Trung tâm Tin tức

Thắp sáng trái tim học sinh bằng ánh sáng tâm hồn người thầy

ngày phát hành:2024-05-14 14:56    Số lần nhấp chuột:51

Global Newswire (globalnewswire.cn):

Ngày 26 tháng 12 năm 2023 là kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Đồng chí Mao Trạch Đông. Nhìn lại chặng đường cuộc đời của các vĩ nhân, có một trường phái không thể tránh khỏi.

 “Tôi chưa bao giờ chính thức vào đại học, cũng như chưa từng đi du học. Kiến thức và kiến ​​thức của tôi được xếp vào khối một. Lớp Một là một trường học tốt. ”Năm 1950, Mao Trạch Đông trìu mến nói về trường cũ của mình.

Từ các trường học mới vào cuối triều đại nhà Thanh, đến các trường học bình thường ở Trung Hoa Dân Quốc và bây giờ là các trường cao đẳng đại học ngày nay, Trường Cao đẳng Sư phạm số 1 Hồ Nam luôn nhấn mạnh vào việc đào tạo giáo viên và xây dựng hệ thống mới đào tạo giáo viên hướng tới tương lai.

Tại Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông và Trường Sư phạm Đầu tiên, "Biên niên sử Trường Sư phạm Đầu tiên của Tỉnh Hồ Nam" được sưu tầm. Khai trương di tích văn hóa hạng nhất quốc gia ố vàng này, quá khứ càng trở nên hàng trăm năm tuổi.

Trong số các giáo viên của Đội số 1 Hồ Nam có những người nổi tiếng như Yang Changji, Xu Teli và Li Jinxi, và trong số các học sinh có những người tài năng như Mao Trạch Đông, Cai Hesen, He Shuheng, Li Weihan và Luo Xuezhan.

Câu trả lời nằm ở triết lý giáo dục của trường. Trong thời kỳ hỗn loạn đó, Sư đoàn số 1 Hồ Nam kiên quyết tiếp thu những tư tưởng giáo dục mới nhất, đổi mới nội dung giảng dạy, đẩy mạnh giáo dục nhân cách, giáo dục quân sự-dân sự và giáo dục thực tiễn.

Để đạt được mục tiêu này, trường dựa trên điều kiện quốc gia và tỉnh thành, tích cực kết nối với xã hội để trau dồi tài năng, cung cấp các môn học ứng dụng như kinh tế, nông nghiệp và thương mại, đồng thời mở ra các địa điểm thực tập như trang trại, nhà máy, yêu cầu sinh viên phải thực tập trong các kỳ nghỉ. Đồng thời, trường đã mở rộng tầm nhìn quốc tế, chọn các tác phẩm hiện đại của phương Tây làm tài liệu giảng dạy, thuê những người trở về và các học giả nước ngoài đến giảng dạy, đồng thời mời các học giả nổi tiếng quốc tế như Dewey và Russell đến giảng bài tại trường, điều này đã mở rộng tầm nhìn của họ. của giáo viên và học sinh.

&ldquo "Tôi muốn trồng những cây cột gỗ lớn sẽ mọc lên trời”."

 “Quý ông của Hiệp hội cựu sinh viên Đại học Sư phạm số 1 tỉnh Hồ Nam: Yu Dian thân mến, tôi rất biết ơn các bạn. Tôi mong các bạn sẽ chăm chỉ học tập và phục vụ sự nghiệp văn hóa, giáo dục của nhân dân. ”Ngày 5 tháng 8 năm 1949, Trường Sa được giải phóng hòa bình, Sư đoàn Hồ Nam thứ nhất cũng có được sức sống mới. Các thầy cô giáo, học sinh, nhân viên và cựu sinh viên của trường rất vui mừng và gửi điện tín về Mao Trạch Đông. Mao Trạch Đông lập tức trả lời bằng hai bức điện, động viên giáo viên, học sinh và cựu sinh viên trường cũ của ông “phục vụ công tác văn hóa, giáo dục của nhân dân”.

Vào thời điểm đó, Trung Quốc mới vừa thoát ra khỏi làn khói súng đang ở trong tình thế tuyệt vọng. Đất nước này có dân số 550 triệu người, trong đó có ít nhất 440 triệu người. mù chữ.“Biết chữ” đã trở thành một nhiệm vụ cấp bách của đất nước.

 “Biết chữ” rất cần giáo viên có trình độ nhưng lúc đó số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên chưa đáp ứng được, số lượng lớn giáo viên tiểu học không thể tiếp cận được trình độ học sinh tốt nghiệp từ các trường bình thường. Tỉnh Hồ Nam kiên trì phục vụ“công tác văn hóa, giáo dục nhân dân”, bám sát nhu cầu của đất nước và xã hội để giáo dục nhân tài, đồng thời cung cấp một lượng lớn lực lượng xương sống cho“xóa mù chữ”.

Bước vào thế kỷ 21, Đại học Sư phạm Số 1 Hồ Nam đã liên tiếp triển khai thực hiện“ chương trình 5 năm dành cho giáo viên tiểu học nông thôn bắt đầu từ trung học cơ sở” “ chương trình bốn năm dành cho chuyên ngành giáo dục đại học tiểu học bắt đầu từ trung học phổ thông Giáo dục miễn phí cho học sinh bình thường”. Năm 2010, nhà trường chủ trì đề xuất và nghiên cứu mô hình đào tạo có mục tiêu bằng nguồn vốn công trong 6 năm cho giáo viên tiểu học nông thôn. Từ cấp trung học cơ sở, cao đẳng đến đại học, trong hơn 70 năm hợp tác với New China, Đại học Sư phạm số 1 Hồ Nam đã không ngừng nâng cao trình độ nhà trường và luôn hướng tới mục tiêu đào tạo ra những giáo viên xuất sắc cho giáo dục cơ bản. , đặc biệt là quy mô lớn“ định hướng” Nhà trường bồi dưỡng những giáo viên xuất sắc và truyền sức mạnh mạnh nhất vào những mắt xích yếu nhất.

Trong 10 năm qua, tỷ lệ giảng dạy trung bình của sinh viên Đại học Sư phạm số 1 Hồ Nam là 84,58%. Tỷ lệ giảng dạy bình quân của học sinh tốt nghiệp các trường phổ thông công lập từ năm 2016 đến năm 2023 là 96,54%, tỷ lệ giảng dạy ở các trường cấp thị trấn trở xuống đạt 91,69%.

 “Hàng chục nghìn sinh viên tốt nghiệp Đại học Sư phạm số 1 đã bén rễ sâu vào cơ sở, nơi cần nhất giáo dục và giáo viên, đồng thời họ sử dụng ánh sáng tâm hồn nhà giáo để phục vụ trẻ em nông thôn. Chúng ta hãy thắp sáng trái tim mình và soi sáng con đường phía trước. ”Hu Sui, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm số 1 Hồ Nam, cho biết.

 “Nâng cấp cấp độ, mở rộng quy mô, điều chỉnh cơ cấu và nâng cao chất lượng. ”Tháng 5 năm 2021, Đại hội đảng lần thứ hai của Phân khu thứ nhất Hồ Nam được tổ chức và trường đã có kế hoạch xây dựng một trường đại học bình thường với những đặc điểm riêng biệt.

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về đội ngũ giáo viên có trình độ học vấn cao trong việc phát triển giáo dục cơ bản chất lượng cao, Đại học Sư phạm Số 1 Hồ Nam sẽ bắt đầu liên kết đào tạo sinh viên thạc sĩ với Đại học Sư phạm Hồ Nam vào năm 2021. Tháng 9 năm nay, đợt thứ hai có 50 học sinh nhập học. Hiện tại, nhà trường đang nỗ lực hết sức để tăng cường xây dựng nội hàm và cung cấp thêm giáo viên trình độ cao cho giáo dục cơ bản ở Hồ Nam.

 “Tuân thủ trách nhiệm chính của giáo dục giáo viên và mở rộng giáo dục không phải giáo viên một cách thích hợp, tuân thủ các đặc điểm và lợi thế của giáo dục giáo viên tiểu học và tích cực mở rộng đào tạo giáo viên ở các cấp học khác;. ”Về mặt điều chỉnh cơ cấu, Đại học Sư phạm số 1 Hồ Nam đã mở ra mô hình vận hành trường học với tầm nhìn rộng mở và đưa ra ý tưởng phát triển “ hai kiên trì và hai mở rộng”.

Zhang Xian, Giám đốc Văn phòng Đào tạo của Đại học Sư phạm Số 1 Hồ Nam, giới thiệu rằng dựa trên tình hình mới, nhu cầu về giáo viên tiểu học và trung học cơ sở giảm mạnh, đặc biệt là tiểu học giáo viên trung học, nhà trường phù hợp chặt chẽ với Kế hoạch tăng cường giáo viên quốc gia% 26rdquo;, mở rộng các chuyên ngành giáo dục cho các trường trung học cơ sở và đạt được phạm vi bao phủ đầy đủ về đào tạo giáo viên cho các môn học chính của trường trung học cơ sở.

Trước xu hướng chuyển đổi số của giáo dục, từ năm 2022, nhà trường đã mở các chuyên ngành về thông tin điện tử như trí tuệ nhân tạo. “Đào tạo giáo viên chất lượng cao cần có sự hỗ trợ đa ngành, cần trau dồi khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo của học sinh bình thường để tối ưu hóa việc dạy môn học và dạy học thông minh. ” Liu Liqun, người đứng đầu Cơ sở Nghiên cứu Giáo dục Bắt buộc Tỉnh Hồ Nam và là giáo sư tại Trường Giáo dục của Đại học Sư phạm Đầu tiên Hồ Nam cho biết.

 “Năm nay đánh dấu kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Đồng chí Mao Trạch Đông và kỷ niệm 120 năm thành lập trường. Chúng ta phải biến những chỉ thị chân thành của Mao Chủ tịch‘Một sư đoàn là trường tốt’ thành hành động thiết thực để viết‘Một sư đoàn là tốt’ trong thời đại mới, tiếp tục máu đỏ, đánh bóng‘ biển hiệu vàng ’, bồi dưỡng những con người mới của thời đại và sống xứng đáng với sứ mệnh của thời đại. ”Luo Chengyi, Bí thư Đảng ủy Đại học Sư phạm số 1 Hồ Nam, cho biết.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2023, khách du lịch đã đến thăm hoa anh đào mùa đông và ruộng bậc thang gần làng Huangcaoling, thị trấn Xinjie, huyện Yuanyang, châu tự trị Honghe Hani và Yi, tỉnh Vân Nam.

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2023, lễ thu hoạch băng của Lễ hội Du lịch Văn hóa Băng và Tuyết lần thứ 19 ở Quận Barkol, Thành phố Hami, Tân Cương đã được tổ chức tại Hồ Gaojia Hồ Erqu. Buổi lễ chủ yếu thể hiện quá trình khai thác và hạ cánh tảng băng đầu tiên. Các nghi lễ như cờ gió, chúc phước và uống rượu thám hiểm cũng được tổ chức tại lễ khai mạc.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2023, tuyết rơi ở thành phố cổ Chính Định, tỉnh Hà Bắc. Nội thất và ngoại thất của thành phố cổ được bao phủ bởi màu bạc, giống như một bức tranh mực trang nhã. đẹp như một cuộn giấy.

CASINO AE

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

CASINO AE

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền