Trung tâm Tin tức

Các công ty đa quốc gia tránh rủi ro của ĐCSTQ và sản xuất ở Ấn Độ đón chào cơ hội

ngày phát hành:2024-06-10 14:43    Số lần nhấp chuột:199

{1[The Epoch Times, ngày 26 tháng 6 năm 2023] (Zhang Wan, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times đưa tin) Khi Hoa Kỳ thúc đẩy xây dựng chuỗi cung ứng an toàn không có ĐCSTQ, Ấn Độ, quốc gia có dân số đông nhất thế giới và thị trường khổng lồ, đã trở thành một trong những đối tượng được hưởng lợi chính từ xu hướng “phi cộng sản hóa” trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

So với "Made in China", mặc dù điều kiện để "Made in India" tương đối yếu về mọi mặt nhưng một cuộc khảo sát CEO toàn cầu gần đây do một công ty nghiên cứu Ấn Độ thực hiện cho thấy Ấn Độ vẫn là lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn đa quốc gia ( MNCs) đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho đất đai của Trung Quốc.

Theo "Báo cáo khảo sát điểm chuẩn hoạt động toàn cầu năm 2023" do công ty nghiên cứu thị trường, kinh doanh và kinh tế IMA Ấn Độ công bố vào tháng 5 năm nay, mặc dù Ấn Độ có những thách thức lớn về cơ sở hạ tầng, giám sát và kỹ năng nhưng vẫn có 88% CEO của các công ty đa quốc gia tham gia cuộc khảo sát đã chỉ ra Ấn Độ là quốc gia lựa chọn đầu tiên để thay thế Trung Quốc.

Cuộc khảo sát cho thấy so với các công ty định hướng dịch vụ, tỷ lệ công ty sản xuất chọn Ấn Độ, Việt Nam hoặc Thái Lan làm quốc gia thay thế chiếm tỷ lệ cao hơn, cho thấy nhiều công ty đang tích cực xem xét giảm rủi ro trong chuỗi cung ứng.

Cuộc khảo sát này dựa trên các cuộc phỏng vấn với 100 CEO chủ yếu đại diện cho các công ty B2B nước ngoài.

Đại chiến Đỏ & Đen

Suraj Saigal, giám đốc nghiên cứu của IMA Ấn Độ, cho biết trong 5 năm qua, các công ty đa quốc gia nước ngoài đã tăng cường hoạt động ở Ấn Độ, một phần là để điều chỉnh hoạt động của họ từ phụ thuộc vào Trung Quốc sang đa dạng hóa.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy hiện có xu hướng toàn cầu trong đó các quốc gia ưu tiên hợp tác với các đối tác mà họ đã thiết lập quan hệ thân thiện, thay vì dựa vào các hiệp định thương mại toàn cầu hoặc khu vực.

ĐCSTQ sẽ hạ bệ Trung Quốc và trao cơ hội cho các nước khác

Các yếu tố quan trọng khiến CEO của các công ty đa quốc gia cân nhắc các lựa chọn chuỗi cung ứng thay thế bao gồm rủi ro địa chính trị ngày càng tăng của Trung Quốc, hoạt động thương mại và kinh doanh đáng nghi ngờ cũng như chi phí lao động gia tăng ở Trung Quốc.

Đại chiến Đỏ & Đen

Một báo cáo khảo sát do Phòng Thương mại Châu Âu tại Trung Quốc công bố gần đây (ngày 21 tháng 6) cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại đáng kể, chi phí hoạt động tăng cao và các yếu tố khác khiến niềm tin kinh doanh của các công ty nước ngoài tại Trung Quốc giảm sút xuống mức thấp nhất kể từ khi hồ sơ của hiệp hội bắt đầu. Đặc biệt, ĐCSTQ đã mở rộng phạm vi bao trùm của “Luật phản gián”, khiến các công ty nước ngoài rất bất an.

Kể từ tháng 4 năm nay, cảnh sát Trung Quốc đã đột kích vào văn phòng của hai công ty tư vấn Bain & Co. và Capvision cũng như công ty điều tra Mintz Group ở Trung Quốc và không có lời giải thích nào được đưa ra công khai, điều này thường được đưa ra. các công ty nước ngoài hoạt động tại Trung Quốc rơi vào tình trạng lo lắng.

Vào tháng 3 năm nay, một báo cáo khảo sát của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Trung Quốc (AmCham China) cho thấy Trung Quốc lần đầu tiên bị loại khỏi ba lĩnh vực đầu tư quan trọng nhất đối với các công ty Hoa Kỳ sau 25 năm. Các lý do chính là. Sự xấu đi của quan hệ Mỹ-Trung và việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 3 năm. Thiệt hại nghiêm trọng đối với nền kinh tế Trung Quốc đã khiến niềm tin của các công ty Mỹ vào thị trường Trung Quốc giảm sút đáng kể.

Các công ty Đài Loan và Mỹ vào Ấn Độ nhiều hơn

Đối mặt với những cơ hội thuận lợi khi niềm tin của các công ty đa quốc gia vào Trung Quốc đang suy giảm, Ấn Độ đang tích cực thu hút các công ty nước ngoài đầu tư và sản xuất tại Ấn Độ, đồng thời phát triển mạnh mẽ ngành sản xuất của riêng mình. Trong số đó, nhiều công ty từ Đài Loan và Mỹ đã vào Ấn Độ.

Theo báo cáo do các nhà nghiên cứu từ Viện Montaigne và Quỹ trao đổi Đài Loan-Châu Á công bố vào tháng 10 năm ngoái, đầu tư trực tiếp của Đài Loan vào Ấn Độ chỉ chiếm 0,07% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Ấn Độ từ năm 2000 đến năm 2017. . Tuy nhiên, nhận thức mới về rủi ro địa chính trị liên quan đến ĐCSTQ đã thay đổi tình hình này, đồng thời xuất hiện xu hướng các chính phủ và công ty đẩy nhanh khoảng cách với Trung Quốc và thúc đẩy đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Các nước như Ấn Độ và Việt Nam đều được hưởng lợi từ sự thay đổi này.

Báo cáo cho thấy tính đến tháng 4 năm 2022, hơn 100 công ty Đài Loan ở Ấn Độ tuyển dụng 65.000 người Ấn Độ; khoản đầu tư của Đài Loan vào Ấn Độ đã đạt 1,5 tỷ USD, chiếm gần 1% vốn đầu tư nước ngoài của Đài Loan. Từ năm 2020 đến 2021, Cục xúc tiến đầu tư Ấn Độ đã nhận được tổng cộng 87 đơn đăng ký từ các công ty Đài Loan, bao gồm 17 lĩnh vực bao gồm điện tử, y tế, công nghệ thông tin, sản xuất, sản xuất điện, thương mại điện tử và bán lẻ.

Kể từ năm ngoái, Apple đã dần dần chuyển nhiều năng lực sản xuất hàng loạt iPhone sang Ấn Độ và bắt đầu sản xuất điện thoại di động iPhone 14 mới nhất ở Ấn Độ, Foxconn và Pegatron của Đài Loan, cũng đã mở rộng quy mô tại thị trường Ấn Độ. . Điều này đồng nghĩa với sự thay đổi lớn trong chiến lược của Apple tại Ấn Độ, từ ban đầu cung cấp cho thị trường địa phương đến kế hoạch thiết lập cơ sở sản xuất chiến lược tại Ấn Độ rồi xuất khẩu sang các thị trường bên thứ ba như châu Âu.

Trong ngành bán dẫn, các chính sách khuyến khích của chính phủ Modi đã thu hút Foxconn của Đài Loan thành lập liên doanh với gã khổng lồ tài nguyên Vedanta của Ấn Độ để xây dựng một nhà máy sản xuất chip ở Ấn Độ.

Chuyến thăm Hoa Kỳ gần đây của ông Modi đã mang lại kết quả tốt đẹp. Theo tuyên bố chung Mỹ-Ấn do Nhà Trắng công bố vào ngày 22 tháng 6, gã khổng lồ chip nhớ Micron Technology Inc. của Hoa Kỳ, đã bị ĐCSTQ ngăn chặn, có kế hoạch xây dựng một cơ sở trị giá 2,75 tỷ USD ở Ấn Độ (New Delhi sẽ cung cấp 70% vốn). Nhà máy lắp ráp và thử nghiệm chip nhớ.

Lam Research ở Hoa Kỳ có kế hoạch đào tạo 60.000 kỹ sư Ấn Độ thông qua nền tảng sản xuất ảo Semiverse Solution để đẩy nhanh các mục tiêu phát triển lực lượng lao động và giáo dục bán dẫn của Ấn Độ. Một công ty Vật liệu Ứng dụng khác đã công bố khoản đầu tư 400 triệu USD để thành lập một trung tâm hợp tác kỹ thuật ở Ấn Độ.

Trong lĩnh vực xe điện, Ấn Độ đang nỗ lực trở thành trung tâm sản xuất xe điện. Modi đã gặp người sáng lập Tesla Musk trong chuyến thăm Hoa Kỳ. Sau đó, Musk cho biết ông tin Tesla sẽ vào Ấn Độ càng sớm càng tốt.

周一(5月13日),一笔2025年到期、息率6.05%的美元债券持有者表示,在30天的宽限期即将结束时,他们尚未收到息款。该债券的发行通告规定,连续30天不支付利息即为“违约事件”。

另据中共移民管理局通报,今年“五一”假期中国有846.6万人次中外人员出入境,较去年“五一”同期增长35.1%,单日出入境通关最高峰出现在5月3日,达180.1万人次。其中,大陆居民出入境476.8万人次,较去年同期增长38%。文化和旅游部数据中心客流大数据监测则显示,“五一”假期出境游客达189.7万人次。

与此同时,上海世茂股份有限公司的“ST世茂”也因为跌破1元面值后连续下跌,即使后续连续涨停,其股价也无法在限定时间内重返1元,因此提前锁定面值退市。

“21迪马01”债券发行于2021年4月28日,资金用途为住房租赁项目建设及支出、偿还有息债务。该债券应于2024年4月30日到期,发行规模4.5亿元,票息7%。

《日经亚洲》分析美国调研公司TeleGeography的数据指出,2026年之后,中国没有计划铺设任何新的海底电缆,最后3条连接香港的海底电缆,将于2025年完工。

Về mặt quân sự, Hoa Kỳ và Ấn Độ cùng công bố thỏa thuận cho phép American General Electric Company hợp tác với Hindustan Aeronautics để sản xuất động cơ phản lực ở Ấn Độ. ◇

Biên tập viên: Lian Shuhua# 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền