Trung tâm Tin tức

Cây dâu không nói bao nhiêu tuổi, nhưng ánh hoàng hôn chiếu về phía tây - kỷ niệm của những người thầy tuổi bạc ở Đại học Giao thông Bắc Kinh

ngày phát hành:2024-05-14 15:22    Số lần nhấp chuột:96

Global Newswire (globalnewswire.cn):

  “Tôi đến Tân Cương ngay sau khi nghỉ hưu và kết nối gần như liền mạch. ”Vào ngày 27 tháng 8 năm 2022, Huo Cuifeng, giáo sư tại Trường Kinh tế và Quản lý của Đại học Giao thông Bắc Kinh, người vừa nghỉ hưu được một tháng, đã xách hành lý đã đóng gói và lên chuyến bay từ Bắc Kinh đến Karamay. Bây giờ, sau một năm giảng dạy, cô đã gia hạn hợp đồng thêm hai năm nữa mà không hề do dự.

Nhớ lại từng chi tiết trong năm nay với tư cách là giáo viên thâm niên, Hoắc Cuifeng tràn ngập cảm xúc,“Chỉ cần còn cần, tôi sẵn sàng tiếp tục nỗ lực hết mình nhiệt huyết ở miền đất nóng bỏng miền Tây này! ”

Năm 2020, Bộ Giáo dục đưa ra kế hoạch hỗ trợ khu vực miền Tây cho giáo viên cao cấp ở các trường cao đẳng, đại học. Tại Đại học Giao thông Bắc Kinh, nhiều giáo viên cao cấp như Huo Cuifeng đã gác lại cuộc sống hưu trí thoải mái của mình để hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ và đóng góp của đất nước cho biên giới, đồng thời sử dụng những hành động thiết thực để đóng góp trí tuệ và sức mạnh của Đại học Giao thông vào việc hồi sinh nền giáo dục đại học. ở miền Tây Trung Quốc trong thời đại mới.

Lời mời từ Gao Jie, phó hiệu trưởng Trường Quản trị Kinh doanh/Trường Chủ nghĩa Mác, Cơ sở Karamay, Đại học Dầu khí Trung Quốc (Bắc Kinh), đã cho phép Huo Cuifeng bắt đầu sự nghiệp giảng dạy ở Karamay hoàn toàn khác so với 40 năm qua.

Trong thời gian giảng dạy, Huo Cuifeng đã dạy hai khóa học: "Kinh doanh và vận hành ngân hàng thương mại" và "Lý thuyết tài chính và tiền tệ hiện đại" cho sinh viên đại học chuyên ngành tài chính kế toán. , anh còn đảm nhận một loạt nhiệm vụ như xây dựng đề tài, hoàn thiện và nghiệm thu dự án.

 “Hãy nhớ chuẩn bị bài học cẩn thận, trước tiên hãy soạn giáo án và ghi chú bài giảng, sau đó làm PPT% 26rdquo;“khóa học Nội dung vừa mở rộng tư duy, vừa kết hợp với thực tế”……Với sự cống hiến hết mình của Huo Cuifeng, năm nay các giáo viên trẻ Trường Quản trị Kinh doanh/Trường Marx đã đạt được thành tích cao trong cuộc thi kỹ năng giảng dạy cơ bản của trường, cô cũng đạt điểm xuất sắc trong bài đánh giá bài tập năm học của chính mình.

Nhưng khi nói về những thành tích này, cô tỏ ra bình tĩnh và bình tĩnh cho biết chỉ cần nhìn thấy sự phát triển nhanh chóng của học sinh và giáo viên trẻ, cô nghĩ mình vẫn có thể làm được điều gì đó. để hỗ trợ việc xây dựng khu vực phía Tây sau khi nghỉ hưu. “Xét về cảm giác thành tựu thì đây là cảm giác thành tựu lớn nhất”.

Giáo viên cao cấp Huang Xiaoming từng giảng dạy tại Trường Toán và Thống kê của Đại học Giao thông Bắc Kinh. Khi nói về ý định ban đầu của mình là giảng dạy tại Cơ sở Karamay của Đại học Dầu khí Trung Quốc (Bắc Kinh). sau khi nghỉ hưu, Huang Xiaoming nói thẳng—% 26mdash;“Quê hương phức tạp”.

 “Tôi sinh ra và lớn lên ở Tân Cương và tôi có tình cảm rất sâu sắc với nơi đó. Tôi cảm thấy rất vui khi có thể đóng góp được chút gì đó cho quê hương trong khi thể chất của mình vẫn còn tốt. ”

Tại cơ sở Karamay, Huang Xiaoming chịu trách nhiệm giảng dạy "Hàm biến phức tạp và phép biến đổi tích phân" cho sinh viên đại học chuyên ngành toán và kỹ thuật dầu khí tại Trường Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật .

Mặc dù tên khóa học giống nhau nhưng chúng là hai khóa học. “Đối với sinh viên chuyên ngành toán, đây là môn học chuyên môn, lý thuyết dạy trên lớp sâu hơn, khó hơn; đối với sinh viên chuyên ngành kỹ thuật dầu khí, đây là môn học đại chúng, nội dung môn học cần được thiết kế cụ thể. để dễ hiểu hơn. ”Ngoài ra, nền tảng toán học của sinh viên các trường đại học phương Tây còn tương đối yếu, Huang Xiaoming đã thiết kế lại kế hoạch giảng dạy và tối ưu hóa nội dung soạn bài dựa trên nền tảng của sinh viên địa phương và nhu cầu của các chuyên ngành khác nhau.

 “Học sinh kính trọng và yêu quý thầy Hoàng. ”Li Zhongyan, phó trưởng khoa Toán của Trường Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật tại Cơ sở Karamay của Đại học Dầu khí Trung Quốc (Bắc Kinh) và một giáo viên trẻ, cho biết,“Ở cô Huang, bạn có thể thấy nó là gì có nghĩa là tận tâm với chương trình giảng dạy và chịu trách nhiệm về vị trí đó. ”

Là một giáo viên đã nghỉ hưu của Trường Chủ nghĩa Mác tại Đại học Giao thông Bắc Kinh, Tian Linian hầu như không dừng lại một giây phút nào sau khi nghỉ hưu. Tháng 2 năm 2023, anh đến Karamay và chính thức bắt đầu học kỳ mới với tư cách là một giáo viên tuổi bạc.

 “Tôi chỉ thích giảng dạy và tôi chỉ muốn tiếp tục ở trong khuôn viên trường và ở cùng các giáo viên và học sinh. ”Tian Linian thẳng thắn nói rằng sự sạch sẽ của khuôn viên trường, sự lịch sự và nhã nhặn của học sinh cũng như sự tôn trọng và quan tâm của nhà trường đối với các giáo viên tiền bối đã để lại ấn tượng rất tốt cho anh.

Tại Karamay, Tian Linian đã chủ động đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy trong ba lớp và dạy "Tư tưởng chính trị phương Tây " trong một học kỳ. "Lịch sử", "Những nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mác" và "Những nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mác trong thực tiễn xã hội", số giờ học nhiều“so với trước khi nghỉ hưu”.

 “Các lớp học tôi tham gia đều mang tính lý thuyết tương đối. Nếu một số khái niệm không được giải thích cùng với các chủ đề nóng hổi mới nhất, nó có thể dễ dàng trở nên nhàm chán và khó hiểu. Thêm vào đó, tôi lớn tuổi hơn. , Lúc đầu, tôi rất lo lắng về khoảng cách thế hệ” với các học sinh, Tian Linian nói rằng trong thời gian giảng dạy ở Karamay, anh ấy cũng&ldquo" vừa học vừa dạy". đọc lại những cuốn sách trước và ngoài tài liệu, bạn phải liên tục bổ sung những ví dụ mới. Điều này không chỉ rút ngắn khoảng cách với học sinh mà còn mở rộng tư duy và khiến bạn trẻ hơn.

  “Nếu dùng một từ để miêu tả cô Tian, ​​​​tôi nghĩ đó là‘dễ tiếp cận’”, chuyên ngành Giáo dục Tư tưởng và Chính trị, Karamay Khuôn viên trường Đại học Dầu khí Trung Quốc (Bắc Kinh) Sinh viên thứ ba Chen Shengnan cho biết,“Trong lớp học, giáo viên Tian cung cấp cho chúng tôi một nền tảng để xung đột về ý thức hệ. Thầy không chỉ sẵn sàng cúi xuống lắng nghe ý kiến ​​của chúng tôi mà còn có thể. mở rộng suy nghĩ của chúng tôi như một học giả và hướng dẫn đến chiều sâu hơn. Đây cũng là lý do tại sao nhiều học sinh, trong đó có tôi, thích tham gia các khóa học của thầy Tian. ”

Khi đề cập đến ý kiến ​​của người thân và bạn bè, Li Tangjun, giáo viên đã nghỉ hưu tại Trường Kỹ thuật Thông tin Điện tử thuộc Đại học Giao thông Bắc Kinh, cho biết:“Tôi là một bệnh nhân già mắc bệnh hen suyễn, tôi cảm thấy việc điều trị ở vùng khó khăn như núi Đại Lương có thể sẽ bất tiện. Nhưng bây giờ tình trạng của tôi về cơ bản đã được kiểm soát, và tôi đã mong muốn được giảng dạy ở miền Tây sau khi nghỉ hưu từ lâu. Làm sao tôi có thể bỏ lỡ cơ hội như vậy? ”

Phần lớn nội dung thực nghiệm liên quan đến hai môn học "Quang học Vật lý" và "Nguyên lý Laser" cô phụ trách giảng dạy đều không thể hoàn thành được. Để đạt được mục tiêu này, Li Tangjun đã đưa ra các đề xuất cải tiến tại nhiều cuộc họp của trường đại học và cao đẳng, kêu gọi tăng cường đầu tư vào các phòng thí nghiệm sinh viên về mạch tần số cao và mạch tích hợp quy mô lớn, đồng thời thành lập các khóa học tương ứng để theo kịp tốc độ. với thời đại. Cô cũng khuyến khích các giáo viên trẻ của trường “ra ngoài” và đến các trường đại học hạng nhất để nghiên cứu môi trường chuyên môn, xây dựng phòng thí nghiệm, tiến bộ nghiên cứu khoa học, v.v. và cung cấp nền giáo dục tốt hơn cho sinh viên địa phương sau khi trở về.

Đêm đã khuya và bầu trời đầy mây. Kể từ khi Bộ Giáo dục đưa ra kế hoạch hỗ trợ khu vực phía Tây các trường cao đẳng và đại học vào năm 2020, Đại học Giao thông Bắc Kinh đã lựa chọn tổng cộng 10 giáo viên nghỉ hưu xuất sắc để hỗ trợ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Đại học Dầu khí Trung Quốc (Bắc Kinh) Cơ sở Karamay và Đại học Tây Xương.

Huang Xiaoming nói rằng với sự phát triển của nền kinh tế quốc gia và sự hỗ trợ mạnh mẽ về chính sách, Phần cứng ở phía tây có khoảng cách với đất liền về cơ sở vật chất và điều kiện sống đang dần thu hẹp. Trong tương lai, nó chắc chắn sẽ trở thành nền tảng rộng rãi để nhiều người nhận ra giá trị cuộc sống hơn. Huo Cuifeng tràn đầy kỳ vọng vào công việc giảng dạy trong hai năm tới:“Thấy sự tò mò về kiến ​​thức của học sinh, tôi tin chắc rằng mình sẽ tiếp tục ở lại và giúp các em phát triển và trở thành nhân tài. ”Li Tangjun hy vọng rằng hành vi của mình sẽ có tác dụng bức xạ, cho phép nhiều giáo viên“vào” và tiếp tục đóng góp trí tuệ và sức lực cho việc cải thiện nền giáo dục ở khu vực phía Tây. (Sun Jing, Li Fang, Li Xue)

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành để đảm bảo đậu nành trưởng thành. các hạt được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

bóng đá bingo

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng..

bóng đá bingo

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, cây cổ thụ um tùm, các loài chim quý hiếm sinh sống, quanh năm mây mù bao phủ, đầy gió cổ tích và quyến rũ. ngọn núi thần tiên đầu tiên trên thế giới".

Tám thanh niên tiên phong từ Cơ sở Baijingwan của Trường tiểu học số 2 trên đường Trường Giang ở Hợp Phì đã đến nhà nghỉ cán bộ để thăm Zheng Zunli, một cựu chiến binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thông qua các hoạt động như nghe kể chuyện chiến đấu và tham quan Bảo tàng Lịch sử Danh dự, họ đã giáo dục Hướng dẫn thanh niên trân trọng cuộc sống hạnh phúc khó khăn mới giành được, truyền cảm hứng cho thanh niên yêu đảng, đất nước và phấn đấu trở thành thanh niên tốt. con người trong thời đại mới. địa chỉ bố trí quang điện mặt trời Tấm bảng bổ sung cho cảnh quan xung quanh

Hoa tulip thu hút sự chú ý của vô số người với vẻ ngoài đầy màu sắc, duyên dáng và thanh lịch độc đáo, và hoa của chúng cũng giống như hoa bìm bìm trong buổi sáng. Ban ngày, những cánh hoa xinh đẹp xòe ra nhảy múa trong gió, khoe dáng xinh đẹp nhất trước mặt mọi người. Ban đêm, giống như một cô gái nhút nhát, họ dần thu thập bộ quần áo hoa rực rỡ, chờ đợi nở rộ trở lại khi bình minh ló dạng. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền