Trung tâm Tin tức

Nhiều nước tích cực đẩy mạnh giáo dục nghề nghiệp đặc trưng (góc nhìn quốc tế)

ngày phát hành:2024-05-14 15:44    Số lần nhấp chuột:84

Global Newswire (globalnewswire.cn):

Giáo dục nghề nghiệp có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy việc làm, khởi nghiệp và phát triển kinh tế và xã hội. Với việc nâng cấp công nghiệp và nhu cầu thị trường ngày càng đa dạng, các ngành công nghiệp khác nhau đã đặt ra những nhu cầu mới về nhân tài kỹ thuật và tay nghề. Một số quốc gia đang tích cực thúc đẩy cải tiến các hệ thống giáo dục nghề nghiệp độc đáo, không ngừng đổi mới cách đào tạo nhân tài kỹ thuật, mở rộng các kênh để sinh viên phát triển thành tài năng và thúc đẩy hiện thực hóa tăng trưởng kinh tế toàn diện và bền vững hơn.

Giáo dục và đào tạo nghề trong năm học mới ở Tây Ban Nha sắp bắt đầu. Luis Seboya đến từ Zaragoza tràn đầy kỳ vọng,“Tôi đã chọn một khóa học nghề mà mình thích và sẽ học cùng lúc ở trường và công ty. Mô hình giảng dạy này khiến tôi tự tin về con đường sự nghiệp tương lai của mình. ”

Gần đây, chính phủ Tây Ban Nha đã đưa ra dự luật giáo dục nghề nghiệp mới nhằm tiếp tục cải cách hệ thống giáo dục nghề nghiệp hiện có và thiết lập một hệ thống giáo dục nghề nghiệp được gọi là hệ thống giáo dục kép” , học sinh sẽ được học đồng thời tại trường và doanh nghiệp ngay từ khi bắt đầu nhập học. Dự luật mới nhằm mục đích thúc đẩy sự tích hợp sâu sắc giữa giáo dục nghề nghiệp và thực hành việc làm, nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh của sinh viên tốt nghiệp các trường giáo dục nghề nghiệp và giúp sinh viên hòa nhập tốt hơn vào thị trường lao động.

Khiêu vũ trong rừng

Dominguez, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Tây Ban Nha, cho biết rằng với việc áp dụng hoàn toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp mới, số giờ sinh viên học ở các công ty sẽ tăng lên từ 100 giờ trước đến 500 giờ sau. “Sự chuyển đổi này phản ánh mối quan hệ cộng sinh giữa giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp. Các công ty có thể đào tạo và dự trữ những tài năng nghề nghiệp tương lai một cách chính xác hơn dựa trên nhu cầu thực tế, đồng thời sinh viên cũng có thể được tiếp cận với công nghệ và kiến ​​thức tiên tiến hơn, nâng cao toàn diện chất lượng học tập. ”

Theo số liệu mới nhất do Bộ Giáo dục và Dạy nghề Tây Ban Nha công bố, trong 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của học sinh học nghề Tây Ban Nha đã đạt 29,8 % và số lượng học sinh được học trực tuyến Khối lượng tăng 157%. Trong năm học 2021&-2022, gần như cứ bốn học sinh ở Tây Ban Nha thì có một học sinh được học nghề. Một cuộc khảo sát mới nhất của Viện Địa lý và Thống kê Andalusia cho thấy 67,6% sinh viên tốt nghiệp giáo dục nghề nghiệp Tây Ban Nha năm 2018 đã có việc làm thành công trong vòng 4 năm sau khi tốt nghiệp. Dữ liệu do Trung tâm Phân tích Giáo dục Nghề nghiệp Tây Ban Nha công bố gần đây cho thấy 57% sinh viên được đào tạo theo hệ thống giáo dục nghề nghiệp kép đã tìm được việc làm trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp.

Các chuyên gia tin rằng hệ thống giáo dục nghề nghiệp“hệ thống kép” mới sẽ giúp giải quyết vấn đề thiếu nhân lực kỹ thuật bậc trung trên thị trường lao động và nâng cao sức sống của nền kinh tế và khả năng đổi mới. “Nỗ lực của chúng tôi trong việc thúc đẩy phát triển giáo dục nghề nghiệp là nỗ lực cung cấp nhiều việc làm chất lượng cao và có giá trị xã hội hơn cho các tài năng trẻ. ”Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Dạy nghề Tây Ban Nha Alegría hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống giáo dục nghề nghiệp&ldquo"kép”".

Chính phủ Singapore rất coi trọng việc phát triển giáo dục nghề nghiệp và liên tục cải tiến hệ thống giáo dục nghề nghiệp để cung cấp nhiều loại công nhân lành nghề khác nhau cho việc đổi mới và nâng cấp công nghiệp. Hiện tại, giáo dục nghề toàn thời gian ở Singapore chủ yếu được cung cấp bởi 5 trường bách khoa bao gồm Viện Giáo dục Kỹ thuật Singapore (sau đây gọi là Viện Giáo dục Kỹ thuật), Bách khoa Ngee Ann và Đại học Công nghệ Nanyang.

Đặc điểm nổi bật của giáo dục nghề nghiệp Singapore là việc đưa mô hình “xưởng dạy nghề” vào trường học, tức là trường hợp tác với doanh nghiệp để chuyển xưởng làm việc của doanh nghiệp về khuôn viên trường, và sinh viên Bạn có thể trải nghiệm các tình huống làm việc thực tế ở trường. Cách đây không lâu, cơ quan vận tải công cộng SBS Transit của Singapore đã chuyển đổi một chiếc xe buýt hai tầng đã ngừng sử dụng thành phòng học và tặng cho Viện Giáo dục Kỹ thuật cũng như tặng các thiết bị đào tạo như hệ thống cửa điện, hệ thống điều hòa nhiệt độ để giúp sinh viên hòa nhập thực hành. và lý thuyết cũng như hiểu biết sâu sắc hơn về các hệ thống kỹ thuật xe buýt. Mô hình giảng dạy thực tế trong đó trường học hợp tác với doanh nghiệp này giúp sinh viên thích ứng trước với môi trường làm việc trong tương lai và làm chủ các công nghệ và quy trình làm việc mới nhất, từ đó hoàn thành quá trình chuyển đổi từ khuôn viên trường sang nơi làm việc suôn sẻ hơn.

 “Thực hành là người thầy tốt nhất. ”Santosh, sinh viên đang theo học chuyên ngành kỹ thuật giao thông đường bộ tại Viện Giáo dục Kỹ thuật cho biết, so với các lớp học thông thường, học trên xe buýt và thực hành các thao tác là một cảm giác hoàn toàn khác, và sự thích thú với việc học dễ dàng được khơi dậy hơn.

Trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp của Singapore, các trường học và doanh nghiệp luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ và hợp tác trong nhiều dự án thực tập và chương trình đào tạo tại chỗ. Chẳng hạn, Viện Giáo dục Kỹ thuật đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Sân bay Changi Singapore và Scoot, công ty con của Singapore Airlines. Tập đoàn sân bay Changi hiện cung cấp cơ hội thực tập cho khoảng 150 sinh viên của Viện Công nghệ và Bách khoa hàng năm và Scoot đã thuê hơn 500 sinh viên tốt nghiệp của Viện Công nghệ làm phi hành đoàn.

Các nhà phân tích truyền thông Singapore tin rằng sau nhiều năm phát triển, giáo dục nghề nghiệp của Singapore đã đào tạo được nhiều nhân tài kỹ thuật chất lượng cao và được nhiều ngành công nghiệp khác nhau công nhận rộng rãi. Khi triển vọng việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngày càng hứa hẹn, ngày càng có nhiều sinh viên ở Singapore lựa chọn học nghề.

Dữ liệu mới nhất do Bộ Giáo dục Brazil công bố cho thấy số lượng sinh viên học kỹ thuật và dạy nghề Brazil sẽ vượt 2,1 triệu vào năm 2022, tăng gần 13,7% so với năm 2021. Chuyên gia giáo dục Brazil Cleonara Schwartz cho rằng giáo dục nghề nghiệp có thể giúp sinh viên nâng cao năng lực chuyên môn và trau dồi những tài năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm, điều này rất hấp dẫn đối với một số thanh niên Brazil.

Hướng dẫn Giáo dục Quốc gia và Luật Cơ bản của Brazil quy định rằng giáo dục nghề nghiệp nhằm mục đích giúp công dân chuẩn bị hòa nhập vào thị trường lao động trong quá trình học tập. Trong hệ thống giáo dục công lập, giáo dục nghề nghiệp chiếm một vị trí quan trọng và các trường học ở cấp liên bang và tiểu bang đã thành lập các cấp đào tạo kỹ thuật trung học. Gustavo· Giám đốc Điều hành Trung tâm Dịch vụ Đào tạo Kỹ năng Công nghiệp Quốc gia Brazil cho biết Brazil có hệ thống giáo dục và đào tạo nghề tương đối trưởng thành, các cơ sở liên quan cũng có cơ sở giảng dạy, đội ngũ giáo viên tốt, v.v.“ có thể giúp nhiều người mở cửa thị trường việc làm”.

Trung tâm Dịch vụ Đào tạo Kỹ năng Công nghiệp Quốc gia Brazil là tổ chức giáo dục nghề nghiệp và tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất ở Châu Mỹ Latinh kể từ khi thành lập đến nay, trung tâm này đã đào tạo hơn 73 triệu sinh viên ở 28 quốc gia. các ngành nghề. . Hiện tại, trung tâm đã mở các hoạt động kinh doanh liên quan tại nhiều thành phố ở Brazil, cung cấp các khóa học chuyên môn và kỹ thuật bao gồm quản trị, dịch vụ ăn uống, sản xuất máy móc, hậu cần và vận tải, v.v. với mức phí thấp hoặc thậm chí miễn phí, dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi và cung cấp nhiều hơn thế nữa. cách giảng dạy linh hoạt. Thống kê cho thấy, riêng 92 chi nhánh ở bang Sao Paulo đã thu hút hơn 660.000 học viên vào năm 2021.

Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm trực tuyến và ngoại tuyến ở cấp quốc gia và địa phương, đồng thời cung cấp cho người tìm việc các bài giảng và hướng dẫn chuyên môn về kỹ năng phỏng vấn, tinh thần kinh doanh và các chủ đề khác để trợ giúp người tìm việc làm tốt công việc lập kế hoạch nghề nghiệp và nâng cao khả năng cạnh tranh. Dữ liệu cho thấy 76% sinh viên có việc làm trong vòng một năm sau khi hoàn thành các khóa học kỹ thuật và hơn một nửa số sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực học tập.

Hiện tại, Brazil đang thiếu hụt rất nhiều nhân lực chuyên môn và kỹ thuật. "Bản đồ dân số việc làm công nghiệp 2022-2025" do Liên đoàn Công nghiệp Quốc gia Brazil công bố năm ngoái cho thấy trước năm 2025, Brazil cần đào tạo 9,6 triệu chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp để lấp đầy các vị trí việc làm mới, chủ yếu liên quan đến hậu cần, vận tải và xây dựng, máy móc kim loại, thực phẩm và đồ uống, v.v. Lyle cho biết, nhu cầu về nhân lực chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực sản xuất ngày càng tăng, và các cơ sở giáo dục cũng đang theo dõi để chú ý xem liệu cuối cùng sinh viên có được thị trường việc làm hấp thụ hay không và tiến hành đánh giá thường xuyên hệ thống giảng dạy hiện có.% 26ldquo;Mục đích cuối cùng của giáo dục nghề nghiệp là thúc đẩy việc làm”.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Khiêu vũ trong rừng

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng..

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, cây cổ thụ um tùm, các loài chim quý hiếm sinh sống, quanh năm mây mù bao phủ, đầy gió cổ tích và quyến rũ. ngọn núi thần tiên đầu tiên trên thế giới".

Tám thanh niên tiên phong từ Cơ sở Baijingwan của Trường tiểu học số 2 trên đường Trường Giang ở Hợp Phì đã đến nhà nghỉ cán bộ để thăm Zheng Zunli, một cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thông qua các hoạt động như nghe kể chuyện chiến đấu và tham quan Bảo tàng Lịch sử Danh dự, họ đã giáo dục Hướng dẫn thanh niên trân trọng cuộc sống hạnh phúc khó khăn mới giành được, truyền cảm hứng cho thanh niên yêu đảng, đất nước và phấn đấu trở thành thanh niên tốt. con người trong thời đại mới. địa chỉ bố trí quang điện mặt trời Tấm bảng bổ sung cho cảnh quan xung quanh 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền