Trung tâm Tin tức

Lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc giảm 18,8% so với cùng kỳ trong 5 tháng đầu năm nay

ngày phát hành:2024-06-10 14:40    Số lần nhấp chuột:52

{1[The Epoch Times, ngày 28 tháng 6 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Lợi nhuận của các công ty công nghiệp Trung Quốc một lần nữa giảm hai con số trong tháng 5, cho thấy tình trạng giảm phát công nghiệp ngày càng trầm trọng và nhu cầu yếu đã ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp. lợi nhuận. Dữ liệu công nghiệp yếu có thể ảnh hưởng hơn nữa đến niềm tin kinh doanh vốn đã mong manh.

Theo dữ liệu (link) do Cục Thống kê Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố hôm thứ Tư (28/6), lợi nhuận công nghiệp trong tháng 5 đã giảm 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 5 tháng đầu năm, lợi nhuận giảm 18,8% so với cùng kỳ năm trước, giảm nhẹ so với mức giảm gần 21% trong 4 tháng trước đó.

Dữ liệu công nghiệp đi xuống cho thấy áp lực tiếp tục đè lên nền kinh tế Trung Quốc và đã có những dấu hiệu cảnh báo về sự phục hồi kinh tế. Lợi nhuận giảm có thể làm giảm thêm niềm tin kinh doanh vốn đã suy giảm.

财政部统计处处长蔡美娜表示,资通与视听产品、电子零组件可说是台湾对美国出口的两大引擎,主要分别受惠于人工智能应用商机持续高涨,以及近年美国政府积极把先进芯片的制造与产能引导回美国本土,所以带动对台湾货品的需求。

根据Glassdoor的分析,各种顾问和工程职位也位列薪水最高的前15名。

2016年至2023年,中国连续8年成为德国第一大贸易伙伴。然而在2023年,中德之间的贸易额开始显著下滑,同比减少了15.5%,最终仅领先美德贸易额几亿欧元。

Theo số liệu của cơ quan chức năng, trong 5 tháng đầu năm nay, lợi nhuận của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài giảm 13,6% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận của doanh nghiệp tư nhân giảm 21,3% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận của doanh nghiệp tư nhân giảm 21,3% so với cùng kỳ năm ngoái. doanh nghiệp nhà nước giảm 17,7%.

Vàng ThịnhVượng

Đồng thời, 24 trong số 41 ngành công nghiệp chính có lợi nhuận sụt giảm. Trong số đó, ngành chế biến dầu mỏ, than đá và nhiên liệu khác có mức giảm lớn nhất, đạt 92,8%, tiếp theo là ngành luyện kim và cán kim loại màu, giảm 53%.

Theo Reuters, Wu Chaoming, phó giám đốc Viện nghiên cứu kinh tế quốc tế Caixin, cho biết: "Việc phục hồi lợi nhuận công nghiệp vẫn còn chậm, điều này cho thấy hoạt động của doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn."

Cục Thống kê Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố: "Môi trường bên ngoài ngày càng trở nên phức tạp và khắc nghiệt hơn, nhu cầu trong nước vẫn chưa đủ, điều này hạn chế việc tiếp tục phục hồi lợi nhuận doanh nghiệp và là nền tảng cho sự phục hồi của nền kinh tế." hiệu quả của doanh nghiệp công nghiệp vẫn chưa vững chắc."

Trong những tuần gần đây, sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc còn yếu, khiến S&P, Goldman Sachs và các tổ chức toàn cầu khác phải hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm nay.

Để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế còn yếu, Trung Quốc đã hạ lãi suất cho vay chuẩn lần đầu tiên sau 10 tháng vào tuần trước.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng công bố kế hoạch giảm thuế mua xe năng lượng mới trị giá khoảng 520 tỷ nhân dân tệ cho đến cuối năm 2027. Mặc dù một số nhà phân tích chỉ ra rằng do thiếu cơ sở hạ tầng thu phí, chính sách này vẫn khó thúc đẩy phục hồi kinh tế. (Tìm hiểu thêm)

Vàng ThịnhVượng

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Trung Quốc Li Qiang cho biết tại Diễn đàn Davos mùa hè ở Thiên Tân rằng chính quyền sẽ đưa ra nhiều biện pháp hơn để mở rộng nhu cầu trong nước. Li Qiang cũng cho biết, tăng trưởng kinh tế quý 2 của Trung Quốc sẽ cao hơn quý 1, đồng thời cho biết mục tiêu tăng trưởng khoảng 5% vào năm 2023 dự kiến ​​sẽ có thể đạt được.

Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu tăng trưởng GDP quý 2 vào giữa tháng 7.

Người biên tập: Ye Ziwei# 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền