Trung tâm Tin tức

Li Qiang đến Wellington thăm chính thức New Zealand

ngày phát hành:2024-06-13 14:58    Số lần nhấp chuột:200

New Zealand, Australia và Malaysia đã có chuyến thăm chính thức và tổ chức Hội nghị cấp Thủ tướng thường niên Trung Quốc-Australia lần thứ 9 với Thủ tướng Australia Albanese. Ủy viên Quốc vụ kiêm Tổng thư ký Hội đồng Nhà nước Wu Zhenglong và các nhân viên đi cùng khác rời Bắc Kinh trên cùng một máy bay.

Vào sáng ngày 13 theo giờ địa phương, Li Qiang đã đến Sân bay Quốc tế Wellington bằng chuyến bay thuê bao và bắt đầu chuyến thăm chính thức New Zealand. Bộ trưởng Y tế New Zealand Retty và Đại sứ Trung Quốc tại New Zealand Vương Tiểu Long đã đợi ở sân bay để chào đón ông.

  新华社哈尔滨6月10日电(记者 吴燕霞)在有着百年历史的拜占庭风格建筑索菲亚教堂前的广场上,有的游客身着西式华服,手持“魔杖”或肩负白鸽,扮成“公主”“女王”,请摄影师拍上一组大片;有的游客成群结队走进教堂,边走边举起手机自拍。

Lớn và Nhỏ 2

  号令一响,一艘艘彩色龙舟伴随欢呼声和锣鼓声,排成长龙,溯河而上……在墨西哥水乡霍奇米尔科举办的龙舟表演,场面蔚为壮观。锣鼓声中,龙舟上彩狮跳跃、翻滚、摇头摆尾,为观众上演一场精彩的水上狮子舞秀。河岸上,中墨民众聚集在码头,参与龙舟模型和香囊制作手工体验活动,品尝端午节传统美食粽子。

  报道员:陈居伟 邓可

Lớn và Nhỏ 2

Li ​​​​Qiang cho biết mặc dù Trung Quốc và New Zealand cách nhau bởi đại dương rộng lớn nhưng họ có lịch sử trao đổi hữu nghị lâu đời và hiểu rõ về nhau. Hơn 50 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, dưới sự chỉ đạo chiến lược của lãnh đạo hai nước, quan hệ Trung Quốc – New Zealand luôn đi đầu trong quan hệ của Trung Quốc với các nước phát triển. Hai nước đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học và công nghệ, giao lưu nhân dân, văn hóa và trở thành hình mẫu cùng có lợi, cùng có lợi giữa các quốc gia có hệ thống xã hội khác nhau. lịch sử, văn hóa khác nhau và các giai đoạn phát triển khác nhau.

Li ​​​​Qiang chỉ ra rằng năm nay đánh dấu kỷ niệm 10 năm chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Tập Cận Bình tới New Zealand và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và New Zealand. Chuyến thăm New Zealand lần này của tôi nhằm duy trì tình hữu nghị truyền thống, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi và thúc đẩy sự phát triển chung. Tôi mong muốn được trao đổi sâu sắc quan điểm với các nhà lãnh đạo và người dân New Zealand thuộc mọi tầng lớp xã hội về quan hệ Trung Quốc-New Zealand cũng như các vấn đề cùng quan tâm, nhằm thúc đẩy tiếp tục tăng cường trao đổi và hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau. và xây dựng phiên bản nâng cấp của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-New Zealand. Tôi tin rằng với những nỗ lực chung của cả hai bên, quan hệ Trung Quốc-New Zealand chắc chắn sẽ mở ra một ngày mai tốt đẹp hơn, mang lại lợi ích tốt hơn cho nhân dân hai nước và đóng góp nhiều hơn nữa cho hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng của thế giới. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền