Trung tâm Tin tức

Xuất khẩu thép của Trung Quốc tăng đột biến, gây dư cung, gây nguy hiểm cho nhà sản xuất nước khác

ngày phát hành:2024-06-10 15:19    Số lần nhấp chuột:116

{1[The Epoch Times, ngày 29 tháng 6 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Các nhà phân tích ước tính xuất khẩu thép của Trung Quốc năm nay sẽ đạt mức cao mới kể từ năm 2016. Điều này là do nhu cầu nội địa chậm chạp của Trung Quốc và A. đồng nhân dân tệ yếu có lợi cho việc xuất khẩu hàng tồn kho dư thừa của ngành thép. Các nhà phân tích đã cảnh báo rằng cơn lũ thép giá rẻ của Trung Quốc có thể gây nguy hiểm cho các nhà sản xuất trên toàn thế giới.

SABA E-SPORTS

Theo Reuters (link), khi ngành bất động sản Trung Quốc rơi vào tình trạng suy thoái kéo dài nhiều tháng, ngành thép Trung Quốc bị thiệt hại nặng nề khiến giá thép giảm xuống mức thấp nhất 3 năm trong tháng 5. (Để nghe thêm, vui lòng vào nền tảng "Lắng nghe thời đại")

Tuy nhiên, nhu cầu mạnh mẽ, chủ yếu từ Châu Á và Châu Phi, cho phép các nhà máy thép của Trung Quốc tiếp tục hoạt động. Theo dữ liệu hải quan Trung Quốc, xuất khẩu thép trong 5 tháng đầu năm nay tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thương nhân cho biết họ nhận thấy nhu cầu ở nước ngoài đang cải thiện gần đây.

Đồng Nhân dân tệ tiếp tục suy yếu trong năm nay, điều này cũng có lợi cho xuất khẩu. Đồng nhân dân tệ đã mất giá gần 5% so với đồng đô la Mỹ kể từ đầu năm.

Ba nhà phân tích nói với Reuters rằng xuất khẩu thép của Trung Quốc vào năm 2023 có thể vượt xa mức 67,32 triệu tấn của năm ngoái và họ kỳ vọng xuất khẩu sẽ đạt 77 triệu tấn.

Dữ liệu hải quan cho thấy lượng xuất khẩu thép đạt 8,36 triệu tấn trong tháng 5, giá trị cao nhất kể từ tháng 9/2016. Tuy nhiên, giá xuất khẩu thép của Trung Quốc thấp hơn bình thường, khối lượng xuất khẩu giảm 27,5% so với cùng kỳ xuống chỉ còn 7,7 tỷ USD, trung bình là 922 USD/tấn thép.

Các thương nhân cho biết nhu cầu rất mạnh ở Đông Nam Á, Trung Đông và Châu Phi, nhưng năng lượng ở nhiều nước đắt đỏ và chi phí sản xuất thép cao hơn giá thép giá rẻ ở Trung Quốc.

Hai nhà kinh doanh kim loại cho biết xuất khẩu thép có thể giảm trong tháng 6 nhưng có thể tăng trở lại trong tháng 7 và tháng 8. Họ nhận thấy nhu cầu từ Đông Nam Á và Hàn Quốc gần đây gia tăng.

Thép Trung Quốc giá rẻ có thể gây thiệt hại cho nhà sản xuất nước khác

Do xuất khẩu tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm, lượng hàng tồn kho trong nước của Trung Quốc vẫn ở mức thấp ngay cả khi nhu cầu trong nước trì trệ.

Dữ liệu từ công ty tư vấn Mysteel cho thấy tính đến ngày 21/6, lượng tồn kho của 5 sản phẩm thép chính của Trung Quốc là 15,44 triệu tấn, thấp nhất kể từ giữa tháng 1 năm nay và thấp hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tomas Gutierrez, nhà phân tích tại công ty tư vấn kim loại Kallanish Commodities, cảnh báo rằng lượng xuất khẩu thép lớn của Trung Quốc có thể gây tổn hại cho các nhà sản xuất nước ngoài.

Ông nói: "Tác động đến thị trường xuất khẩu là rất xấu. Thị trường nước ngoài gặp khó khăn và nhập khẩu (thép) tăng ở nhiều khu vực, buộc sản xuất trong nước giảm."

亚德尼认为,在过去两年里,预期经济衰退是合乎逻辑的。毕竟,美联储在2022年3月至2023年7月间,连续11次升息,将联邦基金利率大幅上调了5.25%。

印度驻美国大使馆副馆长兰加纳坦(Sripriya Ranganathan)在哈德逊研究所(Hudson Institute)的一场活动中说:“印度拥有丰富的人力资源,有能力同时满足双方(印度和美国)的经济需求。”

本月初,微软行政总裁萨提亚·纳德拉(Satya Nadella)在访问了马来西亚、印尼和泰国后宣布,将向马来西亚投资22亿美元,发展云端运算和人工智能基础设施。这是32年来微软在马来西亚的最大单笔投资。

这种情况引起了一些汽车行业人士的抗议,他们希望加拿大当局效仿美国,采取更多措施保护国内产业。

拜登政府本周宣布,针对中国进口商品征收新关税,将有七大类产品受影响,包括钢铁和铝、半导体、电池、关键矿物、太阳能电池、船岸起重机和医疗产品等。

在马里兰州和新泽西州这两个州,中产阶级收入范围的高端接近20万美元。根据GOBankingRates的数据,在马里兰州,收入在65,641美元至196,922美元之间被视为中产阶级。在新泽西州,中产阶级的收入范围为64,751美元至194,252美元。

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Thép Thế giới, sản lượng thép ở Châu Á và Châu Đại Dương trong tháng 5 đã giảm 6% so với cùng kỳ năm trước.

Để đạt được mục tiêu này, Ấn Độ đang xem xét áp dụng thuế chống trợ cấp đối với các sản phẩm thép từ Trung Quốc. Năm ngoái, nước này cũng đã áp dụng thuế chống bán phá giá đối với thép không gỉ nhập khẩu.

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền