Trung tâm Tin tức

Doanh nghiệp tìm cách thích nghi với Gen Z

ngày phát hành:2024-06-01 15:33    Số lần nhấp chuột:70

\"Trong khi anh chị thấy các bạn trẻ không có sức bền, thiếu sự gắn kết để đi đường dài thì Gen Z lại cho rằng công việc t ở nơi hơn hai năm là quá lâu\", Giám đốc Nhân sự Cáp Thị Minh Trang nói về khoảng cách thế hệ tại Công ty Schneider Electric Việt Nam cách đây 6 năm. Người dùng được sinh ra từ năm 1997 đến 2012) chỉ sử dụng 1- 2%, 3-6 người hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiếp. thay đổi số lượng quản lý năng lượng và tự động hóa " để các bạn trẻ chủ động tìm đến. Gen Z lại dễ dàng rời đi với những lý do rất đơn giản \"cảm thấy việc làm không vui\".

\"Việc làm dễ dàng đi càng làm các thế hệ trước thiếu niềm tin vào s tự cam kết thúc của Gen Z\", bà Trang nói , đúng hơn rằng việc làm chưa đầu tư năng lượng để hiểu nhau càng tăng khoảng cách này cách xa hơn.

Tương tự, bà Trần Thị Ngọc Báu, Giám đốc công ty TNHH Wipro Consumer Care Việt Nam, cho rằng tính h hệ thống hóa cao có thể hiện ý tưởng và giá trị bản thân thông qua công việc. đóng góp ý kiến ​​cho các dự án.

Theo bà Ngọc Báu, lúc này xung đột có thể xảy ra khi Gen Z muốn thay đổi và làm mới hơn khi một số giá trị và quan điểm của các bạn lại không hoàn toàn phù hợp với các hệ thống trước đó. Điều này gây ra sự mất đồng và hiểu các nguy cơ trong cách tiếp cận và làm việc.

thế hệ là vấn đề nhiều công việc phải kiểm tra, theo khảo sát của Anphabe - doanh nghiệp hàng đầu về khảo sát, nghiên cứu thị trường la o động. Cuối năm trải nghiệm, khi khảo sát gần 64.000 người đi làm, trên 750 công ty, Anphabe đã nhận thấy điểm tích cực của thị trường là nhân lực ngày càng trẻ hóa khi Gen Z sử dụng khoả ng 30% và sẽ tăng tốc nhanh chóng từ năm 2025.

Tuy nhiên, xu hướng này đang thiết lập nhiều công thức cho doanh nghiệp khi có 75% người đi làm thừa nhận cảm thấy \"xung đột thế hệ\" tại nơi làm việc mạnh mẽ giữa các công việc. thế hệ trước bao gồm Baby Boomers (sinh từ 1946 đến 1964), hệ Z ngày nay được xem như \"nhân tố gây rối loạn tiếp theo\", có thể phá hủy hoặc tạo ra những bước tiến đột phá cho doanh nghiệp.

Trước đó ban này kiểm đếm, bồi thường giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu ở địa bàn TP Biên Hoà. Trong tổng số 286 hồ sơ nhà, đất ở phường Phước Tân đã lập hồ sơ, cơ quan chức năng phát hiện 112 hồ sơ tại 69 thửa đất có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xoá thời gian sở hữu đất, thay đổi chủ sở hữu tài sản, viết lại giấy mua bán tay... Đến nay mới có 12 hộ cung cấp đủ giấy tờ chứng minh được tài sản trên đất của mình.

Người đi bộ trên vỉa hè đường Hải Triều, quận 1, một trong các tuyến cho sử dụng một phần vỉa hè để kinh doanh, tháng 5/2024. Ảnh: Gia Minh

Lực lượng cứu hộ mang bình dưỡng khí, mặt nạ phòng độc xuống giếng đưa hai thi thể lên bờ. Ảnh: Ngọc Oanh

Thanh dầm cầu Mang Thít bị biến dạng sau sự cố. Ảnh: An Bình

Sở Tài nguyên Môi trường cũng nhận "sơ suất" khi trước đây đề xuất cho chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 5.600 m2 đất rừng phòng hộ trong đồi Cù. Từ đây UBND Lâm Đồng trình và HĐND đã ban hành nghị quyết cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với khu vực nói trên vào năm 2022.

Quán cơm cháy khiến hai cháu nhỏ gặp nạn sáng 28/5. Ảnh: Xuân Hoa

\"Phá abort hay đột phá sẽ làm người lãn h đạo quyết định\", bà Thanh Nguyễn, CEO Anphabe , nói.

Dẫn khảo sát năm 2023 của ế hệ, bà Thanh Nguyễn cho rằng điểm chung nhất của các hệ thống chính là mong muốn tạo ra giá trị xã hội (tác động xã hội). ra giá trị xã hội\" khi tìm kiếm một công việc mới. ra, người lãnh đạo cần kết nối sứ mệnh của công ty tới công việc của từng người để mỗi nhân viên cảm thấy bản thân có giá trị.

Nhân viên một công ty truyền thông thuộc hai thế hệ Y, Z trong chuyến du lịch. Ảnh: An Phương

Nhân viên một công ty truyề n thông thuộc hai thế hệ Y, Z trong chuyến du lịch. Ảnh : An Phương

Đứng trước thức thay đổi hoặc khủng hoảng ngũ kế, bà Minh Trang chủ động xuất bản nhiều chương trình thu hút, giữ chân Gen Z với lãnh đạo Schneider Electric Việt Nam.

Doanh nghiệp ứng dụng chính sách đa dạng và hòa nhập. dưới 35 tuổi. Schneider Electric đảm bảo tung ra nhiều chương trình để giữ chân dựa trên đặc tính của Gen Z và xóa bỏ cách thức quản lý nhân viên được linh hoạt sắp xếp theo thời gian và công việc (. Nghỉ nạp năng lượng) hoặc dành thời gian cho các kế hoạch cá nhân quan trọng.

\" Các sách chính đều hướng dẫn về hoạt động và rất phù hợp với các bạn trẻ\", bà Trang nói. trình Phúc lợi lin h hoạt, nhân viên toàn quyền sử dụng cho các nhu cầu cá nhân như tham gia bảo hiểm cho vợ hoặc chồng, con cái, du lịch, khóa học trực tuyến hay các hoạt động giải trí lành mạnh .

Hướng dẫn ngược) cho những lãnh đạo cấp cao của công ty về các chủ đề giới trẻ đang quan tâm và sử dụng ưu thế. mạng xã hội, công nghệ... để đánh giá mức độ hiểu biết, quan tâm của mình trong chương trình.

Các cặp cố vấn sẽ có 6 buổi trao đổi sau về các chủ đề mà người đang cố gắng quan tâm và muốn phát triển Sau 1,5 năm phát triển, Trong khi các bạn trẻ tự tin hơn, m anh xà trình bày ý kiến ​​kiến ​​​​tại các cuộc họp thì các anh, chị thế hệ trước đã bắt đầu hiểu hơn ngôn ngữ của Gen Z và linh hoạt hơn trong giao tiếp để rút ngắn cách thế hệ khoảng cách.

trẻ, doanh nghiệp còn hoạt động giúp thu hẹp khoảng cách giữ các thế hệ công việc, từ đó hiểu và hỗ trợ công việc với nhau. Cấp độ quản lý sẽ được trải nghiệm \"một ngày làm Gen Z\" tham gia trải nghiệm những hoạt động thế hệ này hay làm như ăn mặc style Gen Z, quay TikTok, u ống trà sữa, tham gia workshop lắng nghe về tâm tư suy nghĩ của Gen Z về một môi trường làm việc lý tưởng...

Sicbo Trăm Người

Theo bà Ngọc Báu, những nỗ lực của doanh nghiệp không chỉ giúp cải thiện năng lực làm việc của nhân viên mà còn tạo ra một môi trường làm việc tích cực và động viên sự phát triển cá nhân.

\"Ở mặt tích cực Gen Z đã cung cấp văn hóa hai chiều tại doanh nghiệp khi đôi bên lắng nghe nhau nhiều hơn\", cô Cáp Thị Minh Trang đánh giá. đến 25% vào năm 2023, mức cao nhất so với 14 quốc gia thuộc tập đoàn khu vực Đông Á và tỷ lệ nghỉ việc của Gen Z cũng giảm từ 20% kể từ năm 2019 còn 9% vào năm 2023.

Sicbo Trăm Người

Trong thời gian đó, bà Thanh Nguyễn Sáng tạo, hiểu biết, cảm xúc Gen Y cẩn thận, chỉn chu, công thức phù hợp sẽ mang lại hiệu quả. Theo đạo Anphabe, dù sao cũng tạo ra môi trường làm việc tốt. nhất cho tất cả nhân viên.

Lê Tuyết

  Trở lại thời gianTrở lại thời gian Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->

 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền