Trung tâm Tin tức

Ngoại trưởng Hoa Kỳ và Việt Nam gặp nhau để thảo luận về tăng cường hợp tác bán dẫn

ngày phát hành:2024-06-03 17:37    Số lần nhấp chuột:140

{1[The Epoch Times, ngày 26 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã gặp nhau vào thứ Hai (tháng 3 năm 2024). 25) gặp nhau tại Washington, hai người đã thảo luận về cách mở rộng hợp tác sản xuất chất bán dẫn và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Vào tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Biden đã đến thăm Hà Nội và ký thỏa thuận nâng quan hệ giữa hai nước lên mức "đối tác chiến lược toàn diện". Đây là một phần trong chuỗi hành động được Hoa Kỳ thực hiện nhằm kiểm tra và cân bằng ĐCSTQ ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần này là cuộc gặp cấp Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên sau khi nâng cấp quan hệ giữa hai nước.

Hiện tại, để giảm bớt sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Trung Quốc, Hoa Kỳ đang nỗ lực mở rộng sản xuất trong nước và thúc đẩy thương mại với các đối tác đáng tin cậy.

Điều này đặc biệt nổi bật trong lĩnh vực sản xuất chip. Washington hy vọng sẽ giảm bớt những rủi ro mà Trung Quốc phải đối mặt trong ngành bán dẫn, bao gồm cả xung đột thương mại Mỹ-Trung và căng thẳng ở eo biển Đài Loan.

然而,即使是这些“领头羊”也没有上调对中国经济的预期,它们也对低迷的中国经济数据保持警惕。宝洁(P&G)、欧莱雅(L’Oreal)和可口可乐等消费品公司则采取了更为谨慎的立场。

惠誉在5月份首次提出下调美国评级的可能性,6月份在债务上限危机解决后,仍维持了这一立场,并表示打算在今年第三季度完成审查。

房地产经纪公司Redfin在7月28日的一份报告中指出,首次购房者目前需要每年赚取6.45万美元才能负担得起首套住房的费用,这比2022年增加了7200美元或13%。

交易量的下滑,对开发商来说是一个重大打击,因为他们急需现金来应对多年来没有缓解的信贷危机。

中央政治局上周承认,自解除疫情限制以来,经济恢复是“波浪式发展、曲折式前进”,并表示将“着力扩大内需”,增加国内消费。

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố trong một tuyên bố rằng Blinken và Pei Qingshan đã nhắc lại những lợi ích của mối quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam, xem xét những tiến bộ đạt được trong mối quan hệ kể từ chuyến thăm Hà Nội của Biden vào tháng 9 năm 2023 và thảo luận về cách mở rộng hệ sinh thái bán dẫn , Hợp tác đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Hai bên cũng thảo luận các vấn đề như mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực nhân quyền, an ninh, giáo dục và văn hóa.

Vua khỉ Roulette

Tuyên bố nêu rõ rằng hai ngoại trưởng cũng thảo luận về các ưu tiên chung trong khu vực, bao gồm xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do, cởi mở, kết nối, thịnh vượng, kiên cường và an toàn, cũng như thúc đẩy ổn định và thịnh vượng ở Biển Đông.

Khi căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục gia tăng, nhiều công ty đa quốc gia đã chuyển một phần năng lực sản xuất sang Việt Nam như một phần của chiến lược "Trung Quốc + 1". Năm 2023, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng 32% so với cùng kỳ lên 36,6 tỷ USD.

Một số nhà phân tích tin rằng khi Việt Nam ngày càng trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu, Việt Nam sẽ đạt đỉnh cao về tăng trưởng tài sản trong 10 năm tới. Đây sẽ là mức tăng trưởng tài sản lớn nhất trên thế giới tính theo GDP bình quân đầu người và số lượng triệu phú. (Báo cáo trước: Các nhà phân tích: Việt Nam sẽ có mức tăng trưởng tài sản cao nhất thế giới trong 10 năm tới)

Ngoài Hoa Kỳ, Australia cũng đang tích cực tăng cường hợp tác với Việt Nam. Đầu tháng 3, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cũng tuyên bố Australia và Việt Nam sẽ nâng cấp lên "quan hệ đối tác chiến lược toàn diện". Hai nước đã tập trung hợp tác khai thác nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Thủ tướng Albania và Việt Nam Phạm Minh Chính đang thăm Australia đã ký 12 văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, khai khoáng, nông nghiệp, ngân hàng và tài chính.

Úc là nhà sản xuất lớn các khoáng chất quan trọng được chế biến thành các sản phẩm từ điện thoại thông minh đến ô tô, trong khi Việt Nam có một số trữ lượng khoáng sản chưa được khai thác lớn nhất thế giới và dự kiến ​​sẽ thay thế chuỗi cung ứng từ Trung Quốc. (Báo cáo trước: Australia và Việt Nam nâng cấp thành đối tác chiến lược toàn diện nhằm giảm phụ thuộc vào Trung Quốc)

Người phụ trách biên tập: Li Muen# 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền