Trung tâm Tin tức

Modi gặp lãnh đạo công nghệ Mỹ Cook: Ấn Độ có cơ hội lớn

ngày phát hành:2024-06-10 15:05    Số lần nhấp chuột:143

{1[The Epoch Times, ngày 24 tháng 6 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) CEO của Apple, Alphabet, Microsoft và các công ty công nghệ khác đã có cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Ấn Độ. Giám đốc điều hành Apple Cook cho biết sau cuộc họp rằng Ấn Độ đại diện cho một “cơ hội lớn”.

Vào thứ Sáu (23/6), Tổng thống Mỹ Biden và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tổ chức cuộc họp bàn tròn tại Nhà Trắng và gặp gỡ các nhà lãnh đạo công nghệ của Hoa Kỳ và Ấn Độ. Trong cuộc họp kéo dài hơn một giờ, các cơ hội và thách thức khi đầu tư vào Ấn Độ đã được thảo luận. Đầu tuần này, ông Modi đã gặp Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

Ngày 23 tháng 6 năm 2023, Thủ tướng Ấn Độ Modi (giữa bên trái) và Tổng thống Hoa Kỳ Biden (giữa bên phải) đã gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ và Ấn Độ tại Phòng phía Đông của Nhà Trắng. (Brendan Smialowski/AFP qua Getty Images)

Sau cuộc họp tại Nhà Trắng, Tim Cook nói với CNBC (liên kết) rằng Ấn Độ đại diện cho một "cơ hội lớn".

Khi được hỏi liệu Apple có tiếp tục mở rộng tại địa phương hay không, ông chỉ ra rằng công ty đã mở hai cửa hàng bán lẻ ở Ấn Độ vào đầu năm nay.

Chuyến thăm này là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của ông Modi tới Hoa Kỳ sau khi trở thành Thủ tướng vào năm 2014. Sau cuộc họp hôm thứ Sáu, Nhà Trắng cho biết Google sẽ hợp tác với Viện Khoa học Ấn Độ để mở dữ liệu giọng nói cho các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI).

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cũng tham dự sự kiện này. Altman và Modi đã thảo luận về cơ hội hợp tác về AI, hai người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Hemant Taneja, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm General Catalyst, cũng tham gia hội nghị bàn tròn này.

Phi điểu & Quái thú

Trước cuộc họp, ông nói với CNBC rằng ông hy vọng có thể thúc đẩy Hoa Kỳ và Ấn Độ đơn giản hóa các quy định chuyển giao công nghệ.

Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới. Trong vài năm qua, quan hệ Mỹ-Trung ngày càng trở nên căng thẳng. Ấn Độ hy vọng có thể thay thế Trung Quốc và trở thành đối tác thương mại quan trọng hơn của Mỹ. Ngành công nghệ Mỹ cũng hy vọng giảm thiểu rủi ro liên quan đến Trung Quốc và tìm kiếm cơ sở sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

该法令于2024年4月23日开始实施,有效期为两年。来自与墨西哥签订了贸易协定的国家的产品将不受新关税的影响。这些国家包括美国、加拿大、欧盟国家、澳大利亚、日本、智利和越南。

周六(5月4日),伯克希尔‧哈撒韦公司在内布拉斯加州奥马哈市召开股东大会。根据当天稍早公布的伯克希尔‧哈撒韦公司第一季度财报,其持有苹果股票7.9亿股,价值1,354亿美元。这标志着巴菲特的公司在第一季度减持了13%的苹果股票。

报告显示,2023年,公司实现营收28.53亿元人民币(下同)(约3.94亿美元),同比下降28.15%;归属于上市公司股东的净利润为-4.98亿元(约-6878万美元),上年同期净利润为-5.07亿元(约-7002万美元);扣非净利润为-5.79亿元(约-7997万美元),上年同期为-5.40亿元(约-7458万美元);经营活动产生的现金流量净额为2.09亿元(约2886万美元),同比增长35.83%;报告期内,人人乐基本每股收益为-1.13元(约-0.16美元)。

投资者将在股东大会上评估他的预期继任者,并更好地了解该集团计划如何增长和部署现金。

Taneja nói: "Chúng ta đang trong cuộc chiến tranh lạnh kỹ thuật số với Trung Quốc (Đảng Cộng sản Trung Quốc) và cách tiếp cận này cuối cùng sẽ thúc đẩy bầu không khí hợp tác (Mỹ-Ấn Độ) được tăng cường."

Phi điểu & Quái thú

Các công ty bán dẫn lớn như Micron và Ứng dụng Vật liệu cũng tận dụng chuyến thăm của ông Modi để công bố kế hoạch đầu tư lớn vào Ấn Độ.

Micron đặt mục tiêu mở một nhà máy ở bang Gujarat, quê hương của ông Modi. Lam Research (còn gọi là Lam Research) đã tiết lộ kế hoạch đào tạo 60.000 kỹ sư Ấn Độ.

Theo báo cáo của Reuters (link), nữ phi hành gia người Mỹ gốc Ấn Sunita Williams, cũng như Chủ tịch Tập đoàn Mahindra Anand Mahindra và Chủ tịch Reliance Industries Industries), Mukesh Ambani và các nhà lãnh đạo công nghệ khác của Ấn Độ cũng tham dự cuộc họp.

Biden nói với những người tham gia: "Theo quan điểm của tôi, mối quan hệ đối tác giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ sẽ quyết định diện mạo của thế kỷ 21 ở mức độ lớn."

Biden cho biết hợp tác kỹ thuật sẽ là một phần quan trọng trong mối quan hệ hợp tác này.

Modi cho biết những người tham dự bao gồm các công ty trưởng thành và các công ty khởi nghiệp, cả hai đều đang nỗ lực tạo ra một thế giới mới.

Người biên tập: Ye Ziwei# 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền