Trung tâm Tin tức

Chu Hiểu Huy: Tổng lãnh sự quán ĐCSTQ tại Hoa Kỳ xuất bản tài liệu lạ và có chuyện nội bộ

ngày phát hành:2024-06-10 14:42    Số lần nhấp chuột:164

{1[The Epoch Times, ngày 31 tháng 5 năm 2024] Vào ngày 30 tháng 5, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco, Hoa Kỳ, đã đưa ra một thông điệp lạ trên tài khoản công, nhắc nhở công dân Trung Quốc tại khu lãnh sự hãy cảnh giác với những người bị nghi ngờ tham gia các "cuộc biểu tình phản chiến" dưới chiêu bài Lừa đảo. Tại sao lại gửi thông báo như vậy?

Theo tuyên bố của Tổng Lãnh sự quán Đảng Cộng sản Trung Quốc, một ngày nọ, một công dân Trung Quốc báo cáo rằng ông "gặp phải tội phạm giả danh cảnh sát Mỹ và phạm tội lừa đảo với lý do họ bị nghi ngờ tham gia vào một 'cuộc biểu tình phản chiến' không được chấp thuận." Nó bị lừa như thế nào? Tức là “những kẻ lừa đảo giả danh cán bộ thực thi pháp luật, ép họ ký vào cái gọi là ‘lời thú tội’ và yêu cầu một số tiền lớn để ‘bảo lãnh’”. Sau đó, “những người nhiệt tình” đã chủ động liên hệ họ và nói rằng họ có thể bảo lãnh, nhưng "trước tiên bạn phải nhờ người thân của các bên trong nước chuyển số tiền Nhân dân tệ tương đương vào tài khoản ngân hàng được chỉ định." Kết quả là “một khi chuyển tiền thì mất hết tiền”.

对于加拉格尔这个名字,许多大陆网友并不陌生,他不仅是2017年至2024年威斯康星州第八国会选区的联邦众议员,更是美众议院美中竞争特别委员会的首任主席。

1966年5月16日,文化大革命爆发。8月19日,安子文被打倒。1968年1月,安子文被正式逮捕,带上手铐,押解到秦城监狱。这一关,就是八年多。1975年5月,安子文获释出狱,但没有获得自由,而是被发配到安徽省淮南市化肥厂监督劳动。这一去就是三年零七个月。

高律师被称为“中国的良心”实至名归。他在突破中共设定的为受迫害的法轮功信仰人士的禁忌方面是第一个“吃螃蟹的人”。当中共以反“邪教”名义,自1999年来一方面残酷镇压甚至几乎是对法轮功信仰者实施“信仰灭绝”政策之际,另一方面中共却在国内外从宣传法律和外交领域设立各种“禁区”,即凡属于牵扯到“法轮功”酷刑迫害议题和案例,宣传上全面禁止(除了党媒的一面倒攻击污蔑之词),法律上禁止律师和各级法院代理和公审“法轮功”相关的任何案子;外交上迫使各国外交官将“法轮功”议题列为“外交禁忌词”不能讨论。我很多在美国国会、国务院和白宫的外交和国家安全圈的朋友们都说跟中共打交道时“法轮功”议题是绝对被禁忌的,外交界戏称“除了法轮功什么都可以谈(Anything but Falun Gong)”。

其二,西伯利亚力量2号能源管道谈判久拖不决。西伯利亚力量2号这条天然气管道(全长3,000公里,管道设计输送能力为每年500亿立方米,从西伯利亚秋明州经蒙古进入中国),已谈判多年。5月16日晚间,随同普京访华的俄罗斯副总理亚历山大‧诺瓦克才表示,俄方准备近期完成对铺设这条天然气管道项目的“审查和签字”。大家知道,陷入俄乌战争两年多的俄罗斯要维持其战时经济的运转,越来越需要中共的帮助,需要向中国大卖石油和天然气。可为什么西伯利亚力量2号就不能落地呢?据路透社今年5月13日报导,双方的分歧主要在这个项目的定价等问题上。可见,即便陷入困境,俄方也不轻易对中共让步。

Dựa trên vụ việc "lừa đảo" như vậy, Tổng Lãnh sự quán Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhắc nhở các công dân Trung Quốc khác tại Hoa Kỳ hãy cẩn thận và gọi đến đường dây nóng dịch vụ khẩn cấp và bảo vệ lãnh sự toàn cầu của Bộ Ngoại giao (24 giờ) hoặc Tổng Lãnh sự Đảng Cộng sản Trung Quốc nếu gặp vấn đề.

ĐCSTQ, vốn chưa bao giờ thực sự bảo vệ lợi ích của công dân Trung Quốc ở nước ngoài và chưa bao giờ quan tâm đến việc công dân Trung Quốc bị lừa đảo, đột nhiên trở nên lo ngại về sự an toàn tài sản và hành vi lừa đảo của công dân Trung Quốc. Thông báo này thực sự chứa đựng những điều đáng ngờ. một số điều kỳ lạ.

Đầu tiên, nếu một công dân Trung Quốc ở Hoa Kỳ thực sự gặp phải hành vi lừa đảo thì nên báo cáo vụ việc với cảnh sát Hoa Kỳ. Hoặc nếu có vấn đề về ngôn ngữ, việc người dân bình thường yêu cầu lãnh sự quán Trung Quốc giải quyết là điều hợp lý. báo cáo vụ việc cho cảnh sát Mỹ lựa chọn. Vậy tại sao công dân Trung Quốc này không trình báo vụ việc với cảnh sát Mỹ? Tại sao Lãnh sự quán Trung Quốc không giúp anh ta báo cáo tội ác với cảnh sát? Bí mật bên trong là gì?

Thứ hai, nguyên nhân khiến công dân Trung Quốc này bị "lừa đảo" có lẽ là do anh ta đã tham gia các hoạt động ủng hộ Palestine và chống Israel diễn ra tại nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ cách đây không lâu. "kẻ lừa đảo" này có biết thông tin này không? Tại sao công dân Trung Quốc này lại tin rằng việc tham gia vào một cuộc “biểu tình phản chiến” không được phép là một tội ác? Ở Hoa Kỳ, mọi người đều có quyền tham gia biểu tình, trừ khi họ làm điều gì đó không phù hợp trong quá trình đó, nếu không họ sẽ bị nghi ngờ phạm tội. Chính xác thì công dân Trung Quốc này đã bị bắt vì tội gì?

Thứ ba, tại sao công dân Trung Quốc này lại đồng ý ký vào bản "nhận tội"? Nội dung của “lời thú nhận” là gì? Liệu nó có liên quan đến những việc phi pháp mà ông đã phạm phải trong các cuộc mít tinh, biểu tình phản chiến không? Tại sao Lãnh sự quán Trung Quốc không dám công bố nội dung lừa đảo? Nói chung, khi nghi phạm bị nghi ngờ phạm tội, hình phạt có thể được giảm bớt nếu nghi phạm ký vào bản “nhận tội” với chính quyền Mỹ. Phải chăng điều này thực sự là một cơ quan ở Mỹ đã tìm ra người Trung Quốc?

Thứ tư, tại sao công dân Trung Quốc này lại cần một khoản bảo lãnh tài chính lớn? Nó có liên quan đến việc anh ta vi phạm luật pháp Hoa Kỳ và ảnh hưởng đến việc cư trú của anh ta ở Hoa Kỳ không?

Thứ năm, tại sao công dân Trung Quốc này lại đồng ý cho người thân trong nước của mình chuyển số tiền Nhân dân tệ tương đương vào tài khoản ngân hàng được chỉ định? Tại sao gia đình anh ấy hoặc cô ấy không đặt câu hỏi? Bạn biết đấy, bất cứ ai cũng sẽ rất thận trọng khi gửi số tiền lớn. Đây có phải là vì họ đều biết tiền dùng để làm gì? Ví dụ, để đảm bảo họ tiếp tục ở lại Hoa Kỳ? Còn việc “chuyển tiền một lần là mất hết tiền” liệu có bị tịch thu không?

Có lẽ, ẩn sau thông báo của Lãnh sự quán Trung Quốc là câu chuyện này: Một người Trung Quốc ở Hoa Kỳ đã chấp nhận chỉ thị của Lãnh sự quán Trung Quốc, tham gia biểu tình "phản chiến" tại một trường đại học nào đó hoặc một số trường đại học, và đã được người đứng đằng sau nó là những người tổ chức, thao túng và cung cấp tài chính, và do đó bị nghi ngờ là đang gây rối và lật đổ nước Mỹ. Sau khi được cơ quan chức năng Mỹ xác minh, người này đã đồng ý “xin nhận tội” và khai theo chỉ đạo của chủ mưu, để tránh bị trục xuất, người này đồng ý nộp phạt và đặt cọc. Nếu bạn đọc thông báo của Lãnh sự quán Trung Quốc dọc theo câu chuyện này thì nhìn thoáng qua sẽ rõ.

Câu chuyện này có đúng không? Không biết bạn còn nhớ hồi đầu tháng 5, Fox News ở Mỹ đưa tin sau khi một sinh viên Trung Quốc giả vờ là người Hồi giáo và ủng hộ Hamas bị bắt, cảnh sát đã cởi khăn trùm đầu của cô ấy ở nơi công cộng và tiết lộ sự thật của cô ấy. khuôn mặt. Trong video, cô không hề tỏ ra hoảng sợ mà còn tươi cười sau khi bị bắt. Người ta nói rằng cô ấy là Liu Lijun, một sinh viên Trung Quốc tại UCLA.

Tác giả không biết liệu Lưu Lập Quân đứng lên bênh vực Palestine vì bị ĐCSTQ tẩy não lâu dài hay cô ấy đã chấp nhận chỉ thị của ĐCSTQ để làm vấy bùn, nhưng không thể loại trừ khả năng sau này. Và ở đó có bao nhiêu sinh viên Trung Quốc và người Trung Quốc? Tôi e rằng Lưu Lập Quân không phải là người duy nhất.

Theo một báo cáo vào giữa tháng 5 của Viện Nghiên cứu Truyền nhiễm Mạng lưới (NCRI) của Hoa Kỳ, một nhóm hoạt động chính trị có quan hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đóng vai trò tài trợ và tổ chức các cuộc biểu tình chống Israel tại các khuôn viên của Hoa Kỳ. Một vai trò quan trọng.

Báo cáo nêu rõ rằng đằng sau “phong trào có vẻ cực đoan ở cơ sở” này là một nhóm có tên là Đóng cửa vì Palestine (SID4P). Tổ chức này được thành lập sau khi Israel bị Hamas tấn công vào ngày 7 tháng 10 năm 2023. Nó đã dẫn đầu một loạt "các phong trào biểu tình chống tư bản, chống cảnh sát và chống chính phủ."

Xóc Đĩa Sét

Những người vận hành SID4P đến từ một tổ chức có tên là "Singham Network". Mạng lưới này có liên quan trực tiếp đến Neville Roy Singham, một ông trùm công nghệ cánh tả người Mỹ. Luo Yi có quan hệ chặt chẽ với các nhóm bài Do Thái và ủng hộ Palestine. Luo Yi đã sống ẩn dật ở Thượng Hải trong nhiều năm. Năm 2023, anh tham dự một buổi hội thảo nhằm truyền bá hình ảnh quốc tế của ĐCSTQ, nhưng không ngờ danh tính của anh đã vô tình bị tiết lộ.

Theo báo cáo điều tra của New York Times, Luo Yi là nhà tài trợ xã hội chủ nghĩa cho các hoạt động cực tả và là nhân vật nòng cốt trong việc thúc đẩy hoạt động tuyên truyền của ĐCSTQ ở nước ngoài và cung cấp kinh phí cho các hoạt động tuyên truyền.. Anh ta ẩn mình trong số nhiều tổ chức phi lợi nhuận và công ty vỏ bọc của Hoa Kỳ, nhưng một loạt cuộc điều tra đã tiết lộ rằng anh ta hợp tác chặt chẽ với các tổ chức truyền thông của chính phủ Trung Quốc và thậm chí tài trợ cho các hoạt động tuyên truyền của họ trên khắp thế giới.

Luo Yi cũng kết hôn với Jodie Evans vào năm 2017, người sáng lập nhóm phản chiến cánh tả "Pink Code". Evans trước đây đã công khai chỉ trích nhân quyền của Trung Quốc, nhưng sau đó lập trường của "Code Pink" đã thay đổi mạnh mẽ, chuyển sang hoàn toàn ủng hộ Đảng Cộng sản Trung Quốc và thậm chí xúc phạm những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Xóc Đĩa Sét

Báo cáo nêu rõ rằng các hành động trực tiếp nhằm mục đích chiếm giữ cơ sở hạ tầng và không gian công cộng đã được tạo điều kiện ở một mức độ nhất định bởi các tổ chức có liên quan đến các hoạt động gây ảnh hưởng ở nước ngoài của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Mặc dù bề ngoài những sự kiện này chủ yếu nhắm vào Israel, nhưng thực tế chúng là một phần của sáng kiến ​​​​biểu tình rộng lớn hơn - chúng được tài trợ tốt và nhằm mục đích thúc đẩy một chương trình nghị sự mang tính cách mạng, chống chính phủ và chống tư bản, và các tổ chức chính của chúng đã trở thành một “công cụ đa năng”. cho các thực thể nước ngoài thù địch với Hoa Kỳ.” NCRI dự đoán các nhóm này sẽ tiếp tục kích động tình trạng bất ổn sang mùa hè năm 2024 và tiếp tục cho đến cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11. Một số nghị sĩ Mỹ cho biết họ không ngạc nhiên về điều này.

Vì ĐCSTQ có thể âm thầm hỗ trợ các nhóm ở nước ngoài nên nó cũng có thể đưa ra chỉ thị cho các nhóm nhỏ màu hồng ở Hoa Kỳ tham gia gây rối tình hình. Trong bối cảnh Hoa Kỳ phản công nhiều mặt chống lại sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ, ngày càng nhiều hành vi bẩn thỉu của ĐCSTQ bị vạch trần, những nhân sự liên quan đã bị bắt, triệu tập và cảnh cáo. đằng sau phong trào phản chiến ở các trường đại học Mỹ, Bao gồm cả những người tham gia, họ cũng chịu sự kiểm soát của chính quyền Hoa Kỳ và những người tham gia chỉ có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ Lãnh sự quán Trung Quốc.

Vì vậy, thông báo kỳ lạ này từ Lãnh sự quán Trung Quốc rõ ràng chứa nhiều thông tin nội bộ. Rất có thể nó thông báo cho những người tham gia không hợp tác với Hoa Kỳ một khi bằng chứng phạm tội được xác nhận mà phải liên hệ với Lãnh sự quán Trung Quốc trong một trường hợp nào đó. một cách kịp thời. Lãnh sự quán Trung Quốc có thể cung cấp một số hình thức hỗ trợ, chẳng hạn như trốn trở về Trung Quốc. Vấn đề là, nếu người dân không biết, trừ khi bản thân họ không làm gì, mỗi khi ĐCSTQ làm điều gì xấu xa, nó chắc chắn sẽ quay lại cắn chính mình.

Biên tập viên: Pushan 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền