Trung tâm Tin tức

Trường tiểu học, THCS cần làm gì để đảm bảo hoạt động bình thường giữa các lớp?

ngày phát hành:2024-05-14 14:30    Số lần nhấp chuột:63

Global Newswire (globalnewswire.cn):

Gần đây, hiện tượng học sinh tiểu học và trung học ở một số nơi“bị cấm nghỉ 10 phút giữa các lớp”đã thu hút sự chú ý rộng rãi của giới liên quan. các đồng chí có trách nhiệm của Bộ Giáo dục đã chấp nhận trước đó. Phóng viên cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục đôn đốc chính quyền địa phương và các trường học thực hiện nghiêm túc các quy định quốc gia có liên quan, tuân thủ luật giáo dục và luật phát triển thể chất và tinh thần của học sinh, và kiên quyết khắc phục việc hạn chế đơn giản việc nghỉ học cần thiết của học sinh với lý do“đảm bảo an toàn cho học sinh”

Bầu Cua

Khi chuông reo, nhiều học sinh trong khuôn viên chính của Trường tiểu học Huaxi ở quận Huaxi, thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu đã ra khỏi lớp học và đến sân chơi để tự do di chuyển . Dưới sự dẫn dắt của giáo viên, học sinh các lớp dưới nhảy dây, còn học sinh các lớp trên chơi bóng rổ và bóng bàn. Tại trường tiểu học số 1, quận Huệ Xuyên, thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, nhiều học sinh đã ra khỏi lớp trong giờ giải lao 10 phút và ra sân chơi để tự do di chuyển.

Tại trường tiểu học Wantang ở huyện Pingbian, tỉnh Honghe, tỉnh Vân Nam, ngay khi chuông reo, sân chơi ngay lập tức“kích hoạt”: các nữ sinh bắt chéo chân và nhảy“đan giỏ hoa% 26rdquo;Các bạn nam tập hợp chơi bóng rổ 3 người Trước bàn bóng bàn, các em lần lượt……

“Chúng tôi yêu cầu tất cả trẻ em rời khỏi lớp học sau giờ học, ngay cả những em thích im lặng nhưng không năng động, chúng tôi khuyến khích các em ra ngoài đi dạo. ”Được giới thiệu bởi Yang Qingyi, cố vấn của lữ đoàn trường học.

Tại trường tiểu học Quảng Minh ở thành phố Shuangyashan, Hắc Long Giang, học sinh đến sân thể thao sau giờ học và tản ra theo khu vực được chỉ định. Các em nhảy dây, đá cầu, chơi đại bàng và chơi đại bàng. gà…… Họ đã chơi rất vui vẻ và âm thanh vui chơi vẫn tiếp tục.

Tại trường tiểu học Beiyuan, thành phố Hohhot, Khu tự trị Nội Mông, ngay khi chuông reo, một đứa trẻ tên Wang đã chào vài bạn cùng lớp và đến sân chơi để chơi ném bao cát.

 “Một số người trong chúng tôi thích chơi ném bao cát. Chúng tôi đến sân chơi ngay sau giờ học và tranh thủ chơi một lúc. ”Trong khi chơi và ném bao cát, Wang nói với các phóng viên rằng trường của anh không quy định anh không được rời khỏi lớp học trong giờ giải lao, cũng như một số học sinh thích yên tĩnh sẽ đến góc thư viện để đọc sách. sau giờ học.

Cuộc điều tra của phóng viên cho thấy một số học sinh tiểu học và trung học lo lắng về va chạm và các tai nạn khác trong giờ giải lao, điều này sẽ dẫn đến những rắc rối không cần thiết cũng như không gian chật hẹp trong trường. Nguyên nhân chính của sự kiềm chế.

Wang Ka, hiệu trưởng trường tiểu học Huaxi, cho biết trường có hơn 4.500 học sinh ở bốn cơ sở, trong đó có hơn 1.900 học sinh ở cơ sở chính. Để tránh va chạm và các tai nạn khác trong giờ ra chơi của học sinh, nhà trường không chỉ tăng cường giáo dục an toàn cho học sinh mà còn bố trí giáo viên trực trực để tuần tra sân chơi và hành lang để nhắc nhở học sinh chú ý đến an toàn.

Trường tiểu học số 3 Phố Thép Thành phố Bảo Đầu tổ chức một số trò chơi theo sở thích của học sinh nhằm giúp các em chuyển hướng chú ý và ngăn các em chạy lung tung và đánh nhau trong lớp. Đồng thời, nhà trường cũng thiết lập cơ chế cho phép học sinh thay phiên nhau làm“giám sát an toàn” để kích thích và nâng cao khả năng tự quản lý của các em. “Để đạt được mục tiêu quản lý an toàn 10 phút giữa các lớp, chúng ta vừa phải hiểu vừa phải tin tưởng vào học sinh. &"Hiệu trưởng Yan Huaying nói.

Yan Huaying cũng tin rằng để tránh tai nạn khi học sinh vui chơi trong giờ giải lao, cần tăng cường giáo dục an toàn để dạy các em biết quý trọng cuộc sống và phát triển những thói quen văn minh tốt.“Học sinh xuất hiện The nguyên nhân sâu xa của một số hành vi không an toàn là do chưa xây dựng được thói quen văn minh tốt”.

Trường tiểu học thứ hai Xinying ở quận Panlong, thành phố Côn Minh có diện tích chưa đến 9 mẫu Anh. Đây là một trường tiểu học nổi tiếng“Maqiao”. Có 1.383 học sinh trong trường. Một sân chơi có kích thước bằng hai sân bóng rổ là địa điểm thể thao duy nhất của trường.

Phóng viên thấy ở trường có nhiều học sinh nhảy dây trên sân chơi trong giờ ra chơi. Hiệu trưởng Wu Jiebin cho biết kể từ khi trường được thành lập năm 1996, các hiệu trưởng kế nhiệm đã rất coi trọng thể thao. Trường có không gian nhỏ nên thích nghi với điều kiện địa phương và chọn môn nhảy dây, môn thể thao không đòi hỏi không gian cao, làm môn thể thao chính của học sinh.

Liang Mu (bút danh), phó hiệu trưởng một trường tiểu học ở tỉnh Quý Châu và những người khác cũng chỉ ra rằng thực hiện công việc hàng ngày như sàng lọc rủi ro an toàn trong khuôn viên trường một cách chi tiết và chắc chắn cũng có thể ngăn chặn hiệu quả việc học sinh tập thể dục trong giờ ra chơi.

Các nghiên cứu liên quan cho thấy trong những năm gần đây, tỷ lệ thừa cân và béo phì ở trẻ em và thanh thiếu niên ở nước tôi đã tăng lên đáng kể. Theo "Sách xanh dành cho trẻ em: Báo cáo phát triển trẻ em Trung Quốc (2021)", tỷ lệ thừa cân béo phì ở học sinh tiểu học và trung học ở nước tôi là 15,5% năm 2010, tăng lên 24,2% vào năm 2019, tăng 8,7 điểm phần trăm trong 10 năm. "Báo cáo về tình trạng dinh dưỡng và bệnh mãn tính của người dân Trung Quốc (2020)" cho thấy tỷ lệ thừa cân, béo phì của trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi và dưới 6 tuổi ở nước tôi lần lượt lên tới 19% và 10,4%.

Qu Wenyong, giáo sư xã hội học tại Đại học Hắc Long Giang, cho biết mức độ thể chất hiện nay của thanh thiếu niên nước ta là không lý tưởng, tỷ lệ cận thị và béo phì ngày càng tăng và họ cần rèn luyện thể chất nhiều hơn để đảm bảo có thời gian nghỉ giữa các tiết học. Việc phát triển vận động bình thường là yêu cầu cơ bản nhất..

Wang Zongping, trưởng khoa Viện Nghiên cứu Động lực và Kinh doanh tại Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh, tin rằng thời gian nghỉ giải lao 10 phút rất phù hợp với sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ trẻ em và thanh thiếu niên, và việc thiếu tập thể dục và tập thể dục là một vấn đề đối với sức khỏe tâm thần của trẻ em và thanh thiếu niên. Nguyên nhân chính dẫn đến nhiều lần xảy ra.

Theo những người được phỏng vấn, các trường tiểu học và trung học cần một môi trường xã hội thoải mái để đảm bảo cho các hoạt động ngoại khóa của học sinh. “So sánh bản thân với người khác Một khi xảy ra chuyện gì với học sinh, bạn phải chịu trách nhiệm vô hạn, nhà trường cũng lo sợ. ”Vương Tông Bình nói.

Phụ huynh của một học sinh ở Nội Mông cho rằng việc học sinh va chạm khi chơi trong khuôn viên trường là điều bình thường. Phụ huynh không thể báo cáo trường học mà không hỏi lý do. Cơ quan giáo dục cũng nên tiến hành. sau đó sẽ tiến hành điều tra chuyên sâu và làm rõ trách nhiệm căn cứ vào tình hình,“nếu không nhà trường sẽ phải hủy 10 phút giữa các tiết học, cuối cùng học sinh sẽ là người bị ảnh hưởng nhiều nhất”.

Vào tháng 5 năm nay, Văn phòng Giáo dục Thành phố Hàng Châu đã tuyên bố khi trả lời Khuyến nghị Số 146 của Phiên họp thứ hai của Ủy ban thành phố Hàng Châu CPPCC lần thứ 12 rằng họ sẽ tiến hành một nghiên cứu về khả năng tự học tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao của trường. Đồng thời, chúng tôi sẽ cải thiện hệ thống bảo hiểm học sinh, tăng cường an ninh tài chính và đạt được phạm vi bảo hiểm toàn diện 100% cho các trường tiểu học và trung học (cơ sở) trong thành phố trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc tự nguyện, khuyến khích phụ huynh. để mua bảo hiểm toàn diện cho học sinh (trẻ em).

  “Chúng ta cần làm rõ cách xác định trách nhiệm khi học sinh bị thương hoặc gặp tai nạn khi tập thể dục trong thời gian rảnh rỗi, nhằm giảm bớt sự lo lắng của nhà trường và phụ huynh, đồng thời tạo ra sự bầu không khí thoải mái. ”Qu Wenyong nói.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Bầu Cua

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền