Trung tâm Tin tức

Các công ty bất động sản hạng A đang hủy niêm yết và một số đại gia bất động sản địa phương đã rời khỏi thị trường

ngày phát hành:2024-06-10 15:10    Số lần nhấp chuột:160

{1[The Epoch Times, ngày 29 tháng 6 năm 2023] (Phỏng vấn và báo cáo bởi các phóng viên Li Siqi và Wang Jiayi của Ban đặc biệt Epoch Times) Nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục trì trệ, nhiều công ty bất động sản niêm yết cổ phiếu hạng A đang hủy niêm yết gặp khó khăn hoặc đã hủy niêm yết, trong đó có nhiều công ty bất động sản hàng đầu trong nước. Các công ty bất động sản Trung Quốc niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông cũng rơi vào tình trạng tương tự. Hơn 20 công ty bất động sản vẫn bị đình chỉ giao dịch trong tháng này, và các công ty bất động sản tiếp tục công bố vỡ nợ trái phiếu bằng đô la Mỹ.

Ngày 27/6, Oceanwide Holdings Co., Ltd. (Oceanwide Holdings, 000046.SZ) một lần nữa đưa ra thông báo cảnh báo rủi ro có thể bị chấm dứt niêm yết. Tính đến ngày 26 tháng 6, giá đóng cửa của cổ phiếu Oceanwide Holdings đã ở mức dưới 1 nhân dân tệ mỗi cổ phiếu (khoảng 0,14 USD) trong 12 ngày giao dịch liên tiếp. Theo "Quy tắc niêm yết cổ phiếu của Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến", nếu giá đóng cửa cổ phiếu của công ty thấp hơn 1 nhân dân tệ mỗi cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch liên tiếp, cổ phiếu của công ty sẽ bị Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến chấm dứt niêm yết và giao dịch. Vào ngày 5 tháng 5, tên viết tắt chứng khoán của Oceanwide Holdings đã được đổi thành *ST Oceanwide. *ST có nghĩa là công ty đã hoạt động thua lỗ trong 3 năm liên tiếp và bị cảnh báo hủy niêm yết.

Kể từ tháng 6, các công ty bất động sản buộc phải hủy niêm yết vì giá cổ phiếu liên tục chạm mức tới hạn 1 nhân dân tệ bao gồm *ST Blu-ray, *ST Jiakai, ST Tahoe, ST Meizhi, *ST Zhongtian, ST Yuetai, *ST Songdu, *ST Haitou và ST Sunshine City, trong khi nhiều công ty bất động sản hạng A như *ST Oceanwide và ST Shimao (600823.SH) đang trên đà hủy niêm yết. Giá cổ phiếu của ST Shimao vào ngày 26 tháng 6 là 1,19 nhân dân tệ (khoảng 0,17 USD). Tính đến thời điểm kết thúc giao dịch ngày 26/6, đã có hơn 10 công ty bất động sản loại A có giá cổ phiếu dưới 2 nhân dân tệ (0,28 USD) mỗi cổ phiếu.

Trong số các công ty bất động sản bị hủy niêm yết, có nhiều đại gia bất động sản địa phương với doanh thu trên 100 tỷ đồng, chẳng hạn ST Tahoe và ST Sunshine City từng là những công ty bất động sản lớn nhất tỉnh Phúc Kiến. từng là người đứng đầu các công ty bất động sản Tứ Xuyên, *ST Zhongtian cũng là “cổ phiếu đầu tiên” của các công ty bất động sản ở Quý Châu.

知情人士表示,美菲的谈判仍处于早期阶段,交易的关键要素还未确定,包括美国是否可提供资金。

其中,蒂努奇领导的500人的超级充电团队中的大部分成员将离职,只有少数员工将被重新分配职位。

数据显示,新订单指数为51.1,较上月大幅下降1.9个百分点。从业人员指数为48.0 ,较上月下降0.1个百分点,显示制造业就业持续萎缩。

不过,下午1时许,日圆一口气升值至1美元兑155日圆。

三星表示,由于旗舰产品Galaxy S24智能手机销售强劲,以及内存芯片价格上涨,第一季度营收为71.92万亿韩元(约523亿美元),略为超过LSEG分析师预期的71.04万亿韩元。营利为6.61万亿韩元,市场预期为5.94万亿韩元。

2020年川普政府期间,FCC首次指控这些大型电信商非法共享客户位置,且未采取合理措施保护该信息。

Mặc dù chứng khoán Hồng Kông không có yêu cầu hủy niêm yết nếu giá cổ phiếu giảm xuống dưới 1 nhân dân tệ trong 20 ngày giao dịch, nhưng các công ty niêm yết bị đình chỉ giao dịch hơn 18 tháng liên tục sẽ phải đối mặt với việc bị hủy niêm yết. Tính đến tháng 6, doanh nghiệp bất động sản có thời gian tạm dừng dài nhất là China Real Estate (01838.HK) đã bị đình chỉ gần 2 năm; hiện thị trường đang chờ China Real Estate công bố kết quả xem xét tư pháp; hủy niêm yết. Hiện vẫn còn 21 công ty bất động sản niêm yết bị đình chỉ giao dịch trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. Chỉ một số công ty bất động sản bị đình chỉ giao dịch, bao gồm Logan Holdings (03380.HK), Sunac China (01918.HK), Kaisa (01638.HK) và Jingrui Holdings (01862.HK), đã tiếp tục giao dịch. giá cổ phiếu trung bình hàng ngày giảm mạnh.

Ngoài ra còn có một số công ty bất động sản trên thị trường chứng khoán Hồng Kông có giá cổ phiếu dao động quanh mức 0,1 đô la Hồng Kông (khoảng 0,013 đô la Mỹ), chẳng hạn như Fusheng International (00627.HK), Dahua Properties (06111.HK), Modern Đất đai (01107.HK) và Tài sản CCRE (00832.HK). Trong số đó, giá cổ phiếu của CCRE Real Estate vào ngày 26/6 là 0,13 đô la Hồng Kông (khoảng 0,017 đô la Mỹ). Thông báo thông tin nội bộ do CCRE Real Estate đưa ra ngày 23/6 cho biết điều kiện thị trường tiếp tục xấu đi nên việc thanh toán nợ nước ngoài hoàn toàn bị dừng lại. Trọng tâm hiện tại của công ty là đảm bảo giao hàng và hoạt động.

Cùng ngày CCRE Real Estate thông báo vỡ nợ đối với trái phiếu bằng đô la Mỹ của mình, Territory Holdings (06999.HK) cũng đưa ra thông báo thông tin nội bộ, báo cáo rằng trái phiếu đô la Mỹ trị giá 119,43 triệu đô la Mỹ đã được gia hạn thêm một năm đã vỡ nợ một lần nữa. Thông báo cho biết, kể từ nửa cuối năm 2021, các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã gặp khó khăn chưa từng có về thanh khoản và nguồn vốn; áp lực tài chính lớn.

Điên Cuồng777

Về việc vỡ nợ của các công ty bất động sản hàng đầu địa phương trước đây, Ou Kai, một nhà bình luận chính trị hiện sống ở Nhật Bản, nói với The Epoch Times vào ngày 25 tháng 6: “Vấn đề với nguồn tài trợ bên ngoài của các công ty bất động sản của ĐCSTQ là toàn bộ nguồn vốn thực Ngành bất động sản đã bùng nổ, và các công ty hàng đầu trong ngành gặp phải tình trạng vỡ nợ chéo và toàn bộ ngành đang trong tình trạng suy thoái nhanh chóng, các công ty bất động sản Trung Quốc vẫn còn bao nhiêu sức mạnh trong việc thuyết phục các nhà đầu tư nước ngoài tự tài trợ cho mình "

Điên Cuồng777

Ou Kai nói: "Các công ty bất động sản Trung Quốc ở Trung Quốc về cơ bản thông đồng với chính phủ và doanh nhân, nếu không thì họ không thể lấy được đất, và họ cũng có thể 'dựa vào các mối quan hệ' để giải quyết các khoản nợ Nhân dân tệ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như nợ- hoán đổi vốn cổ phần và thông qua "Các khoản vay chỉ định" của chính phủ có thể được sử dụng để tăng nợ hoặc hợp tác với các doanh nghiệp nhà nước/công ty đầu tư đô thị để tìm cách huy động vốn. vi phạm hợp đồng và khó có thể phủ nhận điều đó theo kiểu Trung Quốc."

Territory Holdings từng là công ty bất động sản khổng lồ ở Tứ Xuyên và CCRE là công ty bất động sản hàng đầu ở Hà Nam. Tứ Xuyên và Hà Nam là hai tỉnh ở Trung Quốc phụ thuộc nhiều nhất vào các khoản thanh toán chuyển khoản chung từ chính quyền trung ương. ĐCSTQ thiết lập các khoản thanh toán chuyển nhượng chung để trợ cấp thuế mà các tỉnh giàu nộp cho các tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về tài chính. Kể từ khi Bộ Tài chính Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố các khoản chuyển giao cho chính quyền địa phương vào năm 2015, Tứ Xuyên và Hà Nam đã được xếp vào hai tỉnh dẫn đầu. Tổng số tiền chuyển giao của hai tỉnh thường chiếm hơn 10% tổng số tiền chuyển khoản. các khoản chi từ ngân sách trung ương cho ngân sách chung của địa phương.

Biên tập viên: Lian Shuhua# 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền