Trung tâm Tin tức

Du học có những bước phát triển mới nào?

ngày phát hành:2024-05-14 15:43    Số lần nhấp chuột:146

Global Newswire (globalnewswire.cn):

Vài ngày trước, Triển lãm Giáo dục Quốc tế Trung Quốc, được gọi là“the vane” của thị trường du học Trung Quốc, đã được tổ chức tại Hội nghị Quốc gia. Trung tâm ở Bắc Kinh. 362 cơ sở giáo dục từ 34 quốc gia và khu vực đã tham gia triển lãm để trưng bày các tài liệu giảng dạy, chuyên ngành có lợi thế và thông tin du học mới nhất tới phụ huynh và học sinh.

Sáng ngày 27 tháng 10, phòng triển lãm của Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Bắc Kinh chật kín người. Trước gian hàng của Đại học Đông Bắc Hoa Kỳ, Liu Sijia, sinh viên một trường đại học ở Bắc Kinh, đang hỏi nhân viên tuyển sinh về chương trình sau đại học của trường.

Liu Sijia nói với các phóng viên:“Năm nay tôi là sinh viên năm thứ hai và dự định ra nước ngoài để học chương trình thạc sĩ về khoa học máy tính sau khi tốt nghiệp đại học. Về việc lựa chọn trường, tôi chủ yếu xem xét vị trí địa lý và lịch học. Tôi mong muốn tìm được cơ hội thực tập tốt và tích lũy kinh nghiệm chuyên môn trong quá trình đi học. ”

Liu Sijia được biết chương trình sau đại học về khoa học máy tính của Đại học Northeastern ở Hoa Kỳ đã mở cơ sở ở Seattle, nơi tập trung nhiều ngành công nghệ lớn như Microsoft và Amazon Vì vậy, nhiều vị trí thực tập này được mở cho sinh viên Đại học Đông Bắc. Ngoài ra, nhà trường khuyến khích sinh viên tham gia thực tập và điều chỉnh kế hoạch dự án với một số công ty tuyển dụng để giúp sinh viên bắt đầu con đường sự nghiệp của mình.

 “Chuyên ngành nào đặc biệt nhất trong trường điện ảnh? ”“Tôi học chuyên ngành điện ảnh và truyền hình có được thực tập tại một studio nổi tiếng không? ”Tại khu vực triển lãm của Học viện Điện ảnh New York, một số sinh viên rất thích nghiên cứu điện ảnh. Người có liên quan phụ trách Học viện Điện ảnh New York cho biết:“Triết lý giảng dạy của học viện là‘học trong thực tế’, nên các khóa học thực hành chiếm khoảng 60%. Sinh viên không chỉ có cơ hội tham gia các lớp học trên trường quay Universal Studios Hollywood và theo đội ngũ sản xuất đến những nơi khác nhau để học quay phim mà còn phải hoàn thành tác phẩm của riêng mình, điều này khiến họ có được kinh nghiệm phong phú khi tốt nghiệp. Không những vậy, cơ sở vật chất đầy đủ, tiên tiến của trường còn giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo và tỏa sáng trên sân khấu nghệ thuật. ”

Về phát triển nghề nghiệp, nhiều trường cung cấp cho sinh viên nhiều dịch vụ đa dạng. Một giáo viên tuyển sinh tại Đại học Reading ở Anh giới thiệu:“Hãy kinh doanh. trường kinh doanh là một ví dụ. Trường kinh doanh có nhiều khóa học mang tính thực tiễn cao. Chúng tôi sắp xếp một năm cho sinh viên đại học thực tập tại các công ty, trong khi thời gian thực tập dành cho sinh viên thạc sĩ tương đối ngắn. Không chỉ vậy, chúng tôi còn hướng dẫn về kỹ năng làm việc như mời các chuyên gia trong ngành đến trường tuyển dụng, giảng bài, v.v. để cung cấp thêm thông tin việc làm cho sinh viên. ”

Mọi người đến và đi trong khu vực triển lãm New Zealand Năm nay, 16 cơ sở giáo dục của New Zealand xuất hiện, bao gồm tất cả 8 trường đại học công lập ở New Zealand, Học viện Quốc gia New Zealand. Công nghệ, và nhiều tổ chức tư nhân hàng đầu và các trường tiểu học và trung học. Phóng viên được biết rằng trong những năm gần đây, các trường đại học New Zealand đã phát triển nhanh chóng trong các ngành mới nổi như trí tuệ nhân tạo. Nhiều cơ sở đã mở các khóa học và bằng cấp liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Ví dụ, Đại học Victoria của Wellington đã mở hệ thống trí tuệ nhân tạo hoàn chỉnh đầu tiên của New Zealand. chuyên ngành năm nay.

 “Nhiều trường đại học sử dụng trí tuệ nhân tạo làm môn học tự chọn cho các chuyên ngành liên quan đến máy tính, nhưng Đại học Victoria của Wellington đã thiết lập chuyên ngành này một cách độc lập để sinh viên có thể học toàn diện hơn về nhiều chuyên ngành khác nhau. các khía cạnh liên quan đến trí tuệ nhân tạo. ”Người có liên quan phụ trách Đại học Victoria của Wellington cho biết,“Nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của trường có nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng quốc tế, trong đó có hơn 50 giảng viên và nghiên cứu sinh tiến sĩ, đồng thời là một trong những nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo lớn nhất ở Nam bán cầu có nguồn tài nguyên dồi dào. Về thiết bị nghiên cứu và phát triển, trường đã mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo chuyên dụng. Trung tâm sử dụng thiết bị phần cứng và phần mềm tiên tiến của ngành để cung cấp cho sinh viên một nền tảng thể hiện tài năng của mình. ”

Khi những tài năng có nền tảng đa dạng ngày càng trở nên phổ biến trong các ngành khác nhau, nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp các chuyên ngành liên ngành để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên. Ví dụ, Đại học York ở Canada mới mở chuyên ngành công nghệ tài chính kết hợp các kịch bản kinh doanh liên quan với công nghệ phân tích dữ liệu lớn, rất hấp dẫn đối với những sinh viên muốn tham gia thiết kế và vận hành sản phẩm tài chính, phân tích dữ liệu lớn về tài chính, v.v.

Trước gian hàng của trường đại học Anh, bà Liu và con trai xếp hàng để được tư vấn. Cô Liu cho biết:“Triển vọng phát triển chuyên môn là một trong những trọng tâm chính của chúng tôi. Trẻ em quan tâm đến hóa học. Tôi nghe nói một số trường đã triển khai các dự án carbon thấp trong chuyên ngành hóa học kết hợp với xu hướng phát triển năng lượng xanh. Tôi nghĩ chuyên ngành như vậy sẽ dễ tìm việc làm hơn sau khi tốt nghiệp nên tôi muốn biết chi tiết cụ thể. ”

Tại hội chợ giáo dục, cũng có rất nhiều chuyên gia muốn đăng ký đi du học và quay trở lại trường học với ý định nâng cao trình độ học vấn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình. chân trời. Anh Li, người làm việc cho một công ty thực phẩm ở Bắc Kinh, cho biết:“Hôm nay tôi đến để tìm hiểu về việc du học lấy bằng MBA ở Mỹ. Tôi nghe nói một số trường kinh doanh ở Hoa Kỳ cung cấp các chương trình MBA với mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp và chất lượng cao, nhiều người trong số họ làm việc trong các công ty nổi tiếng. Tôi nghĩ việc đăng ký tham gia loại chương trình này rất hữu ích trong việc kết nối với mọi người và mở rộng con đường phát triển nghề nghiệp. ”

 “Chương trình MBA được chấp nhận rộng rãi về lý lịch của ứng viên. Bạn có thể thử bất kể bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh hay không. nhiều người muốn chuyển hướng phát triển, Chuyên gia đạt được đột phá mới. ”Người phụ trách Đại học Northeastern ở Hoa Kỳ cho biết“MBA có nguồn lực cựu sinh viên phong phú. Ví dụ, trường thường mời các cựu sinh viên và doanh nhân nổi tiếng quay lại trường để giảng bài và tư vấn nghề nghiệp. và cơ hội giới thiệu thực tập cho sinh viên hiện tại. ”

Tại địa điểm triển lãm, phóng viên được biết ngày càng nhiều phụ huynh có ý thức lên kế hoạch trước cho con đi du học. Một phụ huynh nói với phóng viên: “Con tôi đang học năm thứ nhất trung học cơ sở và dự định đi du học cấp 3 ở nước ngoài. Hôm nay chủ yếu chúng tôi muốn biết cách chuẩn bị trước hồ sơ”. Ví dụ, nếu một đứa trẻ thích vẽ tranh, bơi lội, v.v., chúng ta có thể tham gia những hoạt động ngoại khóa nào? Ngoài ra, chi phí du học ở các nước khác nhau cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Hôm nay tôi chủ yếu hỏi về tình hình nộp đơn của các trường trung học ở Canada và Mỹ và nhận được rất nhiều thông tin. ”

 “Ngày nay, rất nhiều phụ huynh học sinh tiểu học, trung học cơ sở đã tìm đến để hỏi thăm những vấn đề liên quan đến việc đăng ký du học. ”Người có liên quan phụ trách Cơ sở giáo dục ACG New Zealand cho biết:“Phụ huynh của con mình rất quan tâm đến chương trình giảng dạy. Khi học ở các trường tiểu học và trung học ở New Zealand, học sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động thể thao hoặc âm nhạc khác nhau trong trường sau 3 giờ chiều, như dàn nhạc dây, biểu diễn dàn nhạc cổ điển, bóng rổ, bơi lội, đấu kiếm, v.v. Ở các trường trung học ở New Zealand, học sinh có thể chọn các môn học theo sở thích của mình. Bắt đầu từ lớp 11 trung học, học sinh có thể chọn các môn học theo điểm đến đại học trong tương lai của mình, điều này rất có mục tiêu. ”

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Gao'an, tỉnh Giang Tây gấp rút chế tạo các đầu nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Mercedes-Benz (Benzi)

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Mercedes-Benz (Benzi)

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền