Trung tâm Tin tức

Chủ tịch nước: Siết quy định sử dụng dao để xây dựng xã hội an toàn

ngày phát hành:2024-06-03 11:56    Số lần nhấp chuột:196

Chiều 24/5, Quốc hội thảo luận tổng hợp về dự thảo Luật Quản lý vũ khí và vật liệu nổ sửa đổi. Dự thảo bổ sung \"da o có tính sát thương cao\" trong sơ đồ nhóm vũ khí. Đó là những con dao sắc hoặc vòng có dải dao dài từ 20 cm hoặc được cải tiến, gắn ráp để có khả năng, hoạt động tương t ự dao có tính thương mại cao.

Tổ chức, doanh nghiệp nghiệp, cá nhân khi sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu dao có tính thương cao phải khai báo về số lượng, chủng loại, nhãn hiệu , tên cơ sở sản xuất với công an xã, phường, thị trấn sở hữu tại. Theo Bộ Công an, đề xuất sản phẩm này nhắm lý lý chặt chẽ, không để tội phạm lợi ích để thực hiện hành vi phạm tội vi phạm.

Chủ tịch nước Tô Lâm, nguyên Bộ trưởng Công an, nói hiện nay phần lớn gây rối loạn trật tự hoặc cố ý gây thương tích đều có hung khí là dao. ẽ nên xử lý rất khó khăn \"Dao có vai trò quan trọng phục vụ đời sống dân sinh, nhưng có trường hợp đi hàng. Người, xe nào cũng mang dao, mão để trong cốp, có loại hàn để cán dài ra thì không thể nói là tôi đi phục vụ sản xuất được\", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Tô Lâm nói về quy định siết quản lý dao     Chủ tịch nước Tô Lâm nói về quy định quản lý dao

Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại phiên họp chiều 24/5 Video: Truyền hình Quốc hội

Theo ông, hành vi sử dụng dao như trên bị cấm nghiêm trọng vì có thể gây ra nguy hiểm, cướp giật và nhiều hành vi vi phạm pháp lu ật khác \"Siết chặt quy định sử dụng dao tấn công bảo mật. hội an toàn\", ông nói, cho rằng luật sẽ chỉ điều chỉnh hành vi sử dụng dao không đúng mục tiêu. nhiệm vụ của Bộ Công an là giải thích r õ để người dân hiểu, thêm thủ thuật và xử lý người cố gắng tình vi phạm.

đua ốc nhanh

Ông đề nghị Bộ Công an tiếp tục hoàn thiện nội dung này tại dự thảo, tiếp theo thu ý kiến ​​​​đại biểu để hoàn thành từng bước, đưa ra pháp luật tiến thực tiễn. Bất kỳ nội dung nào còn sơ bộ, cơ sở chỉnh sửa và xác minh tiếp tục hoàn thiện.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công ty TP Hà Nội, cho rằng việc làm quy định dao sát thương cao là vũ khí thô sơ xuất phát từ thư gửi quản lý tự động tại Thủ đô. thể , cứ vào ngày cuối tuần, ngày lễ, thanh niên ở các khu vực cửa ngõ Thủ đô, kể cả các tỉnh lân cận mới 15-16 tuổi đã rú ga, nẹt pô mang theo dao, kiếm, phóng lợn, kéo lê trên đường nhưng cơ sở chức năng rất khó xử lý.

\"Theo quy định hiện tại, những người này chỉ bị xử lý gây rối trật tự với điều kiện trước đó đã bị xử phạt vi phạm hành chính chính . If bổ sung như dự luật lần này, công an sẽ đủ cơ sở xử lý đối tượng ở độ tuổi đó\", Giám đốc Công an TP Hà Nội nói.

Sở Tài nguyên Môi trường cũng nhận "sơ suất" khi trước đây đề xuất cho chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 5.600 m2 đất rừng phòng hộ trong đồi Cù. Từ đây UBND Lâm Đồng trình và HĐND đã ban hành nghị quyết cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với khu vực nói trên vào năm 2022.

Quán cơm cháy khiến hai cháu nhỏ gặp nạn sáng 28/5. Ảnh: Xuân Hoa

Hà Nội nhìn từ trên cao. Ảnh: Ngọc Thành

Đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành xây dựng, đưa vào khai thác khoảng 301 và đến năm 2045 sẽ hoàn thành toàn bộ 14 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài khoảng 550 km theo quy hoạch chung Thủ đô.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội. Ảnh: Media Quốc hội

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội. do cơ sở sản xuất ra được sử dụng làm vũ khí thì cơ sở này có ph

Dẫn báo cáo của Bộ Công an, bà Thủy cho biết cả nước có đến 12 làng nghề sản xuất dao, không kể cơ sở công nghiệp với 12.3 00 cơ sở, hộ kinh doanh, 22.000 người tham gia. Nếu cơ quan chức năng bắt khai báo thì khối lượng công việc hành chính rất lớn, tạo thêm nhiều thủ tục cho người dân, doanh nghiệp, hao Nội thất kinh tế giá rẻ 1}Quốc hội sẽ quyết định thông tin về Luật Quản lý vũ khí và vật liệu nổ thay đổi vào ngày sa mạc 7, 28/ 6.

Sơn Hà

  Trở lại thời gianTrở lại thời gian Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->

 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền