Trung tâm Tin tức

Đại học An Huy có nhóm “người canh gác” cây trồng

ngày phát hành:2024-05-14 15:19    Số lần nhấp chuột:138

Global Newswire (globalnewswire.cn):

vòng thử nghiệm mới.

Năm 2018, Zhang Hansu, người đang học thạc sĩ tại Đại học An Huy, đã gia nhập Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật chung quốc gia và địa phương về phân tích dữ liệu lớn sinh thái nông nghiệp và công nghệ ứng dụng của trường để thành lập Nhóm Crop“Watchman”, hãy bắt đầu hành trình khởi nghiệp của bạn. Trong 5 năm qua, một nhóm sinh viên đa ngành có bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ có ước mơ làm nông nghiệp đã gia nhập đội. Nhóm nghiên cứu từ việc xây dựng“ dự đoán sớm, giám sát năng động và các dịch vụ tùy chỉnh” một mô hình mới để kiểm soát dịch hại, đến phát triển hệ thống cảnh báo sớm và giám sát bệnh bào tử trong không khí, sau đó áp dụng thành công ở nhiều quận trong tỉnh. đã đạt được mục tiêu tiết kiệm chi phí và tăng trưởng. Hiệu quả là sự tích hợp của các ngành công nghiệp cấp một, cấp hai và cấp ba đã đạt được.

Gần đây, nhóm đã giành được thành công Giải Vàng Tỉnh An Huy trong Nhóm sáng tạo Đường đua Lữ đoàn Đỏ của Quốc tế Trung Quốc lần thứ 9“Internet+”Cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới dành cho Sinh viên Đại học, và đã thành công lọt vào vòng chung kết quốc gia.

  “Là một cô gái quê mùa, từ khi còn nhỏ tôi đã biết rằng sâu bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến việc trồng trọt. ”Zhang Hansu kể lại, cha mẹ anh làm ruộng quanh năm, cây trồng ở nhà luôn bị sâu bệnh và côn trùng xâm hại. Đó là thời điểm cô nảy ra ý tưởng sau này sẽ tham gia lĩnh vực nông nghiệp.

Như mong muốn, cô đã được nhận vào Trường Kỹ thuật Thông tin Điện tử của Đại học An Huy để lấy bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ. Trước khi tốt nghiệp, cô không thể'. Hãy chờ đợi để bắt đầu một“cuộc phiêu lưu”—&mdash ; “Ước mơ của tôi là trở thành một nông dân mới. ”

Nhiều người xung quanh anh ta rất bối rối khi nhảy ra khỏi trường“Farm”và gia nhập trường“Farm”một lần nữa, nhưng chàng trai trẻ này người đàn ông đã có kế hoạch riêng của mình: Hướng tới nền nông nghiệp thông minh và sử dụng những gì bạn đã học được để góp phần ngăn chặn và kiểm soát sâu bệnh một cách hiệu quả cũng như đảm bảo an ninh lương thực.

Bệnh cây trồng và côn trùng gây hại là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự ổn định và tăng trưởng của cây trồng. Phòng ngừa và kiểm soát khoa học và hiệu quả là biện pháp then chốt để đảm bảo sản xuất và ổn định tổng sản lượng. Zhang Hansu đã làm việc trên đồng quanh năm, thực hiện các cuộc khảo sát hàng năm tại nhiều tỉnh trên cả nước để xác định toàn diện các bệnh hại cây trồng chính và côn trùng gây hại dễ bùng phát trong những năm qua như bệnh ghẻ lúa mì, bệnh gỉ sắt sọc, bệnh phấn trắng. nấm mốc, rầy lúa, sâu cuốn lá lúa và Tiến hành thu thập số liệu.

Trong quá trình này, Zhang Hansu dần dần phát hiện ra rằng nhiều người dân trong làng chỉ mua phân bón hóa học và thuốc trừ sâu dựa trên kinh nghiệm của họ chứ không thể bón phân theo loại đất hoặc thuốc trừ sâu được lựa chọn một cách khoa học, đặc biệt là khi mùa màng của họ bị dịch bệnh và côn trùng tấn công. Khi vật nuôi bị nhiễm virus dịch bệnh, dân làng vẫn sử dụng các phương pháp điều trị bằng đường uống được truyền lại từ tổ tiên, cuối cùng dẫn đến giảm năng suất cây trồng.

  “Lý do cơ bản khiến dịch bệnh và sâu bệnh hại cây trồng khó giải quyết là do thứ nhất là việc phát hiện sâu bệnh không kịp thời, thứ hai là việc phòng ngừa và kiểm soát sâu bệnh và dịch bệnh không chính xác. Bạn có thể cố gắng tiến hành xác định sớm và giám sát động các dịch vụ cây trồng và dịch hại, giảm đáng kể thiệt hại do sâu bệnh gây ra. ”Ý tưởng của Zhang Hansu vào thời điểm đó đã nhanh chóng được Huang Linsheng, Zhao Jinling, Weng Shizhuang và các giáo viên khác từ Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Chung Quốc gia và Địa phương về Phân tích Dữ liệu Lớn Sinh thái Nông nghiệp và Công nghệ Ứng dụng của Đại học An Huy chú ý. Các giáo viên không chỉ cung cấp cho cô cơ sở ươm tạo kinh doanh mà còn cho cô lời khuyên và mời các chuyên gia về máy bay không người lái đến giảng trực tiếp, điều này giúp mở rộng tầm nhìn của cô.

Với sự hỗ trợ của các trường học và trung tâm nghiên cứu, Zhang Hansu có niềm tin vững chắc hơn và sự nghiệp của anh ngày càng phát triển. Ý tưởng của cô cũng thu hút ngày càng nhiều học sinh nhỏ tuổi tham gia cùng cô.

Trong quá trình thu thập dữ liệu thực địa hàng tháng, nhóm nhận thấy rằng việc theo dõi sâu bệnh khó khăn hơn nhiều so với họ tưởng tượng. “Sâu bệnh có nhiều loại, thậm chí có một số cá thể giống nhau nên khó nhận biết bề ngoài; đồng thời, đường sá nông thôn hiểm trở, môi trường địa lý phức tạp, môi trường tương đối nghèo nàn. ”Thành viên nhóm Zhan Zichao, một sinh viên năm cuối chuyên ngành toán của trường, cho biết dù rất vất vả nhưng em có thể học được rất nhiều kiến ​​thức và áp dụng những gì đã học vào thực tế, đó là một điều rất mãn nguyện.

Tập trung vào những điểm yếu, kết hợp với các chuyên ngành đã học, sau khi nghiên cứu thực địa ở các vùng nông thôn, nhóm nhận thấy rằng việc sử dụng thuốc trừ sâu chính xác bằng máy bay không người lái bảo vệ thực vật có lợi cho việc phòng ngừa và kiểm soát xanh bệnh cây trồng và sâu bệnh, nhưng nếu máy bay không người lái có thể được sử dụng để tiến hành quản lý phun thuốc tùy chỉnh sâu bệnh trên từng mẫu đất thông qua giám sát động kịp thời, liệu nó có thể tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả cũng như giải quyết hiệu quả các vấn đề như bỏ lỡ giai đoạn phòng ngừa tốt nhất không và phun thuốc trừ sâu quá mức?

Do đó, nhóm đã phát triển các thiết bị đầu cuối di động và hệ thống phát hiện để khảo sát thực địa, đồng thời hợp tác với các tổ chức nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp nông nghiệp, v.v. để giải quyết sự phát triển ban đầu của sâu bệnh hại; công nghệ cảm biến và viễn thám tiên tiến, nó nhận ra rằng việc phun thuốc trừ sâu tùy chỉnh theo yêu cầu của con người bằng máy không dây giúp giảm đáng kể thiệt hại do sâu bệnh gây ra.

Chuột được vận may

Sau khi hoàn thành quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ, sản phẩm, nhóm sinh viên này cũng từng bước mở rộng dây chuyền sản xuất, mạng lưới bán hàng và thiết lập mô hình khuyến mại. Dựa vào sự hỗ trợ nền tảng tốt của Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật chung quốc gia và địa phương về công nghệ ứng dụng và phân tích dữ liệu lớn sinh thái nông nghiệp của Đại học An Huy, nhóm duy trì sự hợp tác chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ thực vật, hợp tác xã và doanh nghiệp nông nghiệp địa phương. diện tích 44.000 mẫu Anh ở huyện Thư Thành, thành phố Lu'an, thống nhất phòng thủ và thống trị toàn bộ.

Số liệu cho thấy, so với mức trung bình ba năm trước, năng suất lúa mỳ sau khi thực hiện dự án tăng hơn 12,4%, tỷ lệ tuân thủ chất lượng cao gluten yếu lúa mì là hơn 75%, hiệu quả sử dụng nước và phân bón tăng 6,3%. Trên đây, lợi ích kinh tế tổng thể tăng hơn 7,2%. Trong số đó, khu vực quảng bá hiệu quả ở huyện Mạnh Thành, thành phố Bozhou đạt 252.000 mẫu Anh. Năng suất lúa mì trung bình trên mỗi mẫu trong khu vực trình diễn tăng 31,8 kg, tổng sản lượng tăng 8,0136 triệu kg và tiết kiệm được 25ml thuốc trừ sâu trên mỗi mẫu. thực sự giúp người nông dân tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả, tăng sản lượng và thu nhập một cách hiệu quả.

Chuột được vận may

Nhóm cũng đã triển khai các ứng dụng thực địa ở Quý Châu, Thiểm Tây và các nơi khác trên khắp đất nước, kết hợp xây dựng các trạm dịch vụ thông tin nông dân đa chức năng cấp làng và hệ thống dịch vụ phổ biến thông tin nông thôn để giúp nông dân thoát nghèo và trở nên giàu có. Thành tích của nhóm cũng đã được các tổ chức quốc tế và nền tảng chính thức áp dụng nhiều lần.

Bởi vì ông đã quảng bá công nghệ kiểm soát sâu bệnh và dịch bệnh ở các vùng nông thôn quanh năm nên Zhang Hansu nhận được thư từ những người trồng ngũ cốc lớn hàng năm. Cách đây không lâu, nhóm đã nhận được thư cảm ơn từ Wang Yingbo, một người trồng ngũ cốc lớn ở huyện Thụ Thành, thành phố Lu'an.

 “Hàng năm, cây trồng trên cánh đồng của chúng tôi bị hư hại hoặc thậm chí bị sâu bệnh ăn mòn. ”Wang Yingbo viết trong thư rằng chính vì nhóm đã cung cấp cho anh những dụng cụ và phương pháp phòng ngừa và kiểm soát chính xác nên mùa màng của gia đình anh mỗi năm đều tăng lên rất nhiều.

Trải qua rất nhiều khó khăn trên đường đi, Zhang Hansu có rất nhiều cảm xúc. Trong quá trình này, cô cùng các thành viên trong nhóm dần đánh mất tuổi trẻ và trở thành những “kẻ săn đuổi ước mơ” chạy trên con đường đổi mới, khởi nghiệp.

 “Trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, điều quan trọng nhất là kết hợp những gì đã học với thực tiễn. ”Zhang Hansu cho biết ông và nhóm của mình sẽ tiếp tục thực hiện những nghiên cứu khoa học và đột phá về công nghệ, hy vọng có thể giúp đỡ nhiều nông dân và hợp tác xã hơn nữa để họ được hưởng những tiện ích mà nền nông nghiệp hiện đại mang lại.

 “Dám suy nghĩ và hành động, cộng hưởng với thời đại. ”Zhang Hansu đã mô tả đội của mình theo cách này. Cô ấy đang dẫn đầu nhóm cải thiện dự án “Tiên tri Nông nghiệp——Dẫn đầu về Phòng chống và Kiểm soát Dịch hại Cây trồng và Dịch hại” và khởi động cuộc chạy nước rút tới Vòng chung kết Quốc gia của Giải Quốc tế Trung Quốc lần thứ 9“Internet+% Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên đại học lần thứ 26 Đồng thời, công ty dựa trên dự án cũng đã hoàn tất đăng ký và sẽ tiếp tục đi sâu vào lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian tới.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng.

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, những cây cổ thụ tươi tốt, những loài chim quý hiếm sinh sống, mây mù quanh năm, đầy gió cổ tích và quyến rũ, nó đã được mệnh danh là “ngọn núi cổ tích đẹp nhất thế giới” từ xa xưa. ..

Tám thanh niên tiên phong từ Cơ sở Baijingwan của Trường tiểu học số 2 trên đường Trường Giang ở Hợp Phì đã đến nhà nghỉ cán bộ để thăm Zheng Zunli, một cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thông qua các hoạt động như nghe kể chuyện chiến đấu và tham quan Bảo tàng Lịch sử Danh dự, họ đã giáo dục Hướng dẫn thanh niên trân trọng cuộc sống hạnh phúc khó khăn mới giành được, truyền cảm hứng cho thanh niên yêu đảng, đất nước và phấn đấu trở thành thanh niên tốt. con người trong thời đại mới. địa chỉ bố trí quang điện mặt trời Tấm bảng bổ sung cho cảnh quan xung quanh

Hoa tulip thu hút sự chú ý của vô số người với vẻ ngoài đầy màu sắc, duyên dáng và thanh lịch độc đáo, và hoa của chúng cũng giống như hoa bìm bìm trong buổi sáng. Ban ngày, những cánh hoa xinh đẹp xòe ra nhảy múa trong gió, khoe dáng xinh đẹp nhất trước mặt mọi người. Ban đêm, giống như một cô gái nhút nhát, họ dần thu thập bộ quần áo hoa rực rỡ, chờ đợi nở rộ trở lại khi bình minh ló dạng. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền