Trung tâm Tin tức

Du lịch châu Âu \'vật vã\' vì nắng nóng

ngày phát hành:2024-07-11 19:10    Số lần nhấp chuột:95

Lớn lên tại Texas, nơi nổi tiếng với nắng nóng vào mỗi mùa hè của nước Mỹ, Mary Beth Walsh nghĩ đã quen với nhiệt độ cao. Nhưng khi nữ du khách 21 tuổi đến thăm thủ đô Athens, Hy Lạp vào giữa tháng 6 cùng bạn bè, cô đã bị sốc trước cái nóng \"không thể nổi\".

Cuộc khủng hoảng khí hậu thế giới lo nổ ra sau 10-15 năm nữa đã xuất hiện ở một số nơi trên thế giới \"Đó. mới là phần đáng sợ\", Roo Clark, du khách 28 tuổi người Nhưng hi

Du lịch châu Âu vật vã vì nắng hè

Du khách che ô để tránh nắng hè tại Athens, Hy Lạp. Ảnh: AP

Giới thiệu chức năng Hy Lạp nhiều lần cảnh báo du khách \"đừng coi thường cái nóng gay gay\", đặc biệt Theo các nhà khí tượng học, nhiệt độ Hy Lạp dự báo vài ngày tới sẽ cao hơn trung bình mùa hè.

Kiên chèo sup tận hưởng khung cảnh Hang Táu khác lạ, ngày 9/6. Ảnh: Quang Kiên

Du khách, người dân dừng xe trước cửa nhà tù nhỏ nhất thế giới để nghỉ ngơi. Ảnh: DM

Theo anh Giáp Văn Hải, người làm du lịch lâu năm tại Hà Giang, du khách đến các tỉnh miền núi phía Bắc đông nhất từ khoảng tháng 9-10 đến tháng 4-5 năm sau. Lượng khách giảm khi vào mùa hè bởi đây là mùa mưa lũ, cao điểm là tháng 6 và 7. Mưa lũ không liên tục suốt mùa mà chỉ 2-3 đợt, nhưng những trận mưa lớn cũng ảnh hưởng đến sự an toàn và trải nghiệm của du khách.

Dự án sẽ được thực hiện tại 10 vị trí rừng trên tổng diện tích khoảng 42 ha, với điểm nhấn là khu vực Bàu nước sôi (nóng từ 50 đến 60 độ C), quần thể đá tại khu vực thác Mai, thác Chín Chì, Hang Dơi và nhiều điểm thác, sông, suối. Các hạng mục được triển khai phục vụ du lịch gồm nhà nghỉ, khu vực tắm nước nóng, nhà hàng, đường nội bộ, bãi giữ xe... với tổng kinh phí 2.800 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Đây là đề án du lịch sinh thái dưới tán rừng (thuê môi trường rừng, đất trống, trảng cỏ làm du lịch, không tác động đến hệ sinh thái) đầu tiên của Đồng Nai được phê duyệt, có nhà đầu tư, nhằm khai thác, bảo tồn và phát huy giá trị tài nguyên rừng.

Du khách tham quan Lễ hội trái cây - một hoạt động của Lễ hội sông nước TP HCM lần 2 hôm 8/6. Ảnh: Quỳnh Trần

Thơ Săn CáWG

Stefanos Sidiropoulos, CEO bóng ở châu Âu thay vì lập tức tham gia vào các hoạt động ngoài trời. ộ xuống thấp hơn như bình minh, hoàng hôn và buổi đêm.

Mùa hè oi bức do khủng khí hậu ở châu Âu đang thực tế tạo ra nhiều du khách lo lắng.} Tại Hy Lạp, du lịch đóng góp gần 41 tỷ USD, sử dụng gần 20% nền kinh tế đất nước, theo Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới. Tại Ý, du lịch sử dụng 10% nền kinh tế, cứ 8 người thì sẽ là người làm trong ngành công nghiệp dịch vụ này.

Theo Ủy ban Du lịch Châu Âu (ETC), sau nắng nóng 2023 ở châu Âu sản xuất hàng hóa phải chạy trốn khỏi đám cháy rừng trên đảo Rhodes của Hy Lạp, chế độ chậm về khí hậu biến của du khách tăng 7%. Eduardo Santander, CEO của ETC, được biết đến là khách hàng. càng nhận được các hiện tượng khắc nghiệt hơn, tác động đến các kỳ nghỉ có xu hướng ngắn hạn. tiếp theo.

Theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC), điều kiện ấm hơn do biến đổi khí hậu đang cung cấp phát triển Clark, du khách hiện lưu trú tại Skyros. , cho biết trong thời gian nắng nóng đầu tháng 6 nơi anh ở có rất nhiều mui.{2) tập, Italy, Bồ Đào Nha và Tây Bản Nha ECDC nói hiện chưa có ca sốt được báo cáo ở châu Âu nhưng dựa. trên xu hướng mùa hè trước đó họ dự đoán sẽ có các ca mắc bệnh trong thời gian ngắn.

Thơ Săn CáWG

Rebecca Carter, Giám đốc Thích ứng và Phục hồi khí hậu tại Viện Tài nguyên thế giới, nói lượng khách du lịch cao ở một số khu vực ở châu Phi đang tạo chính quyền địa phương gặp áp lực.. ến Kích mọi người ra đường, nhìn thiên nhiên và tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương, văn hóa tại nơi họ đến.

Anh Minh (Theo CNN)

  Trở lại Du lịchTrở lại Du lịch Sao chép liên kết thành công & lần; -->

 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền