến từ lâu đã gây áp lực lên Nhà Trắng để thực hiện lời hứa của Biden về việc giải quyết khoản nợ vay dành cho sinh viên. Phán quyết của Tòa án Tối cao hôm thứ Sáu đã tăng cường kêu gọi hành động tiếp theo. Biden đang tìm cách tái tranh cử vào năm tới.

Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren, một nhà hoạt động hàng đầu, đã tweet sau phán quyết của Tòa án Tối cao, "Tổng thống có nhiều công cụ hơn để xóa nợ cho sinh viên và ông ấy phải sử dụng chúng."

Nhà Trắng hôm thứ Sáu đã lập luận rằng con đường mới để xóa nợ cho sinh viên là hợp lệ, hợp pháp và phải được đưa lên Tòa án tối cao. Đảng Dân chủ và những người ủng hộ tin rằng Đạo luật Giáo dục Đại học sẽ cho phép Bộ trưởng Giáo dục thỏa hiệp, miễn hoặc giải phóng các khoản vay dành cho sinh viên.

Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona nói với các phóng viên rằng các luật sư từ cơ quan của ông, Bộ Tư pháp và Nhà Trắng đã xem xét kế hoạch mới, cân nhắc và kết luận rằng HEA là một phương pháp tiếp cận hợp pháp. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các luật sư đã tiến hành xem xét tương tự trước khi Biden đưa ra kế hoạch viện dẫn Đạo luật HEROES.

Phiên điều trần công khai đầu tiên về vấn đề này sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 7 để lắng nghe quan điểm của các bên liên quan.

Biên tập viên: Lin Yan



 




Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền