Trung tâm Tin tức

Đại học dành cho người cao tuổi Thường Châu: Nâng cao ý nghĩa văn hóa của các khóa học nhằm giúp mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người cao tuổi

ngày phát hành:2024-05-14 15:07    Số lần nhấp chuột:91

Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức:

Gần đây, nền tảng Tencent và một số tổ chức đã phát hành“Hướng dẫn liên quan về các khóa học giáo dục sở thích dành cho người trung niên và người lớn tuổi mới vào năm 2024&rdquo ;Nó cho thấy sở thích học tập đang trở thành một phương tiện quan trọng để những người trung niên và người cao tuổi mới hoàn thiện bản thân và làm phong phú đời sống tinh thần của mình. Hơn 70% người trung niên và người cao tuổi mới có hoặc hiện đang quan tâm đến việc học. .

 “Nhóm trung niên và người già mới” là những người sắp nghỉ hưu hoặc đã nghỉ hưu, có tình hình kinh tế tương đối ổn định, có thời gian rảnh rỗi và nghị lực theo đuổi của cải vật chất và sự thịnh vượng của người trung niên trở lên với đời sống tinh thần. Với sự tăng trưởng nhanh chóng của dân số trung niên và người cao tuổi trong tương lai và sự chú trọng ngày càng tăng của họ đến nhu cầu đời sống tinh thần, thị trường giáo dục sở thích dành cho người trung niên và người cao tuổi mới sẽ bước vào thời kỳ tăng trưởng bền vững.

Theo khảo sát, động lực học tập cốt lõi của những người trung niên và người cao tuổi mới là để thỏa mãn sở thích tìm kiếm kiến ​​thức, cải thiện chất lượng cuộc sống và mở rộng các nhóm xã hội mới. Đối với họ, thời gian không thể xóa nhòa niềm đam mê tri thức, và niềm đam mê luôn là người thầy tốt nhất. Với tư cách là một trong những cơ sở giáo dục cho người cao tuổi, làm thế nào để thu hút người cao tuổi tích cực vào trường học tiếp tục là vấn đề cực kỳ quan trọng mà các trường đại học dành cho người cao tuổi phải đối mặt.

Dựa trên cơ sở này, Đại học dành cho người cao tuổi Thường Châu đã liên tục cập nhật và nâng cấp triết lý điều hành trường học của mình, thiết lập mục tiêu giá trị về phát triển giáo dục cho người cao tuổi và đã vươn lên từ vị trí chung hệ thống giáo trình không chỉ đáp ứng nhu cầu còn thiếu của người cao tuổi để thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại mà còn chú trọng hơn đến việc đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của người cao tuổi. chất lượng cuộc sống của họ thông qua các khóa học chuyên nghiệp khác nhau.

Trong thực tiễn giảng dạy, Đại học Người cao tuổi Thường Châu đã từng bước xây dựng hệ thống chương trình giảng dạy không chỉ bắt kịp thời đại mà còn phù hợp với tình hình thực tế của trường học tại địa phương. Lấy các khóa học mùa thu năm 2023 làm ví dụ, trường cung cấp tổng cộng 147 khóa học, trong đó 18 khóa học chuyên nghiệp mới được mở bao gồm "Đọc và xem lịch sử", "Kinh điển văn hóa truyền thống" và "Tranh sơn dầu tạo hoa và chim". Hướng dẫn”Khóa học chuyên nghiệp, khóa học xuất sắc“Về nghiên cứu Trung Quốc”“Các bài đọc chọn lọc của nhà Đường và nhà Tống”, Khóa học cảm kích“Nguồn gốc của chữ Hán và văn hóa truyền thống” “ Các khóa học như Đường phố”“ Giới thiệu về các tác phẩm nổi tiếng về văn học nước ngoài”“ Lịch sử quan hệ quốc tế và các vấn đề thời sự” còn là một vật thể tách biệt khỏi cuộc sống. Sự tồn tại là một sự tồn tại chủ quan và có ý nghĩa, mang theo cảm xúc, thái độ và giá trị, đồng thời chứa đựng lịch sử, văn hóa và di sản cuộc sống. Về vấn đề này, Wang Liangwei, phó chủ tịch điều hành của Đại học Người cao tuổi Thường Châu, cho biết rằng học sinh lớn tuổi không chỉ có thể mở rộng tầm nhìn và hiểu thế giới thông qua việc học tập kiến ​​thức mà còn có thể suy nghĩ về bản thân và quay trở lại cuộc sống hiện tại bằng cách giải thích ý nghĩa của nó. của kiến ​​thức để tồn tại. Có một mối quan hệ hai chiều giữa hai người.

Cát Tê

Các yêu cầu xây dựng hệ thống chương trình giảng dạy theo luật giáo dục chung và luật giáo dục đặc biệt dành cho người cao tuổi được đưa vào các khóa học của các trường đại học dành cho người cao tuổi một cách hữu cơ, để các khóa học Các trường đại học dành cho người cao tuổi không chỉ có di sản văn hóa sâu sắc mà còn phù hợp với sự phát triển của bản chất con người. Hệ thống chương trình giảng dạy do Đại học Thường Châu dành cho Người cao tuổi xây dựng đã đặt nền tảng vững chắc cho việc hiện thực hóa nền giáo dục chất lượng cao.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Cát Tê

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền