Trung tâm Tin tức

Tôi nên đi hay ở lại? Lô sinh viên “Tăng cường nền tảng” đầu tiên phải đánh giá chuyển tiếp

ngày phát hành:2024-05-14 15:08    Số lần nhấp chuột:182

Global Newswire (globalnewswire.cn):

Cách đây không lâu, 36 trường cao đẳng và đại học trong“Kế hoạch nền tảng vững chắc” Trên website chính thức của một số trường cao đẳng, đại học, danh sách và số liệu chuyển tiếp của đợt sinh viên đầu tiên theo kế hoạch nền tảng vững chắc đã được công bố.

Vào tháng 1 năm 2020, Bộ Giáo dục đã ban hành "Ý kiến ​​về việc thực hiện thí điểm cải cách tuyển sinh các môn học cơ bản ở một số trường cao đẳng và đại học" và quyết định triển khai tuyển sinh các môn học cơ bản ở 36 trường cao đẳng và các trường đại học bắt đầu từ năm 2020. Thí điểm cải cách được gọi là kế hoạch nền tảng vững chắc. Bây giờ, ba năm đã trôi qua. Các ứng viên của đợt đầu tiên của kế hoạch nền tảng vững chắc sẽ đăng ký vào mùa thu năm 2020 và nhận được nhiều sự chú ý đã hoàn thành ba năm đào tạo nền tảng vững chắc. Sau khi đăng ký vào mùa thu này, họ sẽ bắt đầu ". giai đoạn chuyển giao nền tảng vững chắc”. Việc chuyển tiếp có thể hoàn tất thành công hay không sẽ quyết định liệu "Sinh viên Dự bị Mạnh" đang bước vào những năm cuối cấp có thể tiếp tục tham gia Chương trình Dự bị Mạnh và hiện thực hóa con đường nghiên cứu khoa học từ đại học đến cao học hay không.

Các phóng viên của China Youth Daily và China Youth Daily đã sắp xếp dữ liệu chuyển tiếp và kế hoạch đào tạo của một số sinh viên theo kế hoạch nền tảng vững chắc của các trường cao đẳng và đại học, đồng thời phỏng vấn nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và nhân viên từ văn phòng công tác học thuật của các trường cao đẳng và đại học, cố gắng trình bày các tiêu chuẩn đánh giá và các tình huống chuyển tiếp của kế hoạch nền tảng vững chắc đầu tiên, đồng thời khám phá cách tối ưu hóa các phương pháp đào tạo trong tương lai của&ldquo"sinh viên nền tảng vững chắc&rdquo".

Nhiều trường cao đẳng và đại học đã chỉ ra rõ ràng rằng việc chuyển giao kế hoạch nền tảng vững chắc sẽ chiếm chỉ tiêu tuyển sinh sau đại học. Ví dụ, kế hoạch công tác chuyển tiếp dành cho sinh viên "Tăng cường lớp kế hoạch cơ bản" của Trường Toán học thuộc Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc năm 2020 chỉ ra rằng kế hoạch chuyển tiếp này sẽ chiếm kế hoạch tuyển sinh sau đại học năm 2024 của trường đại học và gia sư. Thông báo của Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong về công tác chuyển tiếp của sinh viên chương trình nền tảng vững chắc năm 2020 chỉ ra rằng chỉ tiêu khuyến nghị dành cho sinh viên nền tảng vững chắc chuyển sang đào tạo sau đại học sẽ do Bộ Giáo dục ban hành đặc biệt và sẽ chiếm số lượng của đơn vị đào tạo. Kế hoạch tuyển sinh sau đại học năm 2024 và kế hoạch tiếp nhận sinh viên được đề xuất (Sinh viên trực tiếp tiến sĩ hoặc thạc sĩ).

 “Chuyển giao cơ sở mạnh mẽ”Các yêu cầu đánh giá rất nghiêm ngặt. Ví dụ, chi tiết thực hiện công việc đánh giá chuyển tiếp cho các nghiên cứu đại học và sau đại học tại Khoa Lịch sử của Đại học Phúc Đán chỉ ra rằng những sinh viên cơ bản mạnh có thể đăng ký chuyển tiếp sau khi vượt qua kỳ đánh giá học thuật chuyển tiếp theo yêu cầu của kế hoạch đào tạo và đạt được các bằng cấp để xin chuyển nhượng.

 “Chuyển tiếp nền tảng vững chắc”Tiêu chí đánh giá không chỉ giới hạn ở điểm đậu khóa học và yêu cầu điểm toàn diện mà còn liên quan đến kết quả học tập tổng thể trong ba năm trước đó . Ví dụ, trong quy định làm việc dành cho sinh viên chương trình nền tảng vững chắc năm 2020 của Trường Nghệ thuật Tự do thuộc Đại học Vũ Hán, các điều kiện và phương pháp đánh giá đưa ra năm yêu cầu: ngoài việc đáp ứng điểm cơ bản và điểm toàn diện, họ còn cần phải đáp ứng các yêu cầu trong ba năm trước khi nộp. Một báo cáo tự đánh giá về tình trạng học tập; một hoặc hai thư giới thiệu được viết bởi giáo viên của bất kỳ khóa học chuyên nghiệp hoặc gia sư học thuật hoặc gia sư lớp nào đạt điểm tốt trở lên trong đánh giá toàn diện của trường (bao gồm cả học thuật; báo cáo luận án năm, kiểm tra viết chuyên nghiệp và phỏng vấn toàn diện).

 “Sinh viên Chương trình Dự bị vững mạnh muốn chuyển tiếp một cách suôn sẻ cần phải trải qua một loạt quy trình đánh giá. Ngoài việc vào và ra khỏi bài đánh giá năng động hàng ngày, họ cũng cần phải vượt qua bài kiểm tra. tuyển sinh chuyển ngành trước khi chuyển tuyển. ”Ma Dongyao, phó giám đốc Văn phòng Đào tạo Khoa Đào tạo (Trường sau đại học) của Đại học Sư phạm Bắc Kinh, nói với phóng viên China Youth Daily.

Lấy Trường Triết học của Đại học Sư phạm Bắc Kinh làm ví dụ, nội dung đánh giá chuyển tiếp của Trường Triết học bao gồm kiến ​​thức và năng lực chuyên môn cơ bản, khả năng phản ứng, diễn đạt ngôn ngữ, rèn luyện hành vi, chất lượng tâm lý, khả năng nghe và nói ngoại ngữ, v.v.. Ngoài ra, bài đánh giá chuyển tiếp vào Cao đẳng Trí tuệ Nhân tạo của trường bao gồm các bài kiểm tra trên máy tính và phỏng vấn. Trong đó, bài kiểm tra trên máy tính đánh giá khả năng lập trình của sinh viên và cuộc phỏng vấn đánh giá nền tảng kiến ​​thức chuyên môn, khả năng nghiên cứu học thuật, tiềm năng phát triển nghiên cứu khoa học, khả năng sử dụng ngoại ngữ chuyên nghiệp và các phẩm chất toàn diện khác của sinh viên.

Theo thông báo của nhiều trường đại học, những người chưa tham gia đánh giá chuyển tiếp hoặc không vượt qua đánh giá chuyển tiếp sẽ bị coi là đã rút khỏi kế hoạch nền tảng vững chắc và sẽ không còn đủ điều kiện để xin miễn thi lấy bằng sau đại học. Ví dụ, kế hoạch đối lưu lớp nền tảng vững chắc năm học 2023-2024 của Trường Toán và Thống kê của Đại học Lan Châu nêu rõ rằng những sinh viên rút lui khỏi mỗi chương trình nền tảng vững chắc sẽ không có chỉ tiêu, và những sinh viên sẵn sàng tham gia chương trình nền tảng vững chắc và có tố chất toàn diện xuất sắc cần được chọn từ các lớp chính quy của chuyên ngành tương ứng, những người vượt qua bài đánh giá có thể được nhận vào chuyên ngành kế hoạch nền tảng vững chắc.

Theo quan điểm của Ma Liping, phó giáo sư thường trực của Trường Sư phạm Đại học Bắc Kinh, có những khác biệt nhất định trong việc đánh giá việc chuyển học sinh từ học sinh cơ bản khá sang các trường khác nhau Nó liên quan đến cơ cấu môn học, đội ngũ giảng viên, chất lượng sinh viên, mô hình tổ chức,… cũng phản ánh quyền tự chủ hoàn toàn của trường trong việc thực hiện kế hoạch cơ sở vững mạnh.

 “Chúng tôi hy vọng đào tạo được những tài năng đổi mới hàng đầu với những đặc điểm đa dạng. Do đó, cho dù đó là phương pháp đánh giá và đào tạo học sinh, chúng tôi cũng nên khuyến khích các biện pháp thích ứng với điều kiện địa phương, hơn thế nữa. hơn% 26lsquo;Một kích thước phù hợp với tất cả’. ”Theo quan điểm của Ma Liping, do việc thực hiện kế hoạch nền tảng vững chắc chưa lâu nên mỗi trường đại học sẽ phải mất một thời gian để tìm ra phương pháp đánh giá phù hợp nhất với trường.

Một số cư dân mạng cũng lo ngại về các vấn đề “sự tham gia” do cơ chế ra vào năng động đối với“học sinh cơ bản mạnh”. Wang Xinfeng, phó giáo sư tại Viện Nghiên cứu Chính sách Giáo dục Trung Quốc của Đại học Sư phạm Bắc Kinh, tin rằng không nên quá chú trọng đến sự cạnh tranh và sự đổi mới. Đổi mới mang tính lâu dài và phải mang lại bầu không khí thoải mái cho sự phát triển của những sinh viên hàng đầu, cho phép họ vững vàng và thực tế. trong các lĩnh vực chủ đề mà họ quan tâm. Hãy làm điều gì đó một cách nhất quán.

Nhiều trường cao đẳng và đại học đã công bố dữ liệu chuyển tiếp của sinh viên theo Chương trình Dự bị Mạnh. Ví dụ, tổng cộng 115 sinh viên tại Đại học Nam Kinh đã chuyển tiếp thành công sang các khoa khác trong năm nay, bao gồm 30 sinh viên tiến sĩ trực tiếp và 85 sinh viên thạc sĩ. Theo danh sách chuyển lớp năm 2024 của Đại học Shanghai Jiao Tong đối với sinh viên theo Chương trình Dự bị Mạnh, có tổng cộng 130 người đã chuyển tiếp thành công sang giai đoạn lấy bằng tiến sĩ hoặc thạc sĩ trực tiếp.

Trong giai đoạn chuyển tiếp, một số sinh viên chọn nhiều điểm đến như học trực tiếp, đi du học hoặc bỏ học. Lấy thông tin do Đại học Đông Nam công bố làm ví dụ, đợt kế hoạch nền tảng vững chắc đầu tiên của trường sẽ tuyển sinh 81 sinh viên vào năm 2020. Năm nay, có tổng cộng 75 sinh viên nền tảng vững chắc đã bước vào giai đoạn thạc sĩ hoặc tiến sĩ trực tiếp. Trong đó, có 12 sinh viên chuyên ngành Triết học, trong đó có 2 sinh viên bỏ học do đi nước ngoài, số còn lại đều chuyển tiếp thành công sang chuyên ngành khác; 38/40 sinh viên chuyên ngành Toán đã chuyển tiếp thành công sang chuyên ngành khác, trong đó có 22 sinh viên chuyên ngành khác. sinh viên vào Trường Toán, 10 sinh viên Trường Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, 10 sinh viên Trường Không gian mạng, 6 sinh viên Trường An toàn; 20 sinh viên Trường Vật lý, trong đó có 18 sinh viên chuyển tiếp thành công. trong đó có 15 sinh viên của Khoa Vật lý, 1 sinh viên của Trường Mạch tích hợp, Trường Khoa học và Kỹ thuật Thông tin, Trường Khoa học và Kỹ thuật Điện tử; 9 sinh viên chuyên ngành Hóa học đều chuyển tiếp thành công.

   “Từ góc nhìn của người bình thường, kế hoạch nền tảng vững chắc được gọi là‘chuyển tiếp’ từ giai đoạn đại học sang thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Tuy nhiên, trọng tâm của Kế hoạch Nền tảng Mạnh mẽ là kết nối sinh viên đại học, thạc sĩ và nghiên cứu sinh, đồng thời đạt được chiến lược đào tạo tích hợp cho những tài năng hàng đầu trong các ngành cơ bản. ”Theo Chen Zhiwen, thành viên ủy ban học thuật của Hiệp hội Chiến lược Phát triển Giáo dục Trung Quốc, kế hoạch nền tảng vững chắc khác với mô hình đào tạo theo giai đoạn của sinh viên đại học thông thường. Mục đích của nó là trau dồi những tài năng đổi mới hàng đầu trong các ngành cơ bản. Ngay từ bậc đại học, cần xem xét thiết kế một cách có hệ thống, mở ra mô hình đào tạo truyền thống cho từng giai đoạn học thuật cho phép sinh viên bước vào nghiên cứu khoa học trước.

Chen Zhiwen tin rằng Chương trình Nền tảng Mạnh sắp bước vào năm đào tạo thứ tư và cần chú ý hơn đến những thay đổi trong phương pháp đào tạo. “Làm thế nào để tối ưu hóa mô hình đào tạo và tạo thêm cơ hội phát triển cho trẻ tài năng để nổi bật là vấn đề quan trọng nhất lúc này. ”

Kể từ khi triển khai Kế hoạch Nền tảng Vững mạnh, Ma Liping đã lãnh đạo một nhóm điều tra hàng nghìn sinh viên và thực hiện các cuộc phỏng vấn với hơn một trăm người. Ma Liping đề nghị cần chú ý hơn nữa đến việc giúp sinh viên nhận ra và hiểu được sở thích của bản thân trong giai đoạn giáo dục cơ bản và làm theo trái tim mình để đưa ra lựa chọn trường đại học và chuyên ngành. Ngoài ra, các trường đại học nên mở rộng hơn nữa các phương pháp tuyển chọn nhân tài đa dạng và cải tiến phương pháp hiện tại. , vẫn chủ yếu dựa vào tổng điểm của kỳ thi tuyển sinh đại học, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tuyển.

Theo quan điểm của cô, chuyển tiếp là một thuật ngữ cụ thể dành cho những sinh viên có nền tảng vững chắc để chuyển tiếp từ trường đại học sang cao học. Tỷ lệ chuyển trường biểu thị tỷ lệ sinh viên có nền tảng vững chắc có thể nhập học thành công. Đối với các nghiên cứu ở cấp độ sau đại học, việc không chuyển tiếp sẽ đồng nghĩa với việc rút khỏi kế hoạch nền tảng vững chắc. Tỷ lệ chuyển tiếp bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố phức tạp. Nó có thể phản ánh kết quả thực hiện từng giai đoạn của trường đại học trong việc tuyển chọn hoặc đào tạo nhân tài, hoặc nó có thể phản ánh sự công nhận, sự quan tâm và thậm chí nỗ lực học tập của những sinh viên có nền tảng vững chắc ở các chuyên ngành cơ bản.

 “Thanh thiếu niên khoảng 18 tuổi đang trong giai đoạn không ngừng khám phá thế giới và hiểu biết về bản thân. Trong quá trình này, bản thân các em không ngừng thay đổi, thể hiện khả năng phát triển vô tận. tình dục. Vì vậy, đằng sau‘exit’ có thể là sự chấp nhận thụ động của học sinh, hoặc cũng có thể là sự lựa chọn chủ động của học sinh. ”Bà cho rằng không nên xem xét hay so sánh một cách bừa bãi các tỷ lệ chuyển đổi mà cần đánh giá tính hiệu quả của các chính sách từ góc độ phát triển con người trong một thời gian dài hơn.

Có thể hiểu rằng mô hình đào tạo của kế hoạch nền tảng vững chắc của nhiều trường cao đẳng, đại học tập trung vào các ngành cơ bản“ đào tạo kết nối đại học”. Các ngành học cơ bản có phạm vi rộng và liên ngành. Sinh viên có thể chọn từ nhiều lựa chọn khác nhau sau khi tốt nghiệp chương trình đại học đến giai đoạn sau đại học và sau đó chia nhỏ các ngành học hoặc tiến hành nghiên cứu liên ngành.

Trong các trường đại học thí điểm của Kế hoạch Dự bị Mạnh, mặc dù các hạng mục chính của chuyên ngành chuyển tiếp bị hạn chế nhưng hầu hết các trường đại học vẫn cố gắng hết sức để cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn đa dạng. Ví dụ, Trường Hóa học và Kỹ thuật Hóa học thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong chỉ ra rằng sinh viên có thể đăng ký học thạc sĩ hoặc học tiến sĩ trực tiếp tùy theo tình hình thực tế và mong muốn của mình. Học sinh lớp cơ bản mạnh đã có trình độ chuyển tiếp có thể đăng ký học cao học các chuyên ngành liên quan đến khoa học của trường cũng như các chuyên ngành trọng điểm như chip và phần mềm cao cấp, công nghệ thông minh, vật liệu mới, sản xuất tiên tiến và quốc gia. bảo vệ.

Bài 3 cây

Một số trường cao đẳng và đại học cũng cho phép đăng ký các ngành học chính. Như chương trình chuyển tiếp nền tảng vững chắc của Khoa Lịch sử của Đại học Fudan đã nêu rõ, những ứng viên theo học chương trình nền tảng vững chắc của khoa lịch sử có thể đăng ký các ngành cấp một của trường (ba ngành cấp một: lịch sử Trung Quốc, lịch sử thế giới và khảo cổ học) và ngành thứ hai. -các ngành cấp độ; Dựa trên sở thích phát triển học thuật của riêng bạn, bạn có thể đăng ký các chuyên ngành liên quan tại Khoa Nghiên cứu Bảo tàng và Di tích Văn hóa, Trung tâm Nghiên cứu Địa lý và Lịch sử Trung Quốc và Viện Văn học và Lịch sử. các ngành học trong các lĩnh vực như chip cao cấp, an ninh quốc gia, khoa học xã hội và nhân văn, những lĩnh vực đang thiếu hụt nhân tài.

Theo quan điểm của Wang Xinfeng, hiện có 39 trường đại học hạng nhất trên cả nước đang thực hiện kế hoạch nền tảng vững chắc, với số lượng tuyển sinh hàng năm khoảng 6.000 sinh viên so với quy mô. nền giáo dục đại học của đất nước tôi và số lượng nhân tài hàng đầu, Nói theo tỷ lệ, số lượng tuyển sinh ít hơn. Khác với kế hoạch hàng đầu trước đây, Kế hoạch nền tảng vững mạnh tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực chủ đề phục vụ nhu cầu chiến lược lớn của đất nước, như chip và phần mềm cao cấp, công nghệ thông minh, vật liệu mới, sản xuất tiên tiến và an ninh quốc gia cùng các lĩnh vực then chốt khác. cũng như các lĩnh vực nhân văn, xã hội mà đất nước đang thiếu nhân tài trong các lĩnh vực Khoa học, v.v. Sự nhấn mạnh đặc biệt được đặt vào sự tích hợp liên ngành trong các lĩnh vực chủ đề này.

 “Miễn là sinh viên có thể đáp ứng các yêu cầu đánh giá chuyên môn của ngành khác, điều đó có nghĩa là sinh viên có thể hoàn thành công việc học tập và nghiên cứu chuyên môn trong các lĩnh vực liên quan.. Tích hợp liên ngành là chìa khóa cho đổi mới nghiên cứu khoa học và đáng được khuyến khích. ”Vương Tâm Phong nói.

Đã nhiều năm tham gia giáo dục ở các trường cao đẳng và đại học, Ma Dongyao đề xuất:“Chúng ta phải kết hợp các nhu cầu mới về phát triển của sinh viên, dũng cảm đổi mới và hội nhập những xu hướng mới các khái niệm và công nghệ thời đại như dữ liệu lớn về giáo dục và trí tuệ nhân tạo. Đưa ra kế hoạch nền tảng vững chắc để bồi dưỡng những tài năng đổi mới hàng đầu, những người thực sự có khả năng đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội trong tương lai. ”

Ma Dongyao đề xuất trong tương lai, chúng ta nên tiếp tục đổi mới mô hình đào tạo“Kế hoạch nền tảng vững chắc”, chẳng hạn như tiếp tục đẩy mạnh dạy thêm hệ thống, lớp học nhỏ, cá nhân hóa, quốc tế hóa và các mô hình đào tạo hiệu quả khác, hoàn thiện cơ chế đánh giá quá trình, thực hiện đánh giá chất lượng toàn diện đa môn, đa chiều, đa góc độ của sinh viên. Ngoài ra, bà gợi ý rằng trong tương lai, chúng ta nên khám phá kế hoạch từng người một, tăng cường cường độ hướng dẫn gia sư, thiết lập mô hình đào tạo kết nối đại học, thạc sĩ và tiến sĩ có mục tiêu và hiệu quả hơn, đồng thời cải thiện việc hoàn thiện đào tạo sinh viên. ở“Kế hoạch nền tảng vững chắc”

Từ góc độ vĩ mô, Ma Liping tin rằng sự ưu tiên của chính phủ và xã hội đối với nguồn lực trong các môn học cơ bản và việc chú trọng vào tài năng trong các môn học cơ bản sẽ định hướng và ảnh hưởng đến tương lai của học sinh và phụ huynh. chọn.

  “Cốt lõi của việc đánh giá kế hoạch nền tảng vững chắc là liệu nó có đạt được mục đích ban đầu của chính sách hay không, tức là liệu nó có bồi dưỡng được những tài năng sáng tạo hàng đầu trong các lĩnh vực cơ bản cho quốc gia. Theo nghĩa này, cần phải tiến hành đánh giá tiếp theo trong một khoảng thời gian dài hơn. ”Ma Liping nói. (Phóng viên tập sự Yang Jie, phóng viên Fan Weichen, thực tập sinh Chu Văn Hào)

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân bố chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia và các quốc gia khác và vùng. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Bài 3 cây

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền