Trung tâm Tin tức

Mang cờ và rèn năng lượng phục vụ đất nước - một hồ sơ về việc đào tạo nhân tài mới của Đại học Khoa học và Công nghệ Tây An trong kỷ nguyên ngành than

ngày phát hành:2024-05-14 15:29    Số lần nhấp chuột:97

Global Newswire (globalnewswire.cn):

Trong suốt thời cổ đại và hiện đại, mọi hoạt động của xã hội loài người đều không thể tách rời năng lượng. Năng lượng là cơ sở vật chất cho sự tồn tại và phát triển của xã hội loài người trong đất nước. kinh tế, Với vị trí chiến lược then chốt, năng lượng được ví như máu, thúc đẩy sự vận hành của xã hội và nhân loại. Các trường đại học với đặc thù năng lượng có vai trò không thể thiếu trong quá trình đào tạo nhân tài của ngành năng lượng nước ta, chủ yếu phục vụ phát triển năng lượng của đất nước và có nhiệm vụ hỗ trợ trí tuệ, hỗ trợ khoa học công nghệ và hiểu biết văn hóa cho việc xây dựng toàn diện một thế giới sạch, thấp. - Hệ thống năng lượng carbon, an toàn và hiệu quả là nhiệm vụ quan trọng, hỗ trợ nhân tài vững chắc cho nghiên cứu khoa học và dịch vụ xã hội. Đại học Khoa học và Công nghệ Tây An là một trong những trường đại diện.

Ra hoặc Bang

Đại học Khoa học và Công nghệ Tây An ra đời và phát triển thịnh vượng nhờ khai thác mỏ. Trường có đặc điểm địa chất và khai khoáng đặc biệt. Đây là cơ sở đào tạo nhân tài và đổi mới khoa học và công nghệ quan trọng trong ngành. lĩnh vực năng lượng và an ninh ở miền Tây đất nước tôi. Trường có lịch sử lâu đời. Một trong những nhóm tiên tiến đầy tâm huyết khởi nghiệp là Trường Năng lượng. Tiền thân của Trường Năng lượng là Khoa Khai thác mỏ của Viện Công nghệ Quốc gia Tây Bắc, được thành lập vào tháng 7 năm 1938. Trường tuân thủ nhiệm vụ cơ bản là đào tạo những con người liêm chính về đạo đức và không ngừng tìm tòi, thực hành những mô hình, phương pháp mới để đào tạo con người ở các trường cao đẳng, đại học trong thời kỳ mới. Đặc biệt trong bối cảnh thời đại hiện nay, Nhà trường dựa vào lợi thế về nền tảng đảng, chính trị vững chắc, tác phong làm việc vững vàng, truyền thống giáo dục con người tốt đẹp, kết hợp chặt chẽ mục tiêu “hết sức phục vụ đất nước” để tích cực tìm hiểu và xây dựng phong cách học tập với vai trò chính là lãnh đạo tư tưởng, lấy xây dựng làm chủ đạo, thực hành xã hội và đổi mới và khởi nghiệp là hai cánh, và ba hành động lớn là “ngọn hải đăng, trao quyền và hộ tống” làm hỗ trợ. , mô hình giáo dục “một thân, hai cánh, ba hành động” nâng cao chất lượng toàn diện cho sinh viên, bồi dưỡng lòng trung thành và tinh thần trách nhiệm, đồng thời tích lũy kinh nghiệm giáo dục con người ở các trường đại học năng lượng.

Nhà trường luôn tâm niệm gen đỏ chảy trong máu, tích cực thực hiện sứ mệnh lịch sử phụng sự đất nước bằng nghị lực và luôn bám sát sự chỉ đạo tư tưởng như giáo dục trong thời buổi phức tạp hiện nay bối cảnh xã hội cốt lõi, chủ yếu là lồng ghép công tác chính trị tư tưởng xuyên suốt toàn bộ quá trình giáo dục, giảng dạy, kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng với việc chuyển đổi, nâng cấp ngành than, phát huy vai trò lãnh đạo của các tổ chức đảng. trong giáo dục chính trị và tư tưởng. Chúng ta phải nỗ lực củng cố lý tưởng và niềm tin, nuôi dưỡng lòng yêu nước, tăng cường tu dưỡng đạo đức, nâng cao kiến ​​thức và hiểu biết, trau dồi tinh thần đấu tranh và nâng cao phẩm chất tổng thể. Bằng cách thực hiện nhiều hoạt động đa dạng với nội dung phong phú như nghiên cứu lý thuyết, ngày hội chủ đề, tình nguyện đảng viên, thực hành xã hội, kiến ​​thức lý thuyết có thể được hấp thụ vào bộ não, đôi tai và trái tim của học sinh, sau đó thấm nhuần vào trái tim họ. nó trong thực tế, tăng cường sự hấp dẫn, ái lực và hấp dẫn của hướng dẫn tư tưởng, nuôi dưỡng lòng yêu nước và các giá trị xã hội chủ nghĩa cốt lõi của sinh viên, hướng dẫn sinh viên thiết lập một thế giới quan, quan điểm đúng đắn về cuộc sống và các giá trị, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm và sứ mệnh xã hội. Đồng thời, chúng tôi chú trọng phát huy các tấm gương điển hình tiêu biểu, thực hiện các hoạt động như lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước đứng bục phát biểu, trụ cột của doanh nghiệp nhà nước làm cố vấn ngoài khuôn viên trường để khuyến khích nhiều hơn nữa. học sinh xác lập lý tưởng cao cả, theo đuổi mục tiêu cao đẹp, trau dồi lòng yêu nước, rèn luyện hoài bão củng cố đất nước, rèn luyện phục vụ đất nước. Trường đã liên tiếp giành được các danh hiệu như “Lô tiêu chuẩn đầu tiên của các khoa tiêu chuẩn xây dựng đảng ở các trường cao đẳng và đại học ở tỉnh Thiểm Tây” và “Lô tiêu chuẩn đầu tiên về xây dựng đội ngũ ở các trường cao đẳng và đại học ở tỉnh Thiểm Tây”. được chọn vào đợt thứ ba vào năm 2023. "Đội ngũ giáo viên kiểu Huang Danian tại các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc% 26rdquo; đã lập danh sách rút gọn cho các hoạt động trình diễn.

Việc xây dựng phong cách học thuật là một phần quan trọng trong việc đào tạo con người ở các trường cao đẳng và đại học. Trường Năng lượng luôn coi việc xây dựng phong cách học thuật là chủ đạo, tập trung vào việc trau dồi năng lực học tập và tinh thần đổi mới của sinh viên, đồng thời thực hiện xây dựng đảng + xây dựng phong cách học thuật xuất sắc, xây dựng đảng + hướng dẫn văn hóa khuôn viên trường, xây dựng đảng + giáo dục thực hành xã hội, xây dựng đảng + cảm hứng phục vụ tình nguyện&rdquo ; Hoạt động thành lập chi bộ đảng sinh viên đặc biệt đã mở ra chặng đường cuối cùng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng của sinh viên. Trường nhấn mạnh vào việc bồi dưỡng những tài năng trong ngành năng lượng, những người có kỹ năng đặc biệt, có thể đóng góp cho xã hội và có tinh thần của những người thợ giỏi trong ngành năng lượng. Tăng cường quản lý lớp học, tích cực thúc đẩy các mô hình giảng dạy mới như “lớp học đảo ngược”, hướng dẫn sinh viên tích cực tham gia thảo luận trong lớp, giải quyết các vấn đề thực tế, trau dồi năng lực học thuật và tinh thần đổi mới của sinh viên, tích cực thực hiện hướng dẫn việc làm và khởi nghiệp, đồng thời giúp sinh viên thiết lập các khái niệm Việc làm đúng đắn, đổi mới và nhận thức về tinh thần kinh doanh. Những năm gần đây, một số trường đại học nổi lên đã giành được “Ngôi sao tự lực của sinh viên Trung Quốc”, Huân chương 4 tháng 5 thanh niên than toàn quốc”&ldquo, Huân chương thanh niên Thiểm Tây 4 tháng 5”&ldquo , và Giải thưởng Đóng góp Khai thác Than Xuất sắc Quốc gia cho Sinh viên tốt nghiệp”“Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của Tỉnh Thiểm Tây”mô hình danh dự tiên tiến.

Đổi mới khoa học và công nghệ là động lực mạnh mẽ cho sự chuyển đổi, nâng cấp và phát triển ngành than. Thực tiễn xã hội và đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp là những nội dung quan trọng của giáo dục đại học. Trường Năng lượng luôn coi thực hành xã hội, đổi mới và khởi nghiệp là hai cánh của mình, tập trung vào việc trau dồi ý thức trách nhiệm xã hội và khả năng thực tế của sinh viên, đồng thời trao quyền cho việc đào tạo những tài năng chất lượng cao.. Trường đại học tích cực xây dựng“ tạo bầu không khí— xây dựng nền tảng”trao quyền đổi mới khoa học và công nghệ”Nghiên cứu—Sử dụng”nền tảng nghiên cứu và giáo dục khoa học, thiết lập hỗ trợ hệ thống và cơ chế nuôi dưỡng ý thức đổi mới và tinh thần nghiên cứu khoa học của sinh viên; thành lập hiệp hội đổi mới khoa học và công nghệ của sinh viên đại học, thực hiện các biện pháp tự vệ và tăng cường xây dựng các nền tảng đổi mới với các cuộc thi Thương hiệu Kỹ thuật Khai thác mỏ của Đại học Quốc gia như Công trình thực hành; Cuộc thi và Cúp Thử thách Tạo Tuổi trẻ được sử dụng làm điểm khởi đầu để chuyển đổi sở thích đổi mới của sinh viên thành thực tiễn đổi mới một cách kịp thời, cải thiện hiệu quả khả năng thực hành đổi mới của sinh viên, đồng thời trau dồi tư duy đổi mới và khả năng khởi nghiệp của sinh viên nhằm nâng cao năng lực và năng lực cốt lõi của sinh viên. năng lực cạnh tranh. Các công trình đổi mới khoa học và công nghệ của sinh viên đã giành được huy chương đồng Cuộc thi Kế hoạch khởi nghiệp sinh viên đại học quốc gia Challenge Cup và huy chương đồng cuộc thi Sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên đại học Internet +.

Trường Năng lượng luôn tuân thủ ba hành động chính là “ ngọn hải đăng, trao quyền và hộ tống” và tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên các dịch vụ và đào tạo toàn diện để nâng cao trình độ đào tạo nhân tài. “Lighthouse Action” cung cấp cho học sinh những mục tiêu và định hướng học tập rõ ràng, đồng thời hướng dẫn học sinh thiết lập“ba quan điểm đúng”. Kết hợp những lợi thế và đặc điểm riêng của mình, trường đã xây dựng mục tiêu đào tạo nhân tài rõ ràng, đó là bồi dưỡng những nhân tài chất lượng cao trong lĩnh vực năng lượng với tinh thần trách nhiệm xã hội, tinh thần đổi mới và khả năng thực tế. Trường tối ưu hóa cấu trúc chương trình giảng dạy và nội dung giảng dạy, tăng cường tích hợp liên ngành và hình thành hệ thống chương trình giảng dạy với cốt lõi là khai thác, sử dụng năng lượng, bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường. “Kích hoạt hành động” Cung cấp cho sinh viên một nền tảng nâng cao năng lực và chất lượng toàn diện để giúp sinh viên tối đa hóa giá trị bản thân. Trường tập trung vào các hoạt động khoa học và công nghệ học thuật ngoại khóa, khuyến khích sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học và các cuộc thi học thuật khác nhau, đồng thời trau dồi khả năng thực tế và tinh thần đổi mới của sinh viên. Tích cực tổ chức cho sinh viên tham gia các hoạt động thực hành xã hội và hoạt động phục vụ tình nguyện để sinh viên nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội và sứ mệnh trong thực tế. Hợp tác với một số công ty để thành lập cơ sở thực tập và cơ sở hợp tác nghiên cứu giữa trường đại học và doanh nghiệp nhằm cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội và nền tảng hơn để trau dồi khả năng thực tế và phẩm chất chuyên môn của sinh viên. “Hành động hộ tống”Cung cấp cho học sinh đầy đủ các dịch vụ giáo dục và an ninh để thúc đẩy sự phát triển và trưởng thành toàn diện của học sinh. Bằng cách thực hiện giáo dục sức khỏe tâm thần, tư vấn tâm lý và tư vấn tâm lý, chúng tôi giúp học sinh giải quyết các vấn đề tâm lý và nâng cao chất lượng tâm lý. Tối ưu hóa hệ thống dịch vụ sinh viên và cung cấp cho sinh viên các dịch vụ thuận tiện, hiệu quả và chất lượng cao hơn.

Sau nhiều năm tìm tòi thực tế,“Một thân, hai cánh và ba hành động” mô hình giáo dục vừa đổi mới vừa sáng tạo, cả về kết quả lẫn hiệu quả cũng như chất lượng toàn diện của sinh viên được nâng cao một cách hiệu quả; hiểu biết về tư tưởng từng bước được nâng cao; việc xây dựng nề nếp học thuật được phát huy toàn diện, trình độ học vấn được nâng cao rõ rệt; hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được triển khai rộng rãi, ý thức trách nhiệm xã hội của sinh viên được nâng cao. khả năng thực tế dần dần được nâng cao. Họ đã được chọn thành công cho Dự án Xuất sắc Công việc Sinh viên Đại học Thiểm Tây năm 2023, tất cả đều đã tạo động lực mới cho sự phát triển của Trường Năng lượng.

Xiange tiếp tục thúc đẩy ngành khai thác mỏ, đồng thời trau dồi tính liêm chính về mặt đạo đức và khuyến khích mọi người viết nên một chương mới. Trường Năng lượng của Đại học Khoa học và Công nghệ Tây An sẽ tiếp tục được hướng dẫn bởi "Dự án xây dựng tâm hồn cho những người mới đến của thời đại", giữ vững sự chính trực và đổi mới, giương cờ và tiến lên phía trước, tạo thành một "trò chơi cờ vua". về mặt tư duy, biến nó thành “ván cờ” về mặt sức mạnh. Chúng ta sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả giáo dục con người, phục vụ chuyển đổi, nâng cấp ngành than và phát triển chất lượng cao của khu vực. nền kinh tế với sản lượng nhân tài chất lượng cao và góp phần phát triển ngành năng lượng của quê hương. (Dang Xue Wanchao)

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành để đảm bảo rằng các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại trang trại . kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng.

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, cây cổ thụ um tùm, các loài chim quý hiếm sinh sống, quanh năm mây mù bao phủ, đầy gió cổ tích và quyến rũ. ngọn núi thần tiên đầu tiên trên thế giới".

Ra hoặc Bang

Tám thanh niên tiên phong từ Cơ sở Baijingwan của Trường tiểu học số 2 trên đường Trường Giang ở Hợp Phì đã đến nhà nghỉ cán bộ để thăm Zheng Zunli, một cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thông qua các hoạt động như nghe kể chuyện chiến đấu và tham quan Bảo tàng Lịch sử Danh dự, họ đã giáo dục Hướng dẫn thanh niên trân trọng cuộc sống hạnh phúc khó khăn mới giành được, truyền cảm hứng cho thanh niên yêu đảng, đất nước và phấn đấu trở thành thanh niên tốt. con người trong thời đại mới. địa chỉ bố trí quang điện mặt trời Tấm bảng bổ sung cho cảnh quan xung quanh

Hoa tulip thu hút sự chú ý của vô số người với vẻ ngoài đầy màu sắc, duyên dáng và thanh lịch độc đáo, và hoa của chúng cũng giống như hoa bìm bìm trong buổi sáng. Ban ngày, những cánh hoa xinh đẹp xòe ra nhảy múa trong gió, khoe dáng xinh đẹp nhất trước mặt mọi người. Ban đêm, giống như một cô gái nhút nhát, họ dần thu thập bộ quần áo hoa rực rỡ, chờ đợi nở rộ trở lại khi bình minh ló dạng. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền