Trung tâm Tin tức

Sinh viên Trung Quốc khám phá những cách sáng tác kịch mới

ngày phát hành:2024-05-14 14:43    Số lần nhấp chuột:113

Global Newswire (globalnewswire.cn):

  “Tôi hy vọng có thể kết hợp các yếu tố đào tạo của Kinh kịch với phương pháp sáng tác kịch phương Tây để kể những câu chuyện truyền thống của Trung Quốc cho khán giả nước ngoài. ” Xiong Chenyu, sinh viên thạc sĩ chuyên ngành kịch nghệ và văn học tại Đại học Northumbria ở Anh, cho biết.

Trong buổi biểu diễn tốt nghiệp năm nay, Xiong Chenyu đã thực hiện một tác phẩm chuyển thể hiện đại lấy cảm hứng từ "Tìm kiếm giấc mơ" trong "Mẫu Đơn Đình". Tiết mục kết hợp các màn trình diễn cách điệu của Kinh kịch và kịch vật lý phương Tây, đồng thời sử dụng bố cục sân khấu tự do của kinh kịch truyền thống để trình bày các thời gian và không gian khác nhau.

 “Khán giả phương Tây vẫn khó hiểu truyện truyền thống Trung Quốc Ngôn ngữ là một vấn đề tương đối lớn. Vì vậy, tôi chọn sử dụng hoạt động thể chất để giải quyết vấn đề rào cản ngôn ngữ. ”Xiong Chenyu cho rằng Kinh kịch và kịch thể chất phương Tây đều tập trung vào việc thể hiện các chuyển động của cơ thể và tận dụng tốt các kỹ thuật biểu tượng. Khán giả quen thuộc với sân khấu truyền thống phương Tây có thể hiểu nội dung vở kịch thông qua các phương pháp biểu diễn tương tự.

Cử chỉ là một trong những thành phần quan trọng trong hệ thống biểu diễn kịch phương Đông và phương Tây. Trong kinh kịch truyền thống Trung Quốc, các cử chỉ bao gồm cả ngón tay phong lan kiểu 53 của Mei School có thể vừa tạo hình đồ vật vừa thể hiện ý nghĩa. Kịch thể chất phương Tây cũng nhấn mạnh việc sử dụng cử chỉ để định hình nhân vật và tình huống câu chuyện. Trong tác phẩm này, Xiong Chenyu nhấn mạnh vào chuyển động của tay và sử dụng các yếu tố opera như tay áo nước và lụa dài. Những dáng người và biểu cảm cơ thể đầy quyến rũ phương Đông này đã gây ấn tượng với khán giả.

 “Hiện nay, nhiều nghệ sĩ biểu diễn phương Tây đang khám phá sự tích hợp của các nền văn hóa kịch khác nhau để đổi mới hệ thống biểu diễn. Sau buổi biểu diễn, người cố vấn của tôi hy vọng rằng tôi có thể mở một hội thảo ở Anh để đào tạo Kinh kịch cách điệu cho các công nhân nhà hát địa phương. ”Xiong Chenyu cho biết Kinh kịch chú trọng đến việc rèn luyện khả năng kiểm soát cơ thể của diễn viên và có phương pháp huấn luyện nghiêm ngặt từ bước đi, tư thế cho đến ánh mắt. Những người thực hành kịch thể chất phương Tây hy vọng sẽ tích hợp các kỹ thuật đào tạo này để làm phong phú thêm ý nghĩa của các chuyển động và nâng cao khả năng biểu diễn trên sân khấu của diễn viên. Điều này cũng tạo ra một con đường trao đổi văn hóa giữa Trung Quốc và phương Tây.

Liu Bingyao, sinh viên thạc sĩ ngành trị liệu âm nhạc tại Đại học Melbourne ở Úc, nhà sản xuất vở nhạc kịch "Chinatown Carpenter" và người chơi đàn dulcimer, tin rằng khi giới thiệu văn hóa Trung Quốc cho khán giả nước ngoài , người sáng tạo có thể thử Chủ đề được chọn từ góc độ liên quan đến lịch sử và văn hóa địa phương, đồng thời thêm các yếu tố hiện đại vào phương pháp kể chuyện.

Theo Liu Bingyao, "Chinatown Carpenters" được lấy cảm hứng từ một bộ phim tài liệu về những người thợ mộc người Úc gốc Hoa. Câu chuyện xoay quanh những người thợ mộc Trung Quốc bị áp bức vào đầu thế kỷ 20.

 “Bạn tôi Li Junbin là người Malaysia gốc Hoa. Anh ấy đã gây ấn tượng sâu sắc sau khi xem bộ phim tài liệu, vì vậy anh ấy hy vọng sẽ sản xuất một vở nhạc kịch để kể về giai đoạn lịch sử này, thể hiện giá trị gia đình và sự kiên cường của những người Hoa nhập cư từ Quảng Đông, cũng như thái độ của những người nhập cư cũ và mới ở vùng đất này. mặt với sự bất công và phân biệt đối xử. ”Liu Bingyao cho biết những câu chuyện liên quan trực tiếp đến lịch sử địa phương giúp khán giả dễ dàng đi vào cốt truyện hơn, đồng thời cũng có thể kích thích sự quan tâm của họ trong việc diễn giải lịch sử từ những góc nhìn khác nhau, đồng thời trải nghiệm các quan niệm văn hóa và phong tục của các dân tộc khác.

Về mặt sản xuất âm nhạc, Liu Bingyao và những người bạn của cô đã kết hợp đàn dulcimer, sáo và guitar, đồng thời bổ sung thêm các yếu tố rap. Theo quan điểm của cô, việc kết hợp đặc tính âm thanh của các nhạc cụ khác nhau và tích hợp phong cách âm nhạc Trung Quốc và phương Tây có thể mang lại trải nghiệm mới mẻ cho khán giả nước ngoài. Nhiều nhạc sĩ đang tìm kiếm sự hợp tác xuyên biên giới tương tự, chẳng hạn như hợp tác giữa những người chơi đàn nhị Trung Quốc và tứ tấu đàn dây của Úc, cũng như sự hợp tác giữa những người chơi đàn tranh và ban nhạc gió.

 “Việc lồng ghép các yếu tố phương Tây không làm thay đổi đặc điểm của văn hóa Trung Quốc mà kể những câu chuyện của chúng tôi theo cách phù hợp với thói quen văn hóa của khán giả. Đây cũng là sự kiểm tra khả năng của người sáng tạo. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu và khám phá. &" Lưu Băng Dao nói. (Liu Yang)

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái.. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

7 Up Down

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

7 Up Down

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường. 
Powered by Trung tâm Tin tức @2013-2022 bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền