Trung tâm Tin tức

Ai sẽ bảo vệ “10 phút giữa giờ học” cho học sinh tiểu học và THCS?

ngày phát hành:2024-05-14 15:09    Số lần nhấp chuột:95

Global Newswire (globalnewswire.cn):

, đến lượt tôi!”——Tiếng chuông vang lên như thể kích hoạt công tắc. Bọn trẻ lao ra khỏi lớp học. âm thanh vui chơi vang vọng trong khuôn viên trường và các em tận hưởng niềm vui tập thể dục trong 10 phút giữa các lớp”

Cách đây vài ngày, một cuộc trình diễn và hội thảo tại chỗ cấp quốc gia về "thể thao vi mô giữa các lớp" đã được tổ chức tại Trường tiểu học Xinsha ở quận Futian, Thâm Quyến. Trong khuôn viên trường, các chuyên gia từ Học viện Khoa học Giáo dục Trung Quốc, Học viện Khoa học Giáo dục Thâm Quyến và các ngành khác đã đến quan sát, và một cuộc thảo luận chuyên sâu về“thời gian nghỉ 10 phút” cũng bắt đầu.

Wang Wei, Giám đốc Phòng Giáo dục Quận Futian, Thâm Quyến, giới thiệu rằng bắt đầu từ năm 2019, các cấp tiểu học và trung học Các trường học ở Thâm Quyến sẽ tích cực khám phá Thực hành các bài tập vi mô giữa các lớp và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần của học sinh bằng các hoạt động đa dạng giữa các lớp.

Trường tiểu học Xinsha là một ngôi trường có tuổi đời hàng thế kỷ được thành lập vào năm 1908. Trường đã trải qua nhiều lần trùng tu và được xây dựng lại hoàn toàn trên địa điểm ban đầu vào năm 2021.

Chen Zhihua, hiệu trưởng trường tiểu học Xinsha, giới thiệu rằng sau khi xây dựng lại, tổng diện tích xây dựng của trường tiểu học Xinsha là khoảng 37.000 mét vuông, trong đó diện tích sân thể thao chiếm gần 15.000m2, chiếm hơn 40%.

Chen Zhihua cho biết trường học cung cấp cho học sinh một địa điểm thể thao “như thiên đường” với các dự án được chỉ định ở từng khu vực. Trẻ em không cần phải xuống cầu thang và có thể. bắt đầu hoạt động ngay sau khi bước ra khỏi lớp học.

Tại Trường tiểu học Xinsha, màn hình bài tập tương tác AI được lắp đặt trên các cột bên ngoài lớp học, trở thành cơ sở thể thao phổ biến nhất dành cho học sinh tiểu học. Trẻ em làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành động tác squat. , Điểm kiếm được thông qua nhận dạng khuôn mặt khi nhảy cầu. Sân hiên và hành lang bên ngoài lớp học cũng trở thành không gian thể thao cho trẻ em vui chơi nhảy dây, ném khăn tay và ném bao cát……

 “Hình thức phong phú, an toàn và ngăn nắp đã mở rộng tầm mắt của tôi. ”Wu Jian, giám đốc Viện Giáo dục Thể thao và Thẩm mỹ thuộc Viện Khoa học Giáo dục Trung Quốc, người tham gia sự kiện, nhận xét.

Gần đây,“Nghỉ giải lao 10 phút”đã trở thành chủ đề nóng trong toàn xã hội. “Giam cầm trong giờ giải lao”“Học sinh tiểu học và trung học cơ sở gần như hết thời gian đi vệ sinh” và các chủ đề khác thường xuyên lọt vào các chủ đề tìm kiếm nóng,“10- có tác dụng gì phút nghỉ giải lao”có ảnh hưởng gì đến sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh? Nó quan trọng như thế nào?“10 phút giữa các lớp”Làm thế nào để duy trì chất lượng và số lượng?

Huang Zhenmin, một nhà nghiên cứu thể thao tại Học viện Khoa học Giáo dục Thâm Quyến, tin rằng ngồi trong thời gian dài đòi hỏi ít vận động hơn và dành nhiều thời gian hơn cho việc tập thể dục. Sự thiếu hụt nghiêm trọng cũng dẫn đến tỷ lệ cận thị và béo phì cao ở học sinh tiểu học và trung học. như các bệnh mãn tính, trầm cảm và các vấn đề khác Hiện nay, chỉ các lớp học thể dục là không đủ. Thời gian tập thể dục 10 phút giữa các lớp là rất quan trọng đối với trẻ em.

Huang Zhenmin giới thiệu rằng nghiên cứu quốc tế mới nhất cho thấy rằng miễn là việc tập thể dục kéo dài hơn 3 phút, đặc biệt là tập thể dục cường độ trung bình đến cao trong hơn 3 phút thì sẽ có tác dụng Không thể có tác dụng tích cực đối với sức khỏe vì Nếu thời gian ngắn, “10 phút quý giá giữa các lớp” sẽ bị bỏ qua.

Wu Jian cho biết thời gian giải lao 10 phút ở trường tiểu học và trung học được bảo vệ bởi một loạt luật và quy định. Ví dụ, Điều 37 của “Luật giáo dục bắt buộc của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” quy định rõ ràng rằng“các trường học phải đảm bảo thời gian hoạt động ngoại khóa cho học sinh và tổ chức, thực hiện các hoạt động ngoại khóa như văn hóa giải trí”.

Boom Hồng Bao

 “Lý do cơ bản cản trở các hoạt động trong giờ giải lao không phải là vấn đề luật pháp và quy định không hoàn hảo mà là do thiết kế của hệ thống trường học Vấn đề là vấn đề về thời gian và không gian có hạn và vấn đề về trách nhiệm. ”Ngô Kiếm nói.

Hiện nay, nhiều trường tiểu học và trung học có không gian hạn chế, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nhiều trường học đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh và tổ chức các hoạt động thể thao.

Hoạt động thực hành của Trường Tiểu học Xinsha đáng được quan tâm——Vào năm 2021, khi trường được cải tạo hoặc cải tạo, nhu cầu về các hoạt động trong giờ ra chơi đã được đưa vào kế hoạch thiết kế tổng thể, Có thể nhìn từ trên cao, ngôi trường tiểu học này giống như một chiếc hộp hình chữ S, với tòa nhà chính được bao quanh bởi các sân thể thao. Các địa điểm thể thao không tập trung ở sân chơi ở tầng một mà phân bố tương đối đều ở mỗi tầng của trường. Đặc biệt, cầu thang và hành lang được mở rộng đáng kể, các không gian hoạt động công cộng gần đó bên ngoài lớp học cũng được tăng lên. Vật liệu chống trượt và lát nền đã được sử dụng trong những không gian này. Thảm cao su mềm cố gắng hết sức để giảm khả năng học sinh bị thương khi chơi thể thao và giảm lãng phí thời gian 10 phút giữa các lớp..

Ngoài ra, Trường Tiểu học Xinsha cũng đã xây dựng một hệ thống cải tiến để đảm bảo hiệu quả của việc tập thể dục trong 10 phút giữa các giờ học. Wang Yaqiong, giám đốc giảng dạy và nghiên cứu tại trường tiểu học Xinsha, giới thiệu, trường đã thành lập hệ thống tổ chức và thư viện trò chơi đặc biệt cho “giờ giải lao 10 phút”, đồng thời đã thiết lập các nội quy, quy định về cấu hình thiết bị, phân chia khu vực, quản lý lớp học và hỗ trợ hậu cần để đảm bảo các hoạt động trong giờ ra chơi của Trẻ được an toàn và trật tự.

Tất nhiên, ngoài việc đảm bảo không gian và hệ thống, cơ chế bảo vệ rủi ro cho các hoạt động thể thao trong khuôn viên trường vẫn cần được cải thiện. Một số chuyên gia trong ngành cũng gợi ý rằng bảo hiểm tai nạn và các hệ thống khác cho thể thao học đường cần được cải thiện hơn nữa.

Và“khái niệm 10 phút giữa các lớp” cũng cần được toàn xã hội công nhận và hiểu rõ, bao gồm cả các nhà giáo dục và phụ huynh——Chúng tôi là Những gì bạn nghe thấy trong khuôn viên trường phải là bản giao hưởng của âm thanh của sách và tiếng cười.

Boom Hồng Bao

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền