Trung tâm Tin tức

Nhóm công tác xúc tiến đầu tư Sihanoukville đồng ý về nguyên tắc rằng hai công ty dự kiến ​​sẽ được hưởng ưu đãi đầu tư đặc biệt - Campuchia China Times

ngày phát hành:2024-05-14 15:51    Số lần nhấp chuột:161

(Phnom Penh News) Nhóm công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Sihanoukville đã đồng ý về nguyên tắc cho phép hai công ty được hưởng ưu đãi đặc biệt khi đầu tư vào Sihanoukville.

Sáng ngày 21 tháng 2, Han Sahe, Quốc vụ khanh Bộ Tài chính kiêm Trưởng Nhóm Công tác Xúc tiến Đầu tư Preah Sihanoukville, đã chủ trì cuộc họp nhóm công tác để thảo luận về đơn đăng ký của các nhà đầu tư cho "Preah Sihanoukville 2024" Nhóm công tác xúc tiến đầu tư". “Ưu đãi đặc biệt” do các Dự án xúc tiến đầu tư đặc biệt cung cấp.

Một phóng viên của "Cambodia China Times" được biết từ nhóm công tác rằng nhóm công tác đã xem xét và đánh giá hồ sơ của hai công ty. Hai công ty có kế hoạch xây dựng một trung tâm du lịch và các dự án đầu tư khác tại Quận 4 của Sihanoukville.

THỂ THAO

"Về nguyên tắc, chúng tôi đã đồng ý cung cấp các thủ tục đơn giản hóa, các ưu đãi và gói ưu đãi đặc biệt cho hai công ty nhằm hoàn thành việc xây dựng và đưa vào hoạt động vào năm 2024."

Nhóm công tác nhấn mạnh cho biết sẽ tiếp tục Phối hợp, thúc đẩy việc triển khai dự án của hai công ty trên để đảm bảo hoạt động đầu tư, kinh doanh được thông suốt.

Nhóm công tác cũng lưu ý rằng nhóm công tác sẽ tiếp tục xem xét và đánh giá đơn đăng ký của công ty. Ngoài ra, các công ty muốn hưởng ưu đãi đầu tư đặc biệt có thể đăng ký Văn phòng nhóm công tác nằm trên Quốc lộ 4 tại thành phố Sinook và quận Shuijinghua ở Phnom Penh, hoặc có thể gọi: 012 902 200, 089 726 028, 016 321 010, 077 888 678 (tiếng Trung).

Cần phải đề cập rằng vào cuối tháng 1 năm nay, Chính phủ Campuchia đã công bố khởi động "Dự án đặc biệt xúc tiến đầu tư tại Sihanoukville 2024" nhằm khuyến khích các công ty trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh Sihanoukville để thúc đẩy nền kinh tế địa phương và hoạt động công nghiệp và thương mại.

Theo "Dự án đặc biệt xúc tiến đầu tư của tỉnh Sihanoukville vào năm 2024", ba loại dự án đầu tư sẽ được hưởng các biện pháp ưu đãi, đó là dự án xây dựng (tòa nhà chưa hoàn thiện), dự án đầu tư mới và khoản đầu tư hiện có Dự án mở rộng.

Loại hình đầu tư thứ nhất: "Tòa nhà chưa hoàn thiện"

THỂ THAO

Các nhà đầu tư mới tiếp quản "Tòa nhà chưa hoàn thiện" sẽ được miễn nộp thuế lợi tức, thuế tối thiểu và thuế lợi tức trả trước trong thời gian ba năm; các giao dịch xây dựng, hoàn thiện và phục hồi các công trình chưa hoàn thiện được miễn thuế giá trị gia tăng (GTGT);

Ngoài ra, các nhà đầu tư xây dựng công trình chưa hoàn thiện cũng sẽ được miễn thuế tài sản và phạt tiền; cơ quan chức năng cũng sẽ phối hợp xin giấy phép xây dựng.

Loại hình đầu tư thứ hai: dự án đầu tư không liên quan đến "công trình xây dựng dở dang"

"Dự án đầu tư đủ điều kiện" (QIP) mới và doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký với Nhà nước Cục Quản lý Thuế sẽ có thể Miễn nộp thuế lợi nhuận, thuế tối thiểu và thuế lợi nhuận trả trước trong thời gian ba năm.

Các doanh nghiệp đầu tư vào Tỉnh miền Tây cũng có thể được hưởng các thủ tục đăng ký kinh doanh đơn giản và thuận tiện cũng như các lợi ích về thuế, bao gồm thuế nhập khẩu, thuế sáng chế, thuế cho thuê, v.v.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký sẽ được miễn thuế VAT đối với nguyên liệu thô hoặc bán thành phẩm đầu vào được sản xuất trong nước.

Loại hình đầu tư thứ ba: Các dự án mở rộng đầu tư hiện tại

Các dự án đầu tư hiện tại và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang mở rộng có thể được hưởng ưu đãi về thuế, bao gồm thuế nhập khẩu, thuế sáng chế (Thuế sáng chế) , Thuế cho thuê, v.v.

Các dự án mở rộng đầu tư hiện tại đủ điều kiện sẽ được miễn thuế lợi nhuận, thuế tối thiểu và thuế lợi tức trả trước trong thời gian ba năm. Mức đầu tư của dự án mở rộng không thấp hơn 30% mức đầu tư thực tế của dự án hiện có và số lợi nhuận được khấu trừ bằng 1,5 lần thu nhập của dự án mở rộng; việc miễn thuế và miễn thuế tối thiểu căn cứ vào tỷ lệ mở rộng vốn.

Nếu tính chất của dự án mở rộng không liên quan đến hoạt động sản xuất hiện tại, chẳng hạn như không thuộc cùng một dây chuyền sản xuất hoặc sản phẩm, thì phải nộp đơn bổ sung lên chính phủ Campuchia để được hưởng quy chế miễn thuế. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền