Trung tâm Tin tức

Được thúc đẩy bởi khách hàng cao cấp, doanh số bán hàng xa xỉ ngày càng lạc quan

ngày phát hành:2024-06-10 13:36    Số lần nhấp chuột:195

{1[The Epoch Times, ngày 23 tháng 6 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Công ty tư vấn Bain & Company cho biết rằng tại Hoa Kỳ, hiệu suất của các thương hiệu xa xỉ tập trung vào người tiêu dùng giàu có hơn là các thương hiệu cấp thấp hơn sẽ tốt hơn . Vì sự bất ổn về kinh tế có xu hướng ngăn cản những người mua sắm có thu nhập thấp nên nó không ảnh hưởng đến những người có thu nhập cao.

Đồng thời, tờ Financial Times đưa tin rằng một số mặt hàng xa xỉ không còn chỉ là kết quả của việc mua sắm theo sở thích mà đang ngày càng trở thành một hình thức đầu tư.

Trong báo cáo hai năm một lần, Bain & Company đã nâng dự báo doanh số hàng năm cho thị trường toàn cầu đối với hàng hóa cá nhân xa xỉ, bao gồm quần áo, phụ kiện và sản phẩm làm đẹp. Tăng trưởng năm nay dự kiến ​​sẽ ở mức từ 5% đến 12%, so với kỳ vọng trước đó là từ 3% đến 8%.

Tuy nhiên, phản ánh hiệu quả hoạt động của các nhà bán lẻ trong vài tuần qua, Bain chỉ ra thêm rằng sự bùng nổ tiêu dùng mạnh mẽ ở Hoa Kỳ sau đại dịch COVID-19 đang suy yếu.

Đối tác Federica Levato nói với Reuters: "Nhìn chung đã có sự chậm lại, chủ yếu do mong muốn của khách hàng và mức giá khởi điểm cao hơn, vì vậy những mặt hàng như danh mục thời trang dạo phố và giày thể thao hiện đang hoạt động hơi kém"

.

Cô nói thêm: "Những thương hiệu đáp ứng nhu cầu của những khách hàng hàng đầu hoạt động tốt hơn những thương hiệu khác."

Nhiều thương hiệu cao cấp đang thay đổi chiến lược bán hàng hoặc đẩy mạnh phân khúc cao cấp để phục vụ những khách hàng giàu có nhất, những người được cho là có khả năng chống chịu tốt hơn trước những biến động kinh tế.

Ví dụ: tuần trước, nhà bán lẻ thời trang cao cấp Hugo Boss đã nâng mục tiêu doanh thu và lợi nhuận cho năm 2025, đồng thời cho biết họ tiếp tục chứng kiến ​​mức tăng trưởng mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và kỳ vọng doanh thu sẽ tăng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo Bain, doanh số bán hàng xa xỉ năm ngoái là 345 tỷ euro.

Tạp chí Phố Wall đưa tin vào ngày 18 tháng 5 rằng Chanel đã tăng giá chiếc túi xách Classic Flap cỡ trung phổ biến nhất của mình lên 75% trong vòng ba năm, khiến nó ngang bằng với chiếc túi Hermès Birkin ở mức tương đương. Theo Monika Arora, người sáng lập Luxury Women's Bags, chiếc túi có giá 5.800 USD vào năm 2019 và hiện là 10.200 USD.

Sản phẩm đầu tư

Tờ "Financial Times" đưa tin rằng Chanel và các thương hiệu túi xách khác giờ đây không chỉ là một sản phẩm xa xỉ. Ngày càng có nhiều người coi chúng như một hình thức đầu tư, tức là một "khoản đầu tư".

Ba năm trước, điều phối viên tài chính làm việc cho một công ty ở London đã mua chiếc túi xách Hermès đầu tiên của mình. Hôm nay, cô ấy có bốn. Cô dự định giữ những chiếc túi có giá dưới 100.000 bảng Anh trong ít nhất 5 năm, hy vọng một ngày nào đó sẽ bán lại chúng để thu về khoản lãi 40% đến 50% cho khoản đầu tư của mình.

与去年同期相比,ECI下降至4.2%。实际(经通胀调整后)就业成本在这三个月内上升了0.1%。

知情人士表示,美菲的谈判仍处于早期阶段,交易的关键要素还未确定,包括美国是否可提供资金。

其中,蒂努奇领导的500人的超级充电团队中的大部分成员将离职,只有少数员工将被重新分配职位。

数据显示,新订单指数为51.1,较上月大幅下降1.9个百分点。从业人员指数为48.0 ,较上月下降0.1个百分点,显示制造业就业持续萎缩。

Andar Barhar

不过,下午1时许,日圆一口气升值至1美元兑155日圆。

Cô ấy nói với Financial Times: “Đó thực sự không phải là điều tôi nghĩ, đó là điều mà ai đó đã giới thiệu cho tôi và tôi dần dần tìm hiểu. Cuối cùng, tôi đã nghiên cứu thị trường và thấy rằng đó thực sự là một cách đầu tư tốt. ."

Thuật ngữ "món đầu tư" thường được sử dụng trong thế giới thời trang để mô tả những món đồ đáng bỏ tiền ra mua vì tính trường tồn theo thời gian của chúng.

Andar Barhar

"Loại tài sản này ngày càng trở nên phổ biến đối với khách hàng của chúng tôi", Hari Hundle, đối tác quản lý của Hundle, một công ty tư vấn tài sản nhỏ ở Mayfair quản lý tài sản trị giá khoảng 1 tỷ USD từ London, cho biết.

Xu hướng này cũng đã được phát hiện bởi tổ chức nghiên cứu hàng xa xỉ Agility, nơi tổng hợp nghiên cứu về thói quen tiêu dùng của những người giàu có. Amrita Banta, giám đốc điều hành và đồng sáng lập, cho biết: "Rất nhiều cá nhân có thu nhập cao có những khoản đầu tư theo đam mê, bao gồm những thứ như đồng hồ và trang sức. Danh mục túi xách chắc chắn đã bắt đầu đóng một vai trò trong đó."

Hendel cho biết, khách hàng nữ và trẻ tuổi có xu hướng quan tâm đến danh mục túi xách sang trọng nhưng chỉ có khoảng 10% đến 20% nâng mức quan tâm này lên mức đầu tư. Handel nói: "Đối với chúng tôi, thị trường túi xách có ba nhà cung cấp: Hermès, Chanel và Louis Vuitton."

Một báo cáo năm 2022 của Credit Suisse cho biết túi xách Chanel cũng như đồng hồ và tác phẩm nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc mang lại khả năng chống lạm phát tốt nhất.

Tuy nhiên, Sebastian Duthy, giám đốc công ty nghiên cứu Art Market Research có trụ sở tại London, cảnh báo rằng không phải tất cả túi xách, kể cả túi xách của Hermès, Chanel và Louis Vuitton, sẽ tăng giá trị theo thời gian.

"Bạn phải làm bài tập ở nhà, bạn phải kết nối với vòng tròn thông tin." Ducey nói, "Thứ gì đó rất hiếm, miễn là nó ở tình trạng ban đầu, sẽ có giá trị cao."

Phiên bản giới hạn được coi là phiên bản an toàn hơn. Hermès Kelly Cut So Black được ra mắt vào năm 2010 và có giá bán lẻ khoảng 10.000 bảng Anh. Mới đây, nhà đấu giá Christie's đã bán được một chiếc với giá 277.200 euro. ◇

Biên tập viên: Lin Yan# 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền