Trung tâm Tin tức

UBS dự kiến ​​sẽ hoàn tất việc mua lại Credit Suisse ngay trong thứ Hai tới

ngày phát hành:2024-06-10 14:10    Số lần nhấp chuột:200

{1NiEpoch Times, ngày 05 tháng 6 năm 2023] (Phóng viên Li Yang của Epoch Times đưa tin) Tập đoàn UBS (UBSG SW) cho biết vào thứ Hai (5/6) rằng công ty dự kiến ​​sẽ hoàn tất giao dịch ngay sau thứ Hai tuần sau (12/6) Credit Suisse Group AG (CSGN SW) đang tiếp quản và cổ phiếu của Credit Suisse có thể bị hủy niêm yết sớm nhất là vào tuần tới.

调查结果显示,长期通货膨胀导致65%美国家庭的财务状况“恶化”,其中有19%的家庭表示,由于物价上涨,他们的财务状况“更糟”。

亚德尼认为,在过去两年里,预期经济衰退是合乎逻辑的。毕竟,美联储在2022年3月至2023年7月间,连续11次升息,将联邦基金利率大幅上调了5.25%。

印度驻美国大使馆副馆长兰加纳坦(Sripriya Ranganathan)在哈德逊研究所(Hudson Institute)的一场活动中说:“印度拥有丰富的人力资源,有能力同时满足双方(印度和美国)的经济需求。”

Rồng bốn dao

本月初,微软行政总裁萨提亚·纳德拉(Satya Nadella)在访问了马来西亚、印尼和泰国后宣布,将向马来西亚投资22亿美元,发展云端运算和人工智能基础设施。这是32年来微软在马来西亚的最大单笔投资。

这种情况引起了一些汽车行业人士的抗议,他们希望加拿大当局效仿美国,采取更多措施保护国内产业。

UBS cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng thời điểm chính xác hoàn tất giao dịch sẽ phụ thuộc vào tuyên bố đăng ký được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố có hiệu lực bao gồm số cổ phiếu sẽ được giao và đáp ứng các yêu cầu. UBS miễn trừ các điều kiện đóng cửa còn lại.

"Tập đoàn UBS dự kiến ​​sẽ hoàn tất việc mua lại Credit Suisse ngay sau ngày 12 tháng 6 năm 2023. Khi đó, Credit Suisse Group AG sẽ được sáp nhập vào UBS Group AG cho biết trong một tuyên bố."

Sau khi tin tức được tung ra, cổ phiếu UBS đã tăng 1,1% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa thị trường ở Thụy Sĩ, trong khi cổ phiếu của Credit Suisse tăng 0,7%.

Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ vào ngày 19 tháng 3 đã đồng ý mua lại đối thủ Credit Suisse với giá 3 tỷ franc Thụy Sĩ (3,37 tỷ USD) và đồng ý chịu khoản lỗ lên tới 5 tỷ franc Thụy Sĩ. Credit Suisse đứng trước bờ vực phá sản hồi đầu năm nay do niềm tin của khách hàng bị sụt giảm, khiến chính quyền Thụy Sĩ phải bố trí chiến dịch giải cứu này để ngăn chặn cuộc khủng hoảng niềm tin của ngân hàng lan sang hệ thống tài chính rộng lớn hơn. Điều này sẽ tạo ra một ngân hàng lớn của Thụy Sĩ với tài sản và nợ phải trả là 1,6 nghìn tỷ USD.

Rồng bốn dao

UBS cho biết thêm rằng sau khi hoàn tất giao dịch, cổ phiếu của Credit Suisse và cổ phiếu lưu ký Mỹ (ADS) sẽ bị hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ (SIX) và Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

SIX Swiss Exchange cho biết trong một tuyên bố riêng rằng cổ phiếu của Credit Suisse sẽ bị hủy niêm yết ngay sau ngày 13 tháng 6.

Reuters đưa tin rằng theo các điều khoản của giao dịch mua bán toàn bộ cổ phần, các cổ đông của Credit Suisse sẽ nhận được 1 cổ phiếu của Tập đoàn UBS cho mỗi 22,48 cổ phiếu Credit Suisse mà họ nắm giữ. Đồng thời, nghĩa vụ đối với chứng khoán nợ tồn đọng của Credit Suisse sẽ do UBS đảm nhận.

Các báo cáo chỉ ra rằng thương vụ ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ tạo ra một nhóm giám sát tài sản trị giá 5 nghìn tỷ USD, mang lại cho UBS vị trí dẫn đầu tại các thị trường lớn chỉ sau một đêm mà lẽ ra phải mất nhiều năm mới có thể mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng.

Sau khi sáp nhập UBS và Credit Suisse, số lượng nhân viên toàn cầu sẽ đạt 12.000 người và trước đó UBS đã thông báo sẽ sa thải nhân viên trong tương lai để giảm chi phí.

Biên tập viên: Li Lin# 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền