Trung tâm Tin tức

Hàn Quốc và Trung Quốc mâu thuẫn, Samsung kiện công ty Trung Quốc vi phạm

ngày phát hành:2024-06-10 15:20    Số lần nhấp chuột:56

[The Epoch Times, ngày 06 tháng 7 năm 2023] (các phóng viên bộ phận đặc biệt của Epoch Times Wu Huanxin và Zhang Zhongyuan đã phỏng vấn và đưa tin) Khi Hàn Quốc và Trung Quốc đang có chiến tranh với nhau, Samsung Electronics, công ty có công nghệ tiên tiến đã liên tục bị Đảng Cộng sản Trung Quốc đánh cắp, gần đây đã phát động cuộc tấn công đầu tiên vào công ty BOE Technology của Trung Quốc. Nó đã khởi kiện bằng sáng chế và không tham dự Đại hội Thế giới Di động Thượng Hải lần đầu tiên sau sáu năm, thu hút sự chú ý từ thế giới bên ngoài.

Vào ngày 26 tháng 6, Samsung Display đã đệ đơn kiện công ty màn hình lớn nhất Trung Quốc BOE vi phạm bằng sáng chế lên Tòa án quận phía Đông Texas, cáo buộc BOE chiếm đoạt 5 loại điốt phát sáng hữu cơ do công ty phát triển cho iPhone 12 (OLED) hiển thị bằng sáng chế. Đây là vụ kiện bằng sáng chế đầu tiên Samsung đệ trình chống lại BOE. BOE trước đây đã đánh cắp công nghệ của Samsung bằng nhiều cách khác nhau.

BOE, tên đầy đủ là Boe Technology Group Co., Ltd., là một công ty cổ phần niêm yết ở Trung Quốc đại lục, có trụ sở chính tại Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Yizhuang, Bắc Kinh. Các hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty bao gồm màn hình, cảm biến, hệ thống thông minh và dịch vụ y tế.

Samsung Display cho biết trong đơn khiếu nại: "BOE đã bán tấm nền màn hình tương tự của Samsung được sử dụng trong các sản phẩm iPhone12 tại thị trường Hoa Kỳ, điều này vi phạm trực tiếp bằng sáng chế. BOE thậm chí còn sử dụng nó cho mục đích quảng cáo và trưng bày tại các triển lãm hoặc Display Xã hội, v.v. Các sản phẩm vi phạm bằng sáng chế.”

Vụ kiện này tiếp tục cuộc chiến pháp lý giữa Samsung Display và BOE bắt đầu từ năm ngoái.

Samsung Display đã gửi thông báo tới BOE vào ngày 2 tháng 5 năm 2022, gửi thư phản đối hành vi vi phạm bằng sáng chế liên quan. Vào tháng 12 cùng năm, họ đã kiện 17 công ty bán buôn linh kiện của Hoa Kỳ lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC), yêu cầu không sử dụng các sản phẩm linh kiện, tấm nền màn hình "Diamond Pixel" của công ty. Điều này là do khi các công ty sửa chữa iPhone tư nhân ở Mỹ thay thế tấm nền màn hình OLED của iPhone 12, họ đã sử dụng tấm nền Samsung Display chính hãng và hàng nhái của Trung Quốc.

Trước tình thế bất lợi, BOE đã đệ đơn kiện lên Tòa án nhân dân trung cấp số 1 Trùng Khánh vào tháng 5 năm nay với lý do các pháp nhân Trung Quốc của Samsung Display và các pháp nhân Trung Quốc của Samsung Electronics bị nghi ngờ vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc Samsung Display vi phạm đạo văn công nghệ màn hình OLED của chính mình.

Dư luận Hàn Quốc cho rằng lần này chính Samsung Display không thể chấp nhận được thái độ kêu gọi “bắt kẻ trộm” của ĐCSTQ và đáp trả bằng một vụ kiện ngược lại.

Samsung thua lỗ nặng do bị công ty Trung Quốc ăn cắp công nghệ bằng mọi giá

ĐCSTQ sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để đánh cắp công nghệ trên khắp thế giới. Hàn Quốc, một quốc gia hùng mạnh trong ngành điện tử, là một trong những quốc gia nạn nhân là Samsung Electronics, quốc gia dẫn đầu thế giới về chất bán dẫn, tấm nền màn hình OLED và các công nghệ khác. không có khả năng ngăn chặn nó.

BẮN CÁ

Cách đây không lâu, một vụ trộm công nghệ quy mô lớn của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bị phanh phui khiến Hàn Quốc chấn động.

Vào giữa tháng 6, Văn phòng Công tố quận Suwon ở Hàn Quốc đã truy tố cựu giám đốc điều hành Samsung Electronics Choi (65 tuổi). Ông đã nhận được khoản đầu tư 460 tỷ won (khoảng 360 triệu USD) từ chính quyền Thành Đô để thành lập một công ty sản xuất chất bán dẫn. tại Trung Quốc, tuyển dụng Tuyển dụng hơn 200 nhân lực cốt lõi từ Samsung Electronics và SK Hynix. Anh ta bị nghi ngờ sử dụng dữ liệu thiết kế từ các nhà máy bán dẫn của Samsung Electronics nhằm nỗ lực xây dựng một nhà máy bán dẫn ở Trung Quốc bắt chước các nhà máy của Samsung Electronics.

Các công tố viên Hàn Quốc tuyên bố: “Đây là thông tin được Samsung Electronics thu được qua hơn 30 năm nghiên cứu và phát triển, trị giá từ 300 tỷ đến vài nghìn tỷ won (khoảng 200 triệu đến 1 tỷ đô la Mỹ) và không chỉ là hoạt động kinh doanh bí mật của một công ty và đó là công nghệ cốt lõi quốc gia.”

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc, quy mô thiệt hại ước tính do rò rỉ công nghệ công nghiệp ra nước ngoài được tiết lộ từ năm 2018 đến năm 2022 là khoảng 25 nghìn tỷ won (khoảng 19,6 tỷ USD).

Ngoài ra, một vụ trộm cắp công nghệ lớn đã xảy ra tại Samsung vào năm 2018. Văn phòng Công tố quận Suwon ở Hàn Quốc đã truy tố 11 nhân viên của nhà cung cấp Toptec của Samsung với cáo buộc thành lập một công ty vỏ bọc để bán công nghệ gập OLED của Samsung cho 4 công ty Trung Quốc, trong đó có BOE của Trung Quốc. Những công nghệ này là kết quả của sáu năm nghiên cứu với khoản đầu tư hơn 130 triệu USD của Samsung.

Trước đó, Nikkei cũng đưa tin, theo các kỹ sư của BOE Technology, nhiều kỹ sư của Samsung đã chuyển việc sang BOE trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2016. Hiện tại, có khoảng 120 người Hàn Quốc làm việc trong các nhà máy và phòng thí nghiệm của BOE, trong đó có hơn 50 cựu kỹ sư của Samsung.

The Nikkei trích dẫn một báo cáo do Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) của Hàn Quốc đệ trình lên Quốc hội cho biết rằng trong 5 năm qua, tính đến năm 2019, 67% vụ rò rỉ công nghệ bị thu giữ ở Hàn Quốc đã bị rò rỉ sang Trung Quốc, nhiều vụ liên quan đến chất bán dẫn, màn hình, đóng tàu và các lĩnh vực khác mà các công ty Hàn Quốc có lợi thế.

2020年,中国住房市值为62.6万亿美元,显著超出美国、日本、英法德等国家。从住房市值与GDP的比例看,2020年中国为414%,高于美国、日本、德国、英国、法国的148%、233%、271%、339%、354%。

消息人士表示,特斯拉指出,在美国总统大选之前,台海两岸地缘政治风险不断升温,希望供应商能为非中国市场建立替代供应来源,以防供应链中断。

调查结果显示,长期通货膨胀导致65%美国家庭的财务状况“恶化”,其中有19%的家庭表示,由于物价上涨,他们的财务状况“更糟”。

亚德尼认为,在过去两年里,预期经济衰退是合乎逻辑的。毕竟,美联储在2022年3月至2023年7月间,连续11次升息,将联邦基金利率大幅上调了5.25%。

印度驻美国大使馆副馆长兰加纳坦(Sripriya Ranganathan)在哈德逊研究所(Hudson Institute)的一场活动中说:“印度拥有丰富的人力资源,有能力同时满足双方(印度和美国)的经济需求。”

BẮN CÁ Lần đầu tiên sau sáu năm, anh không tham dự Đại hội Thế giới Di động Thượng Hải.

Khi Samsung Display đệ đơn kiện BOE vi phạm bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, trùng hợp với thời điểm chính phủ Cộng sản Trung Quốc tổ chức Triển lãm Truyền thông Di động Thế giới (MWC Thượng Hải 2023) tại Thượng Hải. Mặc dù một sự kiện offline quy mô lớn đã được tổ chức trùng với dịp kỷ niệm 10 năm triển lãm này từ ngày 28 đến 30 tháng 6 nhưng các công ty truyền thông đa quốc gia lớn vẫn không thấy bóng dáng đâu cả. Samsung, Nokia, Ericsson, Qualcomm và Intel không tham gia triển lãm.

Tờ "South China Morning Post" đưa tin Samsung, công ty tham gia sự kiện này hàng năm kể từ năm 2017, đã vắng mặt không rõ lý do. Samsung thậm chí còn lập một gian hàng tại triển lãm MWC Thượng Hải vào năm 2021, nơi bị ảnh hưởng bởi sự kiện này. bệnh dịch. Đầu năm nay, Samsung là nhà triển lãm và nhà tài trợ lớn tại MWC Barcelona, ​​​​triển lãm thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành truyền thông di động.

Li ​​​​Yuanhua, một chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc và là cựu phó giáo sư giáo dục lịch sử tại Đại học Sư phạm Thủ đô Trung Quốc, nói với The Epoch Times vào ngày 3 tháng 7 rằng việc Samsung không tham gia Đại hội Thế giới Di động Thượng Hải do ĐCSTQ tổ chức “có thể là phản ứng trực tiếp đối với hành vi trộm cắp công nghệ của BOE.”. "

"chip và màn hình của Samsung từng được xuất khẩu sang Trung Quốc với số lượng lớn, nhưng sau khi ĐCSTQ đánh cắp công nghệ của họ, họ đã tự sản xuất thay vì nhập khẩu, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của Samsung. Lần này Samsung đã kiện BOE, điều này cho thấy rằng Samsung sẽ không nhắm mắt làm ngơ nữa", ông nói.

Biên tập viên: Lian Shuhua 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền